รุ่งตะวันฉาย

ผู้เขียน : รุ่งตะวันฉาย

อัพเดท: 29 ม.ค. 2015 22.13 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2298 ครั้ง

เที่ยวหัวหินใน 1 วันที่แสนฟินกับเพื่อนๆ ในราคางบไม่เกิน 1000 บาท


รถไฟฟรีภาษีประชาชน

         สวัสดีค่ะ เราจะมาเล่าถึงประสบการณ์ที่เราไปเดินทางไปเที่ยวหัวหินกับเพื่อนๆ ใน 1 วัน คืนไปเช้า - เย็นกลับ เพราะเพื่อนเราบางคนติดธุระไม่สามารถที่จะค้างคืนได้ ตอนแรกว่าจะขึ้นรถตู้กันที่อนุเสาวรีย์ชัย แต่เพื่อนๆส่วนใหญ่อยากเรียกร้องไปรถไฟฟรี เพราะจะได้กินลมชมวิวระหว่างทาง ซึ่งเราก็เห็นด้วยอย่างมาก เพราะถ้าได้นั่งรถไฟไปหัวหินมันจะเป็นอะไรที่ฟินมาก ถึงแม้ระยะเวลาจะนั่งนานไปหน่อย แต่ไปหลายๆคน นั่งไปคุยไป ชมวิวไป กินขนมไป ก็เพลินดีเหมือนกันค่ะ ถ้าใครจะไปเที่ยวหัวหินหรือชะอำเราแนะนำนั่งรถไฟไปได้บรรยากาศกว่าน่ะค่ะ ยิ่งรถไฟฟรีด้วย ประหยัดไป 180 บาทแหนะ แต่อาจจะใช้เวลาหน่อย 

     เราขึ้นรถไฟจากสถานีบางซื่อค่ะ เพราะสะดวกกว่าที่จะย้อนกลับไปขึ้นที่หัวลำโพง รถไฟจะมาถึงสถานีบางซื่อประมาณ 9.40 น. วันนั้นพวกเราเกือบไปไม่ทันรถไฟค่ะ เพราะกว่าจะเดินทางมาถึงสถานีบางซื่อรถติดมากกกก พอมาถึงสถานีเราก็รีบวิ่งไปรับตั๋วฟรีที่ช่องขายตั๋ว ( เจ้าหน้าที่ขายตั๋วน่ารักมากกกก >_< ) อย่าลืมยื่นบัตรประชาชนด้วยน่ะค่ะ สำคัญเลย พอรับตั๋วเสร็จ รถไฟมาพอดีเลย ปู๊นๆๆ  

เรามีภาพบรรยากาศบนรถไฟมาฝากค่ะ 

 

 

 

 

มองวิวผ่านหน้าต่างรถไฟ

มีลิงข้างทางด้วย

 

ก๋วยเตี๋ยวแห้งบนรถไฟถ้าไม่ได้ลองชิมถือว่าไม่ได้ขึ้นรถไฟนะจ้ะ ห่อละ10 บาทไทย แนะนำซื้อคนละ 2 หรือไม่ก็ เบิ้ล 3 เลย อร่อย เส้นนุ่มดีค่ะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที