ขนิษฐา

ผู้เขียน : ขนิษฐา

อัพเดท: 03 ก.ค. 2018 05.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 867 ครั้ง

ฟุตบอลโลก 2018 ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซียกำลังจะเริ่มต้นขึ้นวันที่ 14 มิถุนายนนี้ โดยมีเจ้าภาพรัสเซียประเดิมสนามนัดแรกกับทีมชาติซาอุดิอาระเบีย สาวกแฟนบอลที่รอคอยฟุตบอลโลกมานานถึง 4 ปีคงไม่พลาดรอเชียร์ทีมโปรดให้ถึงถ้วยแชมป์


ใครไม่เชียร์ เราเชียร์! แบรนด์ดังจัดเต็มเสื้อทีมชาติ ฟุตบอลโลก 2018 FIFA World Cup

ฟุตบอลโลก 2018 ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซียกำลังจะเริ่มต้นขึ้นวันที่ 14 มิถุนายนนี้ โดยมีเจ้าภาพรัสเซียประเดิมสนามนัดแรกกับทีมชาติซาอุดิอาระเบีย สาวกแฟนบอลที่รอคอยฟุตบอลโลกมานานถึง 4 ปีคงไม่พลาดรอเชียร์ทีมโปรดให้ถึงถ้วยแชมป์ ไม่ว่าคุณจะดดูบอลสดหรือดูบอลออนไลน์ การเชียร์ทีมรักให้ได้อรรถรสก็ต้องมีเสื้อบอลทีมชาติตัวเก่งประกาศศักดาแฟนตัวจริง ซึ่งในปีนี้แบรนด์ดัง ๆ ก็เผยโฉมเสื้อบอลชุดทีมเหย้ามาให้แฟน ๆ ได้ยลโฉม รอเรียกเงินจากกระเป๋าแฟนคลับ แต่ละทีมก็มีดีไซน์และสีสันที่สวยไม่แพ้กัน ก่อนจะไปเช็กตารางบอลหรือโปรแกรมบอลของทีมโปรด มาดูกันว่าทีมไหนใช้บริการใครออกแบบเสื้อบอลทีมชาติตัวเก่งใน FIFA World Cup ครั้งที่ 21 นี้บ้าง

Adidas

เยอรมนี รัสเซีย อาร์เจนตินา สเปน โคลัมเบีย ญี่ปุ่น เม็กซิโก สวีเดน

ทีมชาติที่เลือกใช้บริการของ Adidas เป็นสปอนเซอร์หลักและเป็นทีมออกแบบเสื้อทีมเหย้าที่จะใช้ในฟุตบอลโลก 2018 นี้มีทั้งทีมแชมป์เก่าอย่างเยอรมนี, เจ้าภาพรัสเซีย, กระทิงดุ สเปน, ฟ้าขาว อาร์เจนตินา นอกจากนี้ยังมีทีมชาติโคลัมเบีย ญี่ปุ่น เม็กซิโก สวีเดน และเบลเยี่ยม โดยปีนี้ทีมดีไซน์ของ Adidas นำเอาสไตล์เรโทรย้อนยุคกลับมาใช้ ด้วยการดึงเอกลักษณ์ของเสื้อบอลแต่ละทีมในอดีตมาดัดแปลงผสมผสานเข้ากับนวัตกรรมทันสมัย ทำให้ได้เสื้อบอลที่มีเอกลักษณ์ประจำทีมและคลาสสิก สามารถใส่ได้ทั้งในสนาม นอกสนาม หรือจะแต่งแบบสตรีตสไตล์ก็ยังเท่!

Nike

อังกฤษ ฝรั่งเศส บราซิล โปรตุเกส โครเอเชีย ไนจีเรีย

ทีมชาติที่เลือกใช้สปอนเซอร์หลักอย่าง Nike มาออกแบบเสื้อบอลลายใหม่ที่จะใช้ในฟุตบอลโลก 2018 FIFA World Cup อาทิ สิงโตคำราม อังกฤษ, ตราไก่ ฝรั่งเศส, แซมบ้า บราซิล นอกจากนี้ก็มีโปรตุเกส, โครเอเชีย และไนจีเรีย โดยการออกแบบของไนกี้เน้นความเรียบง่ายคลาสสิก ชูจุดเด่นที่นวัตกรรมอันทันสมัยด้วยการใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่เรียกว่า Fast Fit Vapor Knit ที่นอกจากจะใส่สบายแล้วยังกระชับและช่วยให้นักเตะเคลื่อนไหวในสนามได้อย่างอิสระ

Puma

อุรุกวัย สวิตเซอร์แลนด์ เช็ก อิตาลี ออสเตรีย ไอวอรี่โคสต์ เซอร์เบีย เซเนกัล

อีกหนึ่งสปอนเซอร์ที่รับหน้าที่สำคัญในการออกแบบเสื้อบอลของทีมชาติอุรุกวัย, สวิตเซอร์แลนด์, อิตาลี, เช็ก, ออสเตรีย, ไอวอรี่โคสต์, เซอร์เบีย และเซเนกัล ดีไซน์ของ Puma ในฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้มาในสไตล์มินิมอล เรียบหรูดูเท่ เน้นความคลีนสะอาดตาด้วยเสื้อสีขาวล้วน และใช้สีจากธงชาติมาทำเป็นแถบคอเสื้อ หน้าอก หรือแขนเสื้อ ซึ่งจะเลือกใช้เสื้อสีขาวนี้ในชุดทีมเยือนเสียเป็นส่วนใหญ่ เรียกว่าพูม่าได้ใจแฟนบอลสายแฟชั่นไปมากกับดีไซน์มินิมอลเรียบ ๆ แต่ดูดีในครั้งนี้

นอกจาก 3 แบรนด์สปอนเซอร์ยักษ์ใหญ่แล้ว ก็ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่กระโดดลงมาดีไซน์เสื้อบอลทีมชาติ อย่างเช่น New Balance ออกแบบเสื้อให้ทีมชาติคอสตาริกาและปานามา, Umbro กับทีมชาติเปรู, Hummel เจ้าประจำของทีมชาติเดนมาร์ก และ Errea กับทีมชาติไอซ์แลนด์ เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีเอกลักษณ์ในการออกแบบผสมผสานกับเทคโนโลยีอันทันสมัยในการผลิตที่ช่วยให้เสื้อบอลเป็นมากกว่าเสื้อกีฬาเหมือนแต่ก่อน เพราะเสื้อบอลรุ่นใหม่นอกจากจะแข่งกันที่ดีไซน์ สีสัน ความสวย และบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแต่ละทีมชาติได้แล้วนั้น เสื้อบอลที่ดียังต้องมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นและการเคลื่อนไหวร่างกายของนักกีฬาให้ดีขึ้น เพื่อผลงานในสนามที่น่าประทับใจจนก้าวไปสู่แชมป์นั่นเอง ตอนนี้แฟนคลับทั้งหลายสามารถหาซื้อมาดับกิเลสกันได้แล้ว แต่เลือกดี ๆ หาคูปองและส่วนลดโดน ๆ ก่อนละ มิฉะนั้นระวังจะเจ็บหนักนะจะบอกให้!

Credit by Nasry iPrice

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที