นักแสวงหา

ผู้เขียน : นักแสวงหา

อัพเดท: 27 มี.ค. 2014 04.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7983 ครั้ง

บอกแนวทางการเตรียมความพร้อมก่อนสอบ และ สถิติคะแนนสอบ ของ นักเรียนประถมศึกษาปีที่ 6,มัธยมศึกษาปีที่ 3 และ มัธยมศึกษาปีที่ 6


การเตรียมความพร้อมก่อนสอบ O-net,A-net และ คะแนนโดยรวมของสถิติ O-net ในปี 2557

เด็กๆน้องๆ ที่ต้องการสอบ O-Net,A-net หรือ สอบทั่วไป และต้องการได้คะแนนที่ไม่ผิดหวัง   วันนี้พี่มีแนวทางมาให้คะ ก่อนจะสอบเราต้องเตรียมตัวอย่างไรกันบ้าง  มาเริ่มกันเลย 

การเตรียมตัวง่ายๆ เลย คือ

1. ต้องหาแนวข้อสอบจากปีที่แล้ว มาศึกษาก่อน หรือ ไม่ก็ถามรุ่นพี่ที่สอบไปแล้ว เพื่อได้คำแนะนำที่ดีจากรุ่นพี่

2. อ่านหนังสือคนเดียวอยู่ที่บ้านหรือห้องสมุดเพื่อต้องการความเป็นส่วนตัว  แต่ถ้าต้องการแชร์ความรู้ที่มี ก็นัดเพื่อนมาเป็นกลุ่มเล็กๆ (ย้ำนะคะ กลุ่มเล็ก2-3คน ถ้ามามากกว่านั้น จะกลายเป็นนอกคุยนอกเรื่องกันมากกว่า )  

3. ถ้าน้องๆต้องการหาเนื้อหาเพิ่มในการอ่าน ก็สามารถค้นหาได้ตามอินเตอร์เน็ต โดยมีอยู่ทั่วไปและจะเข้าใจในเนื้อหาการสอบมากขึ้น

4 หาโครงการที่เตรียมความพร้อมก่อนสอบ เช่น โครงการเปปทีน จีเนียส เตรียมสมองพร้อมสอบ,โครงการของโรงเรียนที่จะจัดให้นักเรียนโดยเฉพาะ เป็นต้น  เป็นโครงการฟรีที่จัดให้น้องๆโดยเฉพาะ

ฝากถึงน้อง : ก่อนจะเข้าห้องสอบ อย่าเครียด อย่าตื่นเต้นและที่สำคัญ อย่าคิดว่าทำไม่ได้ ถ้าตราบใดที่เราอ่านมาอย่างเข้าใจ พี่เชื่อว่าน้องๆทำได้แน่นอน      แนวทางนี้น้องสามารถใช้กับการสอบอย่างอื่นได้ด้วยนะคะ ไม่ใช่แต่ O-net,A-net อย่างเดียว    โชคดีนะคะ    

     สรุปสถิติ O-net  ปี 2557 

 ปัจจุบัน การสอบ O-net มีความสำคัญต่อนักเรียนเป็นจำนวนมาก  จึงได้รับความสนใจ จากครอบครัว และ สถาบันการศึกษาจึงมุ่งเน้นการจัดกิจกรรมก่อนสอบให้แก่นักเรียนที่สนใจและสามารถเข้าร่วมได้ฟรี โดยไม่ต้องเสียเงิน แถมยังได้ความรู้อีกด้วย    แต่ในปี2556 มีการเลื่อนสอบO-net โดยเลื่อนมาสอบ มาเป็น วันที่ 8-16 เดือน กุมภาพันธ์ 2557  จึงได้นำเอา สถิติคะแนนของนักเรียนประถมศึกษาปีที่6 ,มัธยมศึกษาปีที่ 3 และมัธยมศึกษาปีที่ 6 

 

                                                   ตารางสถิติของนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 6 

 

 

 

 

             ตารางสถิติของนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 3

 

 

ส่วน ผลคะแนนสอบของนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 6 จะออกวันที่ 31 มีนาคม 2557

 

ฝากไว้ด้วยใจ  :    เด็กเก่ง  ใช่ว่า จะเก่งเสมอไป  แต่เด็กที่ขยัน   ไม่ใช่ว่า    เก่งขึ้นไม่ได้

เอกสารอ้างอิง : http://blog.eduzones.com/socialdome/124659


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที