อั้ม

ผู้เขียน : อั้ม

อัพเดท: 14 ส.ค. 2014 21.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2605 ครั้ง

เรื่องนี้ เครื่องซีลสูญญากาศ สามารถช่วยเราในเรื่องการเก็บรักษาวัสดุอุปกรณ์ทางการปฐมพยาบาลได้เป็นอย่างดี


เก็บอุปกรณ์ทำแผลในบ้านด้วย เครื่องแพ็คสูญญากาศ

เครื่องใช้ไม้สอยอุปกรณ์และหยูกยาสำหรับรักษาบาดแผล เราความมีไว้ติดบ้านกันบ้าง แน่นอนว่าไม่ใช่ของที่จะได้ใช้กันบ่อยๆ แต่หากเกิดเหตุขึ้นเราก็ต้องมีไว้สำหรับทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น จะให้ออกไปซื้อทุกรอบที่เกิดเหตุก็เห็นจะไม่ไหว เพราะเรื่องอุบัติเหตุการบาดเจ็บไม่มีใครทราบว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ดังนั้นเราต้องมีทั้งยาและอุปกรณ์เอาไว้ในบ้านกันเหตุฉุกเฉินหยิบมาใช้ได้ แต่... ก็มีปัญหาเหมือนกัน เพราะของเหล่านี้ถ้าเก็บไม่ดี มันก็จะสกปรกเปื้อนฝุ่นผง ไม่รวม ไรฝุ่น ที่สามารถอยู่อาศัยและปนเปื้อนได้ในทั้งพวกสำลีและผ้าพันแผล การจะเก็บของเหล่านี้ให้ดีต้องเลือกวิธีเก็บให้ปลอดเชื้อ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ไม่ใช่สกปรกแล้วมาซ้ำเติมอาการบาดเจ็บของเราให้อักเสกหนักเข้าไปอีก... เรื่องนี้  เครื่องซีลสูญญากาศ สามารถช่วยเราในเรื่องการเก็บรักษาวัสดุอุปกรณ์ทางการปฐมพยาบาลได้เป็นอย่างดี

ไม่ว่าจะเป็นผ้าพันแผลหรือสำลี ต้องการการเก็บรักษาที่สะอาดปราศจากเชื้อเข้าไปปนเปื้อน เพราะหากเกิดเหตุเราเลือดตกยางออก ก็ต้องเอาของเหล่านี้แหละมาใช้งาน และต้องนำมาใช้ให้ทันท่วงทีรองรับเหตุการณ์ได้ ลองนึกดูว่าถ้าเราซื้อสำลีมาแล้ว นานๆ ได้ใช้ที แกะแล้ววางเอาไว้ ฝุ่นผง และเชื้อโรคในอากาศที่มีอยู่ทั่วไปมันจะมาเกาะติดอยู่ขนาดไหน และหากเราเอาสำลีนี้มาซับที่แผล สมมุติถูกมีดบาดมือ คุณว่าผลมันจะเป็นอย่างไร ?

แน่นอนเราสามารถหาซื้อมาใช้ใหม่ได้เสมอ แต่ใครจะรู้ว่าเราจะเกิดอุบัติเหตุเมื่อไหร่ ? ซื้อมาไว้ไม่เสียหลายแต่ต้องเก็บให้ดีและสะอาดเพียงพอ ไม่งั้นก็กลายเป็นการซ้ำเติมตัวเอง คือ... นอกจากมีแผลเลือดออกอาจจะเกิดการอักเสบจากเชื้อโรคเข้าไปอีก... ไม่ดีแน่

การเก็บรักษาวัสดุอุปกรณ์ในการปฐมพยาบาลด้วย เครื่องแพ็คสูญญากาศขนาดเล็ก เครื่องมือทั่วไปที่เราควรมีไว้ใช้งานในบ้าน เป็นเรื่องที่มีความเหมาะสมมาก เพราะในการเก็บรักษาจะไม่มีโอกาสเลยที่ฝุ่นผง เชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ จะสามารถเข้าไปปนเปื้อนในอุปกรณ์การปฐมพยาบาลของเราได้

เครื่องจะทำงานโดยการดูดเอาอากาศภายในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นถุงพลาสติกออกไปจนหมด ก่อนจะใช้ความร้อนละลายส่วนขอบตรงปากถุงให้มันละลายติดกันแบบแนบสนิท สามารถป้องกันการไหลกลับเข้าไปของอากาศคืนเข้าในบรรจุภัณฑ์นั้นได้ ทำให้เราสามารถมั่นใจได้ว่ามันมีความสะอาด เหมือนตอนซื้อมาทุกประการ สามารถใช้ในการรักษาปฐมพยาบาลเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่เพียงแค่พวกสำลีหรือผ้าพันแผล แต่ยังรวมถึงสิ่งอื่นๆ ที่เราต้องการรักษาความสะอาดก็สามารถใช้ได้ด้วย นี่เป็นข้อดีของการใช้ เครื่องแพ็คสูญญากาศ เพื่อทำการเก็บรักษาอุปกรณ์ในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นในบ้าน ที่ทำให้เรามั่นใจได้อย่างเต็มที่ในเรื่องสุขอนามัยและความสะอาด เมื่อถึงเวลาฉุกเฉินต้องนำมาใช้งาน

เครื่องซีลถุงสูญญากาศ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที