อั้ม

ผู้เขียน : อั้ม

อัพเดท: 15 มิ.ย. 2014 22.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2958 ครั้ง

เราก็ได้เย็นสดชื่นและได้สุขภาพไปในเวลาเดียวกัน และการเก็บในช่องแช่แข็งอย่างมีคุณภาพและถูกสุขอนามัยนี้ เครื่องซีลสูญญากาศ สามารถช่วยเราในเรื่องการเก็บรักษาได้


ทำหวานเย็นน้ำผลไม้ 100% เก็บไว้กินนานๆ ด้วย เครื่องซีลสูญญากาศขนาดเล็ก

ช่วงที่อากาศร้อนๆ ไอครีมเป็นสินค้าที่ขายดีมาก รสชาติหวานๆ เย็นๆ ของไอศกรีมเป็นที่ถูกอกถูกใจคนทุกเพศทุกวัย แต่ก็มีปัญหาอยู่บ้างในผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือผู้ที่มีภาวะเป็นเบาหวานที่ร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาลไปใช้งานได้ดีเหมือนคนปกติทั่วไป และในกลุ่มคนที่รักสุขภาพ ที่ไม่อยากรับประทานน้ำตาลปริมาณมากๆ เหมือนที่มีในไอศกรีมที่เย็นชื่นใจนั้น ทางเลือกที่น่าสนใจอย่างหนึ่งที่จะตอบสนองผู้ที่มีปัญหาทุกกลุ่มได้ก็คือ การผลิตสิ่งที่คล้ายกับไอศกรีมในเรื่องความเย็น แต่ไม่มีน้ำตาลและไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพเหมือนไอศกรีม การทำไอศกรีมแท่ง หรือ หวานเย็นจากผลไม้แท้ 100% ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะเรายังสามารถสดชื่นได้กับความเย็นเหมือนไอศกรีม แต่ไม่มีน้ำตาลหรือไขมันมากวนใจ และยังได้ประโยชน์จากน้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย และทำได้ไม่ยาก ทำเก็บเอาไว้ในช่องแช่แข็งของตู้เย็นมากๆ เราก็ได้เย็นสดชื่นและได้สุขภาพไปในเวลาเดียวกัน และการเก็บในช่องแช่แข็งอย่างมีคุณภาพและถูกสุขอนามัยนี้ เครื่องซีลสูญญากาศ สามารถช่วยเราในเรื่องการเก็บรักษาได้

การทำหวานเย็นน้ำผลไม้แท้นั้นไม่ยากเลย เราสามารถเลือกได้ว่าเราจะทำน้ำผลไม้จากผลไม้สดที่เราซื้อมา เอามาคั้นเอาน้ำของมันไปทำเป็นหวานเย็น หรือ จะเลือกไปซื้อเอาน้ำผลไม้แท้ 100% ที่เขามีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปมาทำเป็นหวานเย็นไว้กินเล่นก็ได้ อันนี้แล้วแต่ความสะดวก บางคนก็ว่าทำเองดีกว่า ถูกกว่าและมั่นใจ บางคนก็ว่า น้ำผลไม้แท้ 100% มั่นใจได้อยู่แล้วว่าเป็นน้ำผลไม้แท้ แถมยังมีการผสมจนได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมอยู่แล้วในตัว คือมั่นใจในรสชาติได้ว่าอย่างเถอะ ถ้าซื้อผลไม้สดมาทำเองอาจจะเจอเปรี้ยวไปบ้างจืดไปบ้างรสชาติไม่แน่นอนทำออกมาอาจจะไม่อร่อย อันนี้ก็แล้วแต่ว่าใครจะมีแนวคิดและเลือกสรรอย่างไร เพราะได้ประโยชน์จากน้ำผลไม้ปลอดไขมันและน้ำตาลทั้งคู่

ส่วนในเรื่องการเก็บรักษาที่เลือกเอา เครื่องแพ็คสูญญากาศ มาใช้งานนั้นก็เพราะ การบรรจุแบบนี้จะทำให้หวานเย็นของเราไม่มีการถูกปลอมปนด้วยอาหารหรือสิ่งอื่นๆ ที่ถูกแช่ไว้ด้วยกันในตู้เย็น ตั้งแต่การสัมผัสโดนโดยไม่ได้ตั้งใจ กับเนื้อสัตว์หรือปลา ในช่องแช่แข็ง หรือปัญหาเรื่องกลิ่นของสรรพสิ่งในตู้เย็นที่สามารถแทรกซึมเข้ามาอยู่ในหวานเย็นไปด้วยได้ ทำให้กลายเป็นหวานเย็นน้ำผลไม้สารพัดกลิ่นไปเสีย และยังเรื่องเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ อีกที่อาจจะติดมากับของสดอย่างอื่นๆ การบรรจุแบบสุญญากาศทำให้หวานเย็นของเราสะอาดแม้จะแช่ไว้หลายๆ วัน

นี่เป็นอีกอย่างที่เราสามารถประยุกต์ใช้ เครื่องซีลสุญญากาศขนาดเล็ก ที่เราซื้อมาใช้งานในบ้านได้

เครื่องปิดปากถุงสูญญากาศ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที