Dr. Banner

ผู้เขียน : Dr. Banner

อัพเดท: 02 ต.ค. 2018 09.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1768 ครั้ง

หลายคนคงมีปัญหาจากการทำงานทั้งความเครียดสะสม ความเหนื่อยล้าจากงานหนัก ทำให้มีอาการอ่อนเพลียทั้งทางร่างกายและจิตใจ


รีเฟรชตัวเอง

วิธีแก้อาการเหนื่อยง่าย

หลายคนคงมีปัญหาจากการทำงานทั้งความเครียดสะสม ความเหนื่อยล้าจากงานหนัก ทำให้มีอาการอ่อนเพลียทั้งทางร่างกายและจิตใจ นานวันเข้าก็ทำให้ความเหนื่อยล้าเหล่านี้กลายเป็นโรคเรื้อรัง เป็นลมเป็นแล้ง เผลอหลับฟุบโต๊ะไปตาม ๆ กัน ในวันนี้เรามีกลเม็ดเคล็ดไม่ลับทั้ง 6 วิธี ที่ช่วยให้คุณรีเซ็ตตัวเอง คลายความเหนื่อยล้า ให้กลับมาเปล่งปลั่ง สดใส อีกครั้ง 

1 โยคะสักหน่อย 

จากผลการวิจัยจากมหาลัยออริกอนพบว่า โยคะมีส่วนช่วยกระตุ้นความกระฉับกระเฉงในร่างกายของคุณ นอกจากนั้นยังถือเป็นการบำบัดความเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย เพราะเป็นการออกกำลังที่ส่งเสริมให้คุณมีสมาธิ ช่วยจัดการกับความตึงเครียด ความเมื่อยล้า และฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจให้ดีขึ้น 

2 รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 

ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารเพียงพอครบทั้ง 5 หมู่ อาจจะลองเลือกทานเป็นอาหารคลีนหรือเน้นไปที่ผักผลไม้ให้มากกว่าเดิม เพิ่มเติมด้วยการลดอาหารประเภท Junk food หรืออาหารขยะลง ก็จะดีขึ้นมากยิ่งขึ้น

3 เติมพลังด้วยโสมเกาหลี 

โสมเกาหลีถือเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติทางการแพทย์มามากกว่า 5000 ปี มีสรรพคุณต้านทานโรค ปรับสมดุลร่างกาย (Adaptigenic Agent) ช่วยรักษาอาการอ่อนเพลีย เมื่อยล้า จากการทำงานหนัก นอกจากนั้นโสมเกาหลียังช่วยฟื้นฟูร่างกายของคุณ ให้กระปี้กระเป่า กระชุ่มกระชวย จากภายในสู่ภายนอก 

4 การพักผ่อนให้เพียงพอ 

ส่วนใหญ่แล้วคนที่หักโหมทำงานหนักมักจะนอนไม่ตรงเวลาหรือนอนน้อย เพียงแค่คุณปรับเวลาการหลับและการตื่นให้เร็วขึ้น นอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน เพียงแค่นี้ร่างกายของคุณก็จะมีพลังฟื้นฟูและเฟรซขึ้น  พร้อมใช้ชีวิตประจำวันอย่างมีกำลังวังชา และไม่ง่วงนอนอ่อนเพลีย

5 ดื่มน้ำให้เพียงพอ 

น้ำมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด เพราะการที่คุณปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำนั้น จะทำให้รู้สึกขาดพลังงานและตายลงอย่างช้า ๆ เนื่องจากน้ำเป็นส่วนประกอบหลักสำคัญที่สุดของร่างกาย ช่วยทั้งระบบการคล่องตัว ออกซิเจน และระบบไหลเวียนเลือด ทำให้คุณกระปี้กระเป่าทุกครั้งที่ได้ดื่มน้ำ เพราะฉะนั้นแล้วคุณควรพยายามดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน แค่นี้ก็เพียงพอสำหรับวันใหม่ที่สดใสแล้วล่ะ 

6 นั่งสมาธิ 

อีกหนึ่งเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยกระตุ้นอาการเหนื่อยล้าเรื้อรังของคุณได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือยาวิเศษที่เรียกว่าการทำสมาธิ คุณลองหามุมเงียบ ๆ สักมุมนั่งนิ่ง ๆ แล้วหายใจเข้าออกกำหนดลมหายใจอย่างช้า ๆ สามารถทำให้สมองปลอดโปร่ง และช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดี 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 6 เคล็ดลับในการรีเฟรซตัวเอง คลายความเหนื่อยล้าให้สดชื่นเริ่มต้นวันใหม่อย่างมีความสุข นอกจากนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่อยากจะแนะนำก็คือ...อาหารเสริมคอร์ดี้วันที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการจากธรรมชาติ ประกอบด้วยสมุนไพรและธัญพืช 4 ชนิด ทั้งโสมเกาหลี เห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเช่า และเบต้ากลูแคนจากข้าวโอ๊ต ทั้งหมดนี้จะเข้ามาช่วยเติมเต็มความสดชื่นจากความเมื่อยล้าอ่อนเพลีย เครียด ไร้เรี่ยวแรง ให้กลับมาแข็งแกร่งสดใสได้ดั่งเดิม เพียงรับประทานวันละครั้งพร้อมอาหารเช้า เปลี่ยนคืนวันอันเหนื่อยล้า ให้เป็นวันสดชื่น ด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจาก Cordy-1

https://www.omg-shop.net/6-tips-refresh-yourself/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที