อั้ม

ผู้เขียน : อั้ม

อัพเดท: 22 ส.ค. 2014 10.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6371 ครั้ง

เราสามารถทำเตรียมไว้ได้ และด้วยการใช้ เครื่องแพ็คสูญญากาศ เราก็สามารถบรรจุไก่ที่พร้อมทอดนี้เก็บเอาไว้ในตู้เย็น หรือช่องแช่แข็งได้นาน เหมือนกับที่เราเห็นเขาทำขายตามห้างใหญ่ๆ


เตรียมไก่ทอดกรอบคลุกเกล็ดขนมปังไว้ทอดด้วย เครื่องดูดสูญญากาศ

ไก่ทอดเสริมความกรอบน่าทานที่ผิวด้วยเกล็ดขนมปังร้อนๆ เชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของหลายๆ คน และเราสามารถทำทานเองที่บ้านได้ไม่ยากนัก ไม่ต้องไปซื้อกินตามร้านขายอาหารราคาแพงหรอก ทำเองก็ได้ เพียงแต่หลายๆ คนบ่นเรื่องขั้นตอนการทำที่มากสักหน่อย ทำให้นานๆ ถึงจะทำกินได้ เฉพาะวันที่ว่างจริงๆ เพราะไม่ค่อยมีเวลา แต่จริงๆ ถ้าเราเตรียมไว้พร้อม มันก็เป็นเมนูที่ทานเป็นอาหารเช้าที่ให้ทั้งโปรตีนและพลังงานได้เป้นอย่างดีทีเดียว ดีกว่าไปทานเป็นมื้อค่ำมื้อดึก ซึ่งจริงอยู่ว่ามันเป็นเวลาที่เราว่าง แต่มีผลกับน้ำหนักตัวมากกว่าทานในมื้อเช้าที่เราสามารถนำพลังงานไปใช้ได้ทั้งวันเป็นไหนๆ และในการเตรียม เราก็สามารถทำไว้ในช่วงวันหยุดทีมีเวลาก็ได้ เป็นงานอดิเรกที่สนุกไปอีกแบบ พอถึงตอนเช้าวันทำงาน เราก็แค่ตั้งน้ำมันแล้วเอาลงทอด เท่านี้ก็ได้มื้อเช้าที่อิ่มสบายท้องและได้พลังงานพร้อมลุยงานแล้ว และในเรื่องการเตรียมเก็บไว้  เครื่องซีลสูญญากาศ สามารถช่วยเราได้เป็นอย่างดี

ส่วนประกอบ : เนื้อไก่ , ไข่ไก่ 1 ฟอง , เกลือ, น้ำตาลทราย, ผงพริกปาปีก้า (ถ้าอยากให้ออกเผ็ดนิดๆ) ,พริกไทย ,แป้งสาลี หรือแป้งข้าวจ้าว และ กระเทียมสับละเอียด

วิธีการทำ :

  1. ล้างไก่ให้สะอาด จะเป็นเนื้อส่วนไหนก็แล้วแต่ชอบ
  2. นำเนื้อไก่ไปนึ่งให้สุก (เวลาทอดจะได้ใช้เวลาไม่นานเพราะข้างในสุกแล้ว) เสร็จแล้วเอาออกมาพักรอให้ไก่เย็นลง
  3. ผสมไข่ไก่ , เกลือ, น้ำตาลทราย ,ผงพริกปาปีก้า, พริกไทย และ กระเทียมสับละเอียด ให้เข้ากัน
  4. นำไก่ที่นึ่งสุกแล้วมาคลุกนี่เป็นขั้นตอนในการหมัก เสร็จแล้วพักไว้
  5. ผสมส่วนแป้งได้แก่ แป้งสาลี หรือแป้งข้าวจ้าว ผงพริกปาปีก้า พริกไทย เกลือป่น
  6. นำเอาไก่ที่หมักแล้วมาคลุก กับส่วนแป้งที่เราทำไว้
  7. นำเอาไก่ที่คลุกแป้งแล้ว ไปลงชุบอีกทีในไข่ไก่ที่ตีให้เข้ากัน แล้วเอาไปคลุกบนเกล็ดขนมปัง
  8. จากนั้นจะนำไปทอดเลย หรือจะเก็บไว้ทอดในมื้อต่อๆ ไปก็ตามสะดวก

นี่เป็นขั้นตอนทั้งหมดในการทำไก่ทอดกรอบคลุกเกล็ดขนมปัง ซึ่งจะเห็นได้ว่ามันมีขั้นตอนค่อนข้างมาก และข้อนี่เองที่ทำให้หลายๆ คนไม่สามารถทำทานได้บ่อยๆ แต่เราสามารถทำเตรียมไว้ได้ และด้วยการใช้ เครื่องแพ็คสูญญากาศ เราก็สามารถบรรจุไก่ที่พร้อมทอดนี้เก็บเอาไว้ในตู้เย็น หรือช่องแช่แข็งได้นาน เหมือนกับที่เราเห็นเขาทำขายตามห้างใหญ่ๆ พอถึงเวลาที่เรากะว่าจะทาน เราก็แค่เอาออกจากช่องแช่แข็งก่อนล่วงหน้าสักคืนหนึ่ง เช้ามาก็ตั้งน้ำมันให้ร้อน แกะไก่ออกจากถุงบรรจุ แล้วนำลงทอดในกระทะที่มีน้ำมันท่วม ใช้เวลาแค่ครู่เดียว แค่พอข้างนอกสุกก็พอ เพราะว่าเนื้อไก่จริงๆ มันสุกแล้วตั้งแต่การนึ่ง เท่านี้เราก็ได้ลิ้มรส ไก่ทอดกรอบคลุกเกล็ดขนมปัง เป็นมื้อเช้ากันแล้ว ด้วยความช่วยเหลือของ เครื่องแพ็คสูญญากาศ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที