hunnie

ผู้เขียน : hunnie

อัพเดท: 15 ก.พ. 2019 17.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5436 ครั้ง

เคยหรือไม่ ใช้แป้งพัฟแล้วหน้าเป็นคราบระหว่างวัน ?
เคยหรือไม่ ใช้แป้งพัฟแล้วผิวดูไม่เรียบเนียนและดูหนา ?


การใช้แป้งกับสภาพผิว

 

                      ไม่ว่าสาวๆจะมีสภาพผิวแบบไหน ก็ควรเลือกแป้งที่เหมาะกับผิวของตัวเอง เพราะแป้งคือสิ่งที่ทำให้การแต่งหน้าของสาวๆเติมเต็มขึ้นนอกจากรองพื้นคุมมัน แป้งนั้นมีคุณสมบัติในการปกปิดปัญหาผิวหน้าได้และติดทนนานกับสภาพผิวแต่ละประเภทได้ดี ซึ่งเราสามารถเลือกแป้งที่เหมาะกับผิวของตัวเอง เพื่อผลลัพท์ที่ดีที่สุดได้ค่ะ

 

 

แป้งกับสภาพผิวต่างๆ

           1.ผิวที่เป็นสิวง่าย ผิวแบบนี้ควรเลือกแป้งที่ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าเราได้อย่างแป้งพัฟคุมมัน และก็ต้องมีพวกส่วนผสมของการป้องกันการอุดตันรูขุมขนต่างๆนั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งพัฟส่วนใหญ่ก็มีส่วนช่วยเรื่องนี้นะ

            2.ผิวธรรมดา สำหรับสาวผิวธรรมดานั้นโชคดีที่สุดแล้วล่ะค่ะ นั่นป็นเพราะว่าสาวๆที่ผิวธรรมดาไม่แห้ง ไม่มัน เหมาะกับการใช้แป้งทุกประเภท จะหยิบจับแป้งแบบไหนมาใช้ก็เข้าไปซะหมด แต่ก็มีข้อควรระวังคืออย่าใช้เยอะจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาสิวตามหลังมานะจ๊ะ

            3.ผิวแห้ง อันนี้ก่อนจะพูดถึงเรื่องแป้งนะคะ สาวผิวแห้งควรทาครีมหรือมอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อเป็นการป้องกันน้ำในผิวที่จะถูกแป้งดูดซับออกไป แล้วก็เลือกแป้งที่เป็นแป้งที่ไม่คุมมัน เนื่องจากว่าหากเราเลือกแป้งชนิดใดก็จามที่เป็นแป้งคุมมันนั้น อาจจะทำให้น้ำมันบนผิวเราถูกกระชากออกจากผิวไป แล้วทำให้ผิวหน้าเราแห้งกว่าเดิมอีกค่ะ 

            4.ผิวมัน สำหรับคนที่มีผิวมัน แป้งที่ควรเลือกควรเป็นแป้งฝุ่นคุมมันค่ะ เพราะตัวเรานั้นเป็นชาวผิวมันที่น้ำมันบนผิวเยอะกว่าคนอื่นอยุ่แล้ว จึงต้องหากตัวช่วยที่จะดูดซับความมันบนผิวให้น้อยลง และข้อสำคัญ คนที่ผิวมันนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้แป้งเด็กมากๆ อ้อ ก่อนเติมแป้งก็ควรใช้กระดาษซับมันก่อนเติมแป้งน้า จะได้ลดสิ่งสกปรกอุดตันบ้างค่า

 

              เพียงแค่ทำตามข้อแนะนำนี้ เลือกแป้งที่เหมาะกับสภาพผิวของเรามาที่สุด ใบหน้าของสาวๆ ก็จะไม่ต้องพบเจอกับปัญหาสิวอีกแล้วละค่ะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที