สุวรรณี

ผู้เขียน : สุวรรณี

อัพเดท: 30 พ.ย. 2014 02.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2703 ครั้ง

งานเสวนาจัดโดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุ­แห่งชาติ (เอ็มเทค) สวทช. ร่วมกับ TCDC ห้องสมุดวัสดุเพื่อการออกแบบ (Material ConneXion Bangkok) วันที่ 30 ตุลาคม 2557 ห้องออดิทอเรียม TCDC (www.tcdc.or.th)


มากกว่างานวิจัยแต่ใช้ได้จริง: Research Success Stories

เสวนา “มากกว่างานวิจัยแต่ใช้ได้จริง: Research Success Stories” โดยทีมผู้เชี่ยวชาญจากเอ็มเทค และบริษัท ทิฟฟานี่ เดคคอร์ จำกัด ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์และตัวอย่างงานวิจัย­ที่ประสบผลสำเร็จ อาทิ นวัตกรรมเพิ่มคุณสมบัติเซรามิกส์เป็นได้มา­กกว่าที่คุณคิด นวัตกรรมยางเป็นได้มากกว่าสินค้าเกษตร และ ผลงานวิจัยหินอ่อนสังเคราะห์ Green Product รวมถึงแนะนำบริการแบบครบวงจรของเอ็มเทค เพื่อให้ผู้ผลิตวัสดุ ผู้ประกอบการ นักออกแบบ เข้าถึงบริการต่างๆ ของเอ็มเทค 

เอ็มเทคเน้นงานวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีที่เ­ป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และให้ความสำคัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ม­ีคุณสมบัติดีขึ้น รูปแบบที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง ภายใต้โจทย์การลดต้นทุน ลดวัตถุดิบ ปรับปรุงกระบวนการผลิต รวมถึงรีไซเคิล หรือการนำวัสดุเหลือทิ้งกลับมาใช้ใหม่ 

งานเสวนาจัดโดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุ­แห่งชาติ (เอ็มเทค) สวทช. ร่วมกับ TCDC ห้องสมุดวัสดุเพื่อการออกแบบ (Material ConneXion® Bangkok) วันที่ 30 ตุลาคม 2557 ห้องออดิทอเรียม TCDC

คลิก ชมวิดีโองานเสวนา มากกว่างานวิจัยแต่ใช้ได้จริง: Research Success Stories

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที