Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 16 ม.ค. 2019 22.29 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1209 ครั้ง

เคล็ดลับการเลือกซื้อประกันชีวิต ประกันสุขภาพ


เคล็ดลับการเลือกซื้อประกันชีวิต ที่ช่วยให้คุณได้ประกันที่โดนใจและดีที่สุด

เคล็ดลับการเลือกซื้อประกันชีวิต ที่ช่วยให้คุณได้ประกันที่โดนใจและดีที่สุด

เมื่อเอ่ยถึงเรื่องการซื้อประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หรือประกันอุบัติเหตุ หลายคนคงจะมองไปในทางเดียวกันที่ว่าไม่จำเป็น ซื้อไปจะทำให้เปลืองค่าใช้จ่ายมากขึ้น บางคนไม่ซื้อเพราะเหตุผลทางด้านทัศนคติในแง่ลบที่มีต่อตัวแทนหรือบริษัทประกัน แต่ใช่ว่าทุกคนจะไม่ซื้อหรือไม่ตกลงใจที่จะ การทำประกันชีวิต เอาไว้เลย คนที่เลือกที่จะทำประกันไว้ก็มีอยู่มาก โดยเหตุผลก็ต่างกันไป บางคนอาจใช้ในการลดหย่อนภาษี บางคนอาจจะเอาไว้เป็นเงินออม เพราะ แบบประกันชีวิต จากบริษัทต่าง ๆ ก็จะมีแผนหรือรูปแบบความคุ้มครองที่ต่างกันออกไป ที่นี่ถ้าคุณคิดว่าจะทำบ้างล่ะ จะเลือกประกันอย่างไรให้ได้ประกันชีวิตหรือประกันอุบัติเหตุที่ตรงใจที่สุด เรามีคำแนะนำดี ๆ มาบอก

ถ้าคุณตัดสินใจแล้วว่าจะทำประกันไว้สักฉบับ แต่ยังเลือก แบบประกันชีวิต ไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะเป็นประกันชีวิตเลยดี เป็นประกันอุบัติเหตุ หรือ ประกันสุขภาพดี จะเอาแบบลดหย่อนภาษี หรือเป็นเงินออมดี คำแนะนำในเรื่องนี้ก็คือ เราอยากให้คุณทำความเข้าใจและย้อนกลับไปคิดดูให้ดีว่า “การทำประกันชีวิต ของคุณ จะทำเพื่ออะไร” โดยปกติแล้ว ประกันชีวิตคือสิ่งที่ถูกออกแบบมาให้ “คุ้มครองความเสี่ยงของผู้คน” อย่างการเสียชีวิตฉับพลัน อย่างการประสบอุบัติเหตุแล้วต้องสูญเสียอวัยวะทำงานไม่ได้อีกต่อไป หรืออย่างกรณีเจ็บป่วยไข้ ประกันเหล่านี้ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อการนำเบี้ยประกันชีวิตลดหย่อนภาษีหรือออมเงินโดยตรง เงื่อนไขพิเศษเหล่านี้เป็นผลพลอยได้ที่พ่วงมาด้วยเท่านั้น ฉะนั้น คุณจะต้องแน่ใจตนเองก่อนว่า คุณต้องการความคุ้มครองความเสี่ยงในชีวิตจริง ๆ แล้วคุณจะพิจารณาประกันที่ให้ความคุ้มครองในสิ่งที่คุณต้องการได้

ประการต่อมา ก่อนจะเลือกประกันอะไรและที่ไหน คุณควรจะต้องมีการ เปรียบเทียบประกันชีวิต ในแต่ละแบบให้ดี ประกันชีวิตแต่ละประเภทมีความแตกต่างกัน ความคุ้มครองที่ครอบคลุมและความคุ้มค่าจึงแตกต่างกันไปด้วย ต้องเปรียบเทียบให้ดี ดูระหว่างความคุ้มครอง การจ่ายเบี้ย ผลตอบแทน ระยะเวลาที่คุ้มครอง การการันตีเงินออม ทุกอย่างควรจะต้องสอดคล้องกัน เปรียบเทียบจากหลายแบบและหลายที่ คุณก็จะมีข้อมูลในการตัดสินใจที่แม่นยำมากขึ้น

การจะซื้อประกัน ขั้นตอนการ เปรียบเทียบประกันชีวิต ในแต่ละแบบนั้นสำคัญมาก เพราะเป็นขั้นตอนที่คุณจะต้องใช้ความคิดพิจารณาอย่างรอบคอบมากที่สุด และอาจเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้ระยะเวลามากที่สุดด้วย แต่ทุกขั้นตอนที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ หรือประกันสุขภาพได้ตรงใจ เลือกได้ทั้งบริษัทประกันที่เหมาะกับคุณ เลือกทั้งแผนประกันที่คุ้มค่าตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด ฉะนั้น ก่อนการซื้อประกันชีวิต ขอให้คุณคิดทบทวนและพิจารณาความคุ้มครองที่คุ้มค่าให้ดีก่อนเสมอ อย่าเผลอทำประกันเพราะเบี้ยประกันถูกเพียงอย่างเดียว เพราะเมื่อเวลานั้นมาถึงคุณอาจไม่ได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าอย่างที่คุณคาดหวังไว้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที