ชนาพร

ผู้เขียน : ชนาพร

อัพเดท: 18 พ.ย. 2018 16.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1086 ครั้ง

ในทุกปีผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวเป็นของตัวเอง จะต้องมีคำถามในใจเรื่องของ ประกันภัยรถยนต์ อย่างแน่นอน ว่าควรต่อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ที่จะได้รับความคุ้มครองอย่างครอบคลุมและได้รับความคุ้มค่าในด้านของค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์


อยากรู้ว่า ต่อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ต้องมีหลักการเลือกเพื่อให้ได้ประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่า ตรงใจ

อยากรู้ว่า ต่อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ต้องมีหลักการเลือกเพื่อให้ได้ประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่า ตรงใจ

ในทุกปีผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวเป็นของตัวเอง จะต้องมีคำถามในใจเรื่องของ ประกันภัยรถยนต์ อย่างแน่นอน ว่าควรต่อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ที่จะได้รับความคุ้มครองอย่างครอบคลุมและได้รับความคุ้มค่าในด้านของค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ซึ่งคำตอบในใจนั้นขึ้นอยู่ว่า คุณอยากได้ประกันรถที่ครอบคลุมถึงระดับไหน รวมถึงพิจารณาการขับขี่รถยนต์ของตัวเองว่า มีการขับขี่เป็นประจำหรือไม่ หรือ ใช้แค่เพียงน้อยครั้ง ก็อาจช่วยให้คุณพิจารณาเลือกประกันภัยรถยนค์ที่เหมาะสมและคุ้มค่ากับคุณมากที่สุดได้

ซึ่งในส่วนของการที่จะเลือก ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี คงต้องมีการศึกษาข้อมูลและรายละเอียดของเงื่อนไขประกัน ของแต่ละบริษัท ว่ามีการคุ้มครอง การบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณเองได้อย่างงไรบ้าง เช่น มีการลดเบี้ยประกันรถยนต์ สามารถที่จะผ่อนจ่ายประกันรถยนต์ได้ตามความสะดวกของลูกค้า เป็นต้น รวมถึงการเปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ก่อนที่จะซื้อนั้นถือว่ามีความสำคัญมาก ๆ เพราะนอกจากจะช่วยในการตัดสินใจแล้วยังสามารถช่วยคุณในการประหยัดเงินได้อีกด้วย ยกตัวอย่างในรายที่ไม่ได้มีการเคลมรถยนต์ในปีที่ผ่านมาแล้วนั้น ก็ควรที่จะเลือกดูในส่วนของเบี้ยประกันที่มีการลดหย่อนให้สำหรับผู้ใช้เช่นคุณ โดยอาจจะมีการลดในจำนวนเปอร์เซ็นต์ที่มีความแตกต่างกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในแต่ละบริษัทนั่นเอง

ในการเลือกซื้อ ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี ทั้งหมดนี้ก็ควรที่จะอยู่ในพื้นฐานของความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันนั้น ๆ ด้วย ว่ามีการตอบรับจากลูกค้าที่เคยทำประกันนั้นจากบริษัทอย่างไรบ้าง มีการบริการหลังการขายที่สะดวกสบายหรือไม่ เช่นนั้นก็จะช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ได้ถูกต้องและง่ายมากยิ่งขึ้น

ที่จำเป็นจะต้องพิจารณาเลือกประกันภัยรถยนต์ให้ดีและรอบคอบ นั้นเป็นเพราะว่าการจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยไปนั้นเพื่อแลกกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของเรา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด ทุกคนจึงควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง และหากยังไม่รู้ว่าจะต่อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี จึงหาคำตอบไม่ยากอีกต่อไป เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสบายใจ ลดความกังวลในความเสี่ยงจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ ซึ่งผู้ที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ทุกคนนั้นควรที่จะมองถึงผลของการซื้อประกันภัยในระยะยาว เมื่อได้มีการคำนวณค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปทั้งหมดแล้ว มีความคุ้มค่าจากการคุ้มครองต่าง ๆ มากน้อยเพียงไหน หากเจอประกันภัยรถยนต์ที่ตรงใจแล้ว ก็เลือกซื้อติดตัวกันเอาไว้ได้เลย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที