Pari

ผู้เขียน : Pari

อัพเดท: 27 ก.ย. 2017 16.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2015 ครั้ง

สำหรับน้องๆที่กำลังขมักเขม้นกับการจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างบ้านต่างเมือง คงจะหัวหมุนน่าดู เดี๋ยวนี้เค้ายิ่งจำกัดเรื่องน้ำหนักทำให้ยากที่จะตัดสินใจว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดที่เราครวนำไปด้วย


เตรียมกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศ

 
        สำหรับน้องๆที่กำลังขมักเขม้นกับการจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างบ้านต่างเมือง คงจะหัวหมุนน่าดู เดี๋ยวนี้เค้ายิ่งจำกัดเรื่องน้ำหนัก
ทำให้ยากที่จะตัดสินใจว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดที่เราครวนำไปด้วย สายการบินปกติจะให้น้ำหนักที่ 20 กิโลกรัม แต่ถ้าเป็นนักเรียนส่วนมาก
จะขอเพิ่มได้เป็น 30 กิโลกรัม แต่ก็ดูจะน้อยไปสำหรับเรา จากการอ่านบทความต่างๆเรื่องการ เรียนต่อต่างประเทศ และ ถามจากเพื่อนที่เรียน
ในแต่ละประเทศในขณะนี้ จึงได้ข้อมูลดีมาฝากน้องๆไว้เป็นแนวทาง พร้อมด้วยคำแนะนำว่าอะไรควรไปซื้อที่โน่นบ้าง และอะไรที่ไม่ควรนำไปด้วย
หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับน้องๆที่กำลังจะเตรียมตัว การจัดที่ดีนั้น เราควรสามารถที่จะอยู่ได้โดยไม่ต้องรบกวนผู้อื่นในระยะเวลา 2 อาทิตย์แรก
ถ้าภาษาเรายังไม่แข็งแรงพอ ใช้เงินเค้าก็ไม่เป็น (ถ้าคุณมีญาติหรือเพื่อนพักอยู่ที่เมืองนอกก่อนแล้ว ของบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องแพ็คไป
ขอยืมเค้าใช้ก่อนได้ อยู่ซักพักจะทราบเองว่า ควรจะซื้ออะไร ที่ไหน ปรึกษาเค้าดู)
 
 
 
เสื้อผ้า อาภรณ์ รองเท้า
 
แม้เป็นของที่ดูแล้วไม่น่าจะหนักมากมาย แต่ก็ทำให้คนน้ำหนักเกินมาเยอะแล้ว นอกเหนือจากเสื้อผ้าที่ต้องใส่ประจำแล้ว
ที่จะแนะนำอันดับแรกเลยสำหรับทุกประเทศ ก็คือ
 
1.ชุดไทย1ชุด สำหรับงานเทศกาลไทยๆทั้งหลาย
 
2. ชุดพรีเซ้นต์งาน/ชุดทำงาน อาจหยิบเสื้อที่เป็นสูทไปด้วยซัก1ตัว สำหรับน้องๆ ที่มาเรียน MBA หรือทางสายธุรกิจทั้งหมด
มีพรีเซ้นต์งานหน้าห้องแน่นอนที่สุดค่ะ สาขาอื่นก็อาจมีเหมือนกัน ติดมาเผื่อซักชุดคงไม่กินที่เท่าไหร่ ชุดเดียวพอ เพราะน้องๆ
จะอ้วนขึ้นแน่นอน ไว้ค่อยหาซื้อเพิ่มทีหลังดีกว่า
 
ส่วนเครื่องนุ่งห่มอื่นๆ และรายการของทั่วไปที่ไม่เจาะจงประเทศ (อันนี้เราจะไม่แยกประเทศเพราะไม่ว่าจะไปประเทศไหนก็มีความจำเป็นทั้งนั้น)
 
 
ชุดชั้นใน
 
รายการนี้ อาจแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล บางคนอาจต้องใส่ยี่ห้อเฉพาะ ขอบอกว่าชุดชั้นในของเมืองไทยถูกและคุณภาพดีที่สุดในโลก
อาจเอาติดตัวมาเยอะหน่อย และอาจมาซื้อเพิ่มที่นี่เอาบ้าง(แต่แพงนะ) ที่นั่นจะแพงมากและไซส์ใหญ่ สำหรับคนไทยที่ตัวเล็กๆ(ทั้งชายและหญิง)
จะหาซื้อไม่ได้ ข้อระวังสำหรับชุดชั้นในที่ น้องๆเอามาจากเมืองไทย พอซักอบ ก็ต้องทิ้งเลย เพราะหดใส่ไม่ได้ แนะนำให้ซักด้วยมือเท่านั้นไม่ต้องอบ
แล้วจะใช้งานได้นาน ของที่เมืองไทยนะน่ารักกว่าและราคาถูกกว่า ยีนส์ต่างๆก็เช่นกันควรซักด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้นนำขึ้นมาอบให้แห้งพอหมาดๆ
แล้วค่อยไปผึ่งลม แต่เวลาซักควรกลับด้านเอาด้านในออก แล้วลายผ้าจะขึ้นสวย
 
 
ถุงเท้า
 
เป็นอีกหนึ่งรายการที่จำเป็นมากเพราะที่นี่เป็นเมืองหนาว ต้องใส่ถุงเท่าตลอดเวลา แนะนำว่าซื้อมาจากเมืองไทยส่วนหนึ่งที่เป็นถุงเท้าแบบไม่หนามากนัก
ที่มีขายอยู่ทั่วไป ส่วนถุงเท้าหนาหรือถุงเท้า wool ที่ไว้ใส่หน้าหนาวโดยเฉพาะ ให้มาซื้อที่ประเทศนั้นๆโดยตรง เพราะมีขายเยอะ และไม่แพง
 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม http://www.apexeducate.com

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที