อั้ม

ผู้เขียน : อั้ม

อัพเดท: 13 มิ.ย. 2014 21.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16152 ครั้ง

หากเหลือขายไม่หมดเราสามารถนำมาแช่เย็นเก็บเอาไว้ขายได้อีกในวันต่อไป นี่เป็นเรื่องที่เราสามารถใช้ เครื่องแพ็คถุงสูญญากาศ ช่วยเราได้


ทำพริกแกงบรรจุถุงด้วย เครื่องซีลสูญญากาศ ขายกันเถอะ

มื้อใดขาดอาหารรสเผ็ด อาจจะถึงกับทำให้บางท่านทานอาหารไม่ค่อยลงกันเลยทีเดียว เพราะอาหารรสเผ็ด เป็นของคู่ครัวไทยมานาน ในต่างประเทศหากพูดถึงอาหารไทยแล้วส่วนใหญ่จะนึกถึงอาหารที่มีรสเผ็ดจัดจ้าน ดังนั้นการี่เราจะเริ่มต้นทำธุรกิจด้วยของ “เผ็ด” ก็ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดี น้ำพริกแกง เป็นส่วนประกอบสำคัญอย่างหนึ่งของอาหาร เพราะต่อให้มีวัตถุดิบคัดสรรปานใด แต่มีรสชาติของพริกแกงที่ไม่เข้าท่า อาหารจานนั้นก็เป็นอันว่าหมดอนาคต ! เพราะจะไม่มีใครเหลียวแลมัน เลยการทำพริกแกงจริงๆ ไม่ยากมากนัก เพียงแต่ต้องรู้จักการตวงการชั่งการวัดให้ดี อย่าทำแบบหยิบใส่เอาๆ ตามใจฉัน เพราะถ้าเป็นแบบนั้นคุณจะต้องเหนื่อย เพราะไม่มีวันได้พัก ยิ่งขายดียิ่งเหนื่อย แบบนี้ไม่เหมาะแน่ เราต้องมีการตวงวัดกำหนดอัตราส่วนของเครื่องปรุงทำพริกแกงให้รสชาติคงที่ ได้แบบนี้แล้วถ้าลูกค้าติดใจเขาก็จะกลับมาซื้อเรื่อยๆ เพราะรสชาติคงเดิม แต่การขายนั้นถ้าจะทำแล้วไปวางขายที่ตลาดเลยก็ทำได้ แต่มันก็คงลำบากหน่อยเวลาที่วันไหนขายไม่หมด และขายได้แค่ในบริเวณเดียว แต่ถ้าหากเรามีการบรรจุที่ดี เราสามารถส่งขายไปยังที่ไกลๆ ก็ยังได้ และหากเหลือขายไม่หมดเราสามารถนำมาแช่เย็นเก็บเอาไว้ขายได้อีกในวันต่อไป นี่เป็นเรื่องที่เราสามารถใช้ เครื่องแพ็คถุงสูญญากาศ ช่วยเราได้

เครื่องแพ็คสูญญากาศ นอกจากจะทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราดูดีมีมาตรฐานเหมือนกับผลิตมาจากโรงงานอุตสาหกรรมด้านอาหารขนาดใหญ่ที่น่าเชื่อถือแล้ว ยังทำช่วยในการเก็บรักษาน้ำพริกแกงไม่ให้โดนอากาศ ไม่โดนความชื้น และป้องกันเชื้อโรคหรือแมลงรบกวนที่จะทำให้น้ำพริกแกงของเราสกปรกได้เป็นอย่างดี การเก็บแบบนี้ทำให้เชื้อโรคไม่สามารถเติบโตได้ จึงมีอายุการเก็บรักษาที่นานกว่าทั่วไป และไม่เพียงตัวน้ำพริกเท่านั้นที่เราใช้เครื่องนี้ได้ แม้แต่วัตถุดิบในการนำมาทำ เราก็สามารถเก็บด้วยเครื่องนี้เพื่อยืดอายุการเก็บรักษาได้เป็นอย่างดี

คำแนะนำในการผลิตน้ำพริกแกงจำหน่าย

  1. เลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นดี อย่าพยายามลดต้นทุนด้วยการซื้อวัตถุดิบถูกๆ มาทำขาย เพราะน้ำพริกแกงวัดกันที่รสชาติ หากของคุณอร่อยแพงกว่าเจ้าอื่นก็มีคนซื้อ
  2. ไม่ควรใช้สารกันบูด ข้อนี้ดีทั้งกับสุขภาพของผู้บริโภคและดีต่อภาพลักษณ์ของธุรกิจของคุณ และเป็นจุดขายที่สามารถนำไปใช้โฆษณาได้อีกด้วย และในข้อนี้การบรรจุแบบสูญญากาศช่วยยืดอายุการเก็บได้อยู่แล้ว
  3. ก่อนจะทำการขยายกิจการควรขอองค์การอาหารและยา ให้เรียบร้อย เพื่อความมั่นใจของผู้บริโภค และเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่มีมาตรฐานของสินค้าของเรา

นี่เป็นข้อแนะนำในการผลิตน้ำพริกแกงเพื่อจำหน่าย และการบรรจุน้ำพริกแกงด้วย เครื่องซีลสุญญากาศ จะช่วยให้เรามีภาพลักษณ์ของความสะอาดปลอดภัยได้มาตรฐานได้เป็นอย่างดี

เครื่องแพ็คสูญญากาศ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที