จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 10 มี.ค. 2014 17.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3253 ครั้ง

คดีพลิก ยิง 3 ศพ พ่อแม่ลูกปทุมธานี ตำรวจรวบพี่ชายคนโตมือสังหาร หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์มัดแน่น


คดีพลิกยิง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ลูกชายคนโตลงมือ

คดีพลิก ยิง 3 ศพ พ่อแม่ลูกปทุมธานี ตำรวจรวบพี่ชายคนโตมือสังหาร หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์มัดแน่น

ความคืบหน้ากรณีเหตุยิงกันเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 9/5 หมู่บ้านเมลาวิลล์ ถนนเสมาฟ้าคราม ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี เมื่อวันที่ 9 มี.ค. มีผู้เสียชีวิตคือนายภาณุวัตร อายุ 44 ปี , นางเยาวลักษณ์ อายุ 41 ปี และชายอายุ 16 ปี ซึ่งจากการสืบสวนเบื้องต้นเชื่อว่าเด็กชายวัย 16 ซึ่งเป็นลูกของผู้ตายทั้งสองคน เป็นคนลงมือสังหารพ่อและแม่ของตัวเอง ก่อนที่จะฆ่าตัวตายตาม

พ.ต.อ. ตระกูล เกียวประเสริฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน 1 แจ้งว่า จากเหตุยิงกันตายภายในบ้านเลขที่ 99/5 หมู่บ้านเมลาวิลล์ ถนนเสมาฟ้าคราม ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยมี นายอัควัฒน์ ศรพรหม อายุ 19 ปี ลูกชายอีกหนึ่งคนพาดูที่เกิดเหตุภายในบ้านนั้นผลการพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่ วิทยาการถึงสาเหตุการใช้อาวุธปืนยิงพบว่าจากวิถีกระสุนการยิงขมับซ้ายไปทะลุ ด้านขวา ไม่ใช่จากด้านขวาไปด้านซ้าย และปืนพกที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ด้านขวามือของผู้เสียชีวิต จึงไม่ใช่การยิงตัวตายธรรมชาติ และจากการตรวจสอบฮาร์ดดิสก์ กล้องวงจรปิดภายในบ้าน พบว่า นายอัควัฒน์ ศรพรหม อายุ 19 ปี เดินไปปิดกล้อง ในวันที่ 8 มี.ค. ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน

ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้กล่าวว่า กรณียิงกันเสียชีวิต 3 ศพ พ่อแม่ลูกนั้นจากการตรวจสอบหลักฐานภายในบ้าน ก็เป็นการจัดฉากการเสียชีวิตพ่อ แม่ ลูกขึ้นมาให้สมจริง จึงได้ไปรวบตัว นายอัควัฒน์ ศรพรหม ที่สถาบันนิติเวชธรรมศาสตร์ขณะไปรอรับศพพ่อแม่น้องพร้อมญาติจัดงานศพวัด ราษฎร์บำรุง ต.ไผ่กองดิน อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ถึงวันอาทิตย์ที่ 16 มี.ค.57 นี้

ล่าสุด พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐานว่า นายอัควัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ลูกชายอีกหนึ่งคนของผู้ตาย คือผู้ที่สังหารโหดครั้งนี้ จากผลการพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่วิทยาการ พบว่าการตายของน้องชายอายุ 16 ปี ไม่ใช่การยิงตัวตายตามธรรมชาติ และจากการตรวจสอบฮาร์ดดิสก์ของกล้องวงจรปิดภายในบ้าน พบว่า นายอัควัฒน์ เดินไปปิดกล้องวงจรปิดทีละตัว ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน

ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้กล่าวอีกว่า กรณีสังหารหมู่ครั้งนี้ เป็นการจัดฉากให้สมจริง จึงได้ไปรวบตัวนายอัควัฒน์ ที่สถาบันนิติเวชธรรมศาสตร์ ขณะไปรอรับศพพ่อแม่และน้อง เพื่อนำมาจัดงานศพวัดราษฎร์บำรุง ต.ไผ่กองดิน อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี 

นอกจากนี้ยังพบว่า นายภาณุวัตร ทำประกันชีวิตไว้มากถึง  15 กรมธรรม์

 

ขอขอบคุณที่มา http://news.sanook.com/1507529/คดีพลิกยิง-3-ศพ-พ่อแม่ลูก-ลูกชายคนโตลงมือ/

http://news.mthai.com/general-news/315874.html


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที