Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 12 ม.ค. 2019 15.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1095 ครั้ง

เทคนิคการเตรียมตัว เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด


เทคนิคการเตรียมตัว เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ให้ได้ทั้งความสนุกและไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเยอะ

เทคนิคการเตรียมตัว เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ให้ได้ทั้งความสนุกและไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเยอะ

คนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น วันนี้เรามีเทคนิคการเตรียมตัวและข้อแนะนำเพื่อให้คุณ เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด กันได้อย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ มาฝากกัน

1. ไปกันเป็นแก๊งค์ ข้อแรกลองรวมทีมกันให้ได้ประมาณ 4 – 5 คน เพราะจะได้มีคนหารค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังได้ความสนุกสนานเฮฮามากกว่าการไปกันน้อย ๆ หรือเดินทางคนเดียว แถมหากมีเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้นก็ยังมีคนที่คอยให้ความช่วยเหลือกันได้

2.  เช่ารถขับ เมื่อรวมทีมกันได้แล้ว การเดินทางก็จะง่ายขึ้น และถึงแม้การเดินทางโดยรถไฟในประเทศญี่ปุ่นจะเป็นเรื่องง่ายแต่แนะนำว่าให้ลองเช่ารถขับกันดู รับรองว่าคุณจะได้พบสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในประเทศญี่ปุ่นกันอีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชื่นชอบบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น เบื่อเมือง และเบื่อการช้อปปิ้งรับรองว่าคุณจะต้องติดใจกับการลองเช่ารถขับในต่างประเทศเป็นแน่  

3. จองบ้านพัก หากมีสมาชิกร่วมทริปหลายคน เพื่อการ เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ควรเลือกจองบ้านพักอย่างใน Airbnb แทนการจองโรงแรม เพราะสามารถประหยัดได้มากกว่า แถมยังเหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นกลุ่มเพื่อทำกิจกรรมอื่น ๆ ร่วมกันมากกว่าอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งควรเลือกบ้านพักที่มีห้องครัว เพื่อจะได้สามารถทำอาหารกินกันเองได้

4. ทำอาหารกินเอง  หลายคนอาจจะคิดว่าไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว ทำไมต้องมานั่งทำอาหารกินเอง แต่จะบอกว่าความจริงแล้วเป็นเทคนิคที่ดี เพราะอาหารตามร้านในประเทศญี่ปุ่นนั้นแพงมาก แต่หากคุณไปเลือกซื้อในซูเปอร์มาเก็ตมาทำเอง จะได้ราคาที่ถูกกว่า เพราะฉะนั้นลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดู รับรองว่าคุณจะได้ลิ้มรองรสชาติของอาหารญี่ปุ่นที่ฟินไม่แพ้กัน 

5. ซื้อประกันเดินทาง การซื้อประกันการเดินทางจะช่วยให้คุณเที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ไม่ต้องกังวลกับเรื่องค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือป่วยไข้ ไม่สบาย แถมยังอุ่นใจหากมีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น ถูกบอกเลิกการเดินทาง ตกเครื่อง เครื่องดีเลย์ กระเป๋าหรือทรัพย์สินสูญหาย การมีประกันการเดินทางไว้ จะช่วยให้มั่นใจในเรื่องของค่าใช้จ่ายชดเชยกรณีที่เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น และหากคุณกำลังมองหาช่องทางในการซื้อ ประกันเดินทาง คุณสามารถซื้อประกันจาก Cigna ได้อย่างง่ายดายพร้อมรับกรมธรรม์ได้ผ่านทางอีเมล์โดยไม่ยุ่งยากผ่านทางเว็บไซต์ www.cigna.co.th

5 ข้อ ที่เรานำมาแนะนำกันนี้เป็นเทคนิคที่ช่วยให้คุณ เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด อีกทั้งยังได้ประสบการณ์การเที่ยวญี่ปุ่นที่แตกต่างไปอีกรูปแบบ ใครสนใจไอเดียนี้ก็ลองเอาไปวางแผนท่องเที่ยวกันดูรับรองว่าจะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋า อีกทั้งยังได้ความสนุกสนานกันอย่างเต็มรูปแบบแน่นอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที