ณพล

ผู้เขียน : ณพล

อัพเดท: 09 มิ.ย. 2014 21.42 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3048 ครั้ง

โดยที่วันนี้มีการเปลี่ยนแปลงทางการแพทย์ที่จะทำให้ใบหน้าเรียวขึ้นอย่างมากมาย ยกตัวอย่างเช่น การเสริมคาง , การฉีดโบท็อกซ์ , การศัลยกรรม เป็นต้น แต่มีอิกหนึ่งวิธีทำให้หน้าเรียววิธีลดความอ้วนที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากราคาถูก และไม่ต้องผ่าตัด นั่นก็คือการใช้ครีมหน้าเรียว


วิธีทำให้หน้าเรียว อีกสุดยอดเคล็ดลับ by VAVAFaceDiet

วิธีทำให้หน้าเรียว อีกสุดยอดเคล็ดลับ by VAVAFaceDiet

หากสาวๆที่กำลังมีปัญหากับกรามใหญ่ คางเหลี่ยม คางสั้น หน้าบวม หน้ากลมบล็อก จนทำให้ใบหน้าไม่ได้สวยคมอย่างที่ปรารถนา นั่นคือปัญหาใหญ่มากที่มักจะลดความเชื่อมั่นของผู้หญิงได้ตลอดทุกยุค ซึ่งความผิดปกติของรูปหน้าเหล่านี้ทำการปรับปรุงให้ได้ใบหน้าสวยงามตามที่ต้องการได้ในปัจจุบัน โดยที่วันนี้มีการเปลี่ยนแปลงทางการแพทย์ที่จะทำให้ใบหน้าเรียวขึ้นอย่างมากมาย ยกตัวอย่างเช่น การเสริมคาง , การฉีดโบท็อกซ์ , การศัลยกรรม เป็นต้น แต่มีอิกหนึ่งวิธีทำให้หน้าเรียวที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากราคาถูก และไม่ต้องผ่าตัด นั่นก็คือการใช้ครีมหน้าเรียว ครีมหน้าเรียว นั้นเราสามารถใช้ได้ผลกับใบหน้าของคุณได้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของลักษณะหน้าด้วย เช่น คุณมีปัญหาเรื่องกระดูกกรามใหญ่ กระดูกโหนกใหญ่ตั้งแต่กำเนิด หากใช้แต่ครีมหน้าเรียวก็คงจะไม่ได้ช่วยอะไรมากมาย เนื่องจากคุณมีปัญหาที่กระดูก ซึ่งครีมไม่ได้มีสรรพคุณในการสลายกระดูกเพื่อให้หน้าเรียว ดังนั้นคุณสาวๆจะต้องเลือกที่จะใช้วิธีศัลยกรรมเพื่อเหลากระดูกที่เกินออกมาเพื่อให้หน้าดูเรียวขึ้น หลังจากนั้นคุณถึงใช้ครีมหน้าเรียวเพื่อบำรุงอีกทีก็ได้ เพราะฉะนั้นไม่แปลกอะไรที่ใครๆหลายคนใช้ครีมหน้าเรียวยี่ห้อเดียวกันแต่กลับมีสาวๆที่ใช้เห็นผลบ้าง ใช้ไม่เห็นผลบ้าง เนื่องจากสาวๆมีปัญหาผิวที่ไม่เหมือนกัน แต่ถ้าจะให้บอกถึง

คุณสมบัติหลักๆของวิธีทำให้หน้าเรียวนั้นมีดังนี้

1. ช่วยให้ผิวหน้าของทุกท่านดูกระชับเป็นสัดเป็นส่วนมากกว่าเดิม ถือว่าเป็นประโยชน์หลักๆของครีมหน้าเรียวเลยก็ว่าได้ที่จะช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนยานให้มีความเต่งตึงมากยิ่งขึ้น และบางยี่ห้อยังช่วยยกเหนียงและเนื้อในบริเวณแก้มขึ้น จึงทำให้หน้ากลับเข้ารูปเดิม โดยเป็นตัวช่วยที่จะทำให้หน้าดูเรียวมากขึ้นได้

2. ครีมหน้าเรียวยังช่วยลดไขมันบนใบหน้า ให้กับสาวๆที่มีใบหน้าอวบบวม อ้วนกลม ในบริเวณคางหรือแก้ม จนมีคางสองชั้น หรือแก้มเยอะ เป็นต้น ซึ่งการทาครีมหน้าเรียวก็จะมีผลในการช่วยลดไขมันในบริเวณดังกล่าวให้หายไปหรือลดน้อยลงได้ และเมื่อไขมันบนใบหน้าลดลง ใบหน้าที่บวมนั้นก็จะเล็กลงจนกลายมาเป็นรูปหน้าที่เรียวเล็กมากขึ้น

3. แต่ในบางแบรนด์มีส่วนผสมที่จะช่วยให้กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด การไหลเวียนของน้ำเหลือง หรือ น้ำเหลืองที่ตกค้างอยู่บนใบหน้า ซึ่งจะเป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งในการลดอาการบวมบนใบหน้าได้ จึงทำให้รูปหน้าดูเรียวมากยิ่งขึ้น

ใช่ว่าสาวๆที่จะมีใบหน้าที่บวมเท่านั้นที่จะใช้ครีมหน้าเรียวแล้วดีขึ้น แต่สาวๆที่มีปัญหาเรื่องผิวหนังเนื้อในบริเวณใบหน้าคล้อยต่ำไม่กระชับ จนทำให้ใบหน้าไม่เข้ารูปนั้น ปัญหาพวกนี้แก้ไขได้ด้วยครีมหน้าเรียว แต่อย่างไรนั้น ครีมหน้าเรียวไม่อาจจะแก้ปัญหาสาวๆที่มีใบหน้าใหญ่ เพราะกล้ามเนื้อเป็นส่วนที่สร้างโครงหน้า อย่างมากก็จะช่วยแค่ยืดหยุดกล้ามเนื้อได้เท่านั้น

แต่ถ้าคนใดมีแก้มหรือขากรรไกรที่ใหญ่ผิดกว่าปกติ จนทำให้หน้าอวบไม่เรียวเล็กเหมือนแต่ก่อนนั้น อาจจะสงสัยว่ามีปัญหาเรื่องไขมัน โลหิต น้ำเหลือง หรือ กล้ามเนื้อ ถ้าหากสงสัยเราสามารถลองด้วยตัวเอง โดยการกัดฟันให้แน่นแล้วก็ใช้มือจับบริเวณกราม และ แก้ม ว่าเรามีกล้ามเนื้อหรือไม่ หากมีกล้ามเนื้ออยู่จะไม่สามารถใช้ครีมหน้าเรียวได้ ควรแนะนำให้ฉีดโบท็อกซ์เพื่อสลายกล้ามเนื้อที่ใบหน้าซะก่อนดีกว่า

ไม่ว่าคุณจะเลือกสินค้าอะไรก็ตาม การที่สาวๆทราบคุณสมบัติและทำความเข้าใจในการใช้ครีม จะเป็นการช่วยตอบคำถามได้เป็นอย่างดี อย่างการเลือกทาครีมหน้าเรียวที่คุณเลือกซื้อมานั้นสามารถทาได้ผลจริงๆหรือไม่คุณก็ต้องเรียนรู้ให้เป็นอย่างดีเช่นกัน แต่อย่างไรคุณก็ต้องหลีกเลี่ยงการใช้ครีมหน้าเรียวที่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริงที่มักจะโปรโมทว่าหน้าคุณจะเรียวขึ้นได้ไม่กี่วัน ซึ่งถือว่ามันเกินจริงแบบสุดๆ และอีกอย่างการซื้อครีมหน้าเรียวที่ได้รับการรับรองจากอย. จะทำให้คุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น หากคุณไม่ระวังมัวแต่หลงเชื่อคำประกาศอวดอ้างหน้าจะพังไม่รู้ตัว แถมต้องมานั่งเสียเงินค่ารักษาตามหลังอีก ไม่คุ้มแน่นอน

นอกจากคุณจะใช้ครีมหน้าเรียวแล้วนั้น เพียงคุณเลือกหาอาหารทีได้มีค่า การทานน้ำวันละ 8 – 10 แก้ว หรือมากกว่า ก็จะส่งเสริมให้หน้าของท่านอิ่มเอิบได้อีกด้วย และยังมีอีกตัวเลือกที่จะช่วยให้หน้าเรียวมากมากขึ้นคือการนวดใบหน้า โดยตอนแรกนั้นให้อ้าปากให้กว้างมากที่สุด แล้วก็ดึงปากมาหุ้มฟันไว้ จากนั้นก็ยิ้มให้กว้างที่สุด ให้คุณรับรู้ถึงการดึงหน้า เพราะกล้ามเนื้อมีการกระตุ้น ทำแบบนี้ไปต่อมาก็เปลี่ยนมาเป็นเงยหน้าขึ้นให้สุด ค้างไว้ จากนั้นก็ดึงริมฝีปากล่างมาหุ้มริมฝีปากบนให้เยอะมากที่สุด เป็นเวลา 10 วินาที ถัดมาก็ยิ้มยิงฟันให้กว้างที่สุด ให้กล้ามเนื้อดึงตัว พร้อมกับพูดว่า อา , อี , เอ , โอ ยาวๆ ต่อด้วยท่าบริหารกล้ามเนื้อ โดยการอมลมเข้าไปที่แก้มทำทีละข้างสลับกันไปมา ต่อมาท้ายสุดต่อด้วยบริหารกรามด้วยการอ้าปากให้กว้างมากที่สุด แล้วเปลี่ยนมาทำปากจู๋ ทำท่านี้สลับกันวันละ 10 นาที และด้วยท่านวดทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณมีรูปหน้าที่เรียวงามเร็วยิ่งขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับครีมหน้าเรียว

 

http://www.thairath.co.th/content/363796
http://www.manager.co.th/ibizchannel/viewnews.aspx?NewsID=9570000052970

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที