hunnie

ผู้เขียน : hunnie

อัพเดท: 15 ก.พ. 2019 17.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7671 ครั้ง

เคยหรือไม่ ใช้แป้งพัฟแล้วหน้าเป็นคราบระหว่างวัน ?
เคยหรือไม่ ใช้แป้งพัฟแล้วผิวดูไม่เรียบเนียนและดูหนา ?


หลากหลายสาเหตุกับแป้งพัฟ ทำไมถึงเป็นคราบระหว่างวัน ?

 

                                        เคยหรือไม่ ใช้แป้งพัฟแล้วหน้าเป็นคราบระหว่างวัน ?

                                        เคยหรือไม่ ใช้แป้งพัฟแล้วผิวดูไม่เรียบเนียนและดูหนา ?

 

               

 

 

 

 

 

             ปัญหาเรื่องแป้งพัฟหรือแป้งผสมรองพื้นใช้แล้วเป็นคราบนั้น เป็นปัญหาที่กวนใจหลายคนมาอย่างยาวนาน และอาจทำให้หลายคนเข็ดขยาดการใช้แป้งพัฟเลยก็เป็นได้ โดยที่หลายคนไม่ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงของหน้าที่เป็นคราบระหว่างวันที่เกิดจากแป้งพัฟ ว่าเกิดจากสาเหตุใดจึงทำให้แป้งพัฟเป็นคราบ และดูหนาระหว่างวัน

               

การที่ผิวหน้าเป็นคราบหลังการใช้แป้งพัฟนั้นมีหลายสาเหตุดังนี้

 

 

สาเหตุที่ทำให้แป้งพัฟเป็นคราบระหว่างวัน !

 

สภาพอากาศนั้น เป็นปัจจัยแรกที่มีส่วนสำคัญให้การใช้แป้งพัฟของสาวไทยผลลัพท์ออกมาไม่ตรงตามความต้องการที่อยากให้ผิวเนียนสวยได้ตลอดทั้งวัน นั่นเป็นเพราะสภาพอากาศของประเทศไทยที่มีอากาศร้อนชื้น ส่งผลให้ผิวหน้าของเรานั้นผลิตเหงื่อและน้ำมันออกมามากเกิน ทำให้ผิวเกิดความมันตกค้างบนผิวหน้า เมื่อความมันออกมาผสมกับแป้งพัฟจึงอาจทำให้หน้าเป็นคราบได้

 

การที่เรานั้นต้องการที่จะเติมแป้งพัฟระหว่างวันนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ผิด เพราะใครๆก็อยากที่จะผิวสวยเป๊ะไปตลอดทั้งวัน แต่การที่เราจะเติมหน้าโดยที่ไม่มีการซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าออกก่อนนั้น อาจทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นเกิดเป็นคราบได้ และยังอาจทำให้ผิวหน้าดูหนากว่าปกติเพราะเป็นการเติมแป้งผสมรองพื้นเข้าไปหลายชั้นโดยไม่มีการเอาสิ่งสกปรกออก

 

การใช้แป้งพัฟอย่างผิดวิธีนั้น เป็นวิธีที่หลายๆคนทำไปอย่างไม่รู้ตัว โดยการ “ปาดหรือถู” นั่นเอง โปรดอย่าลืมว่าผิวหน้าของเรานั้นค่อนข้างที่จะบอบบาง หากได้รับการถูแรงๆก็อาจทำให้เกิดริ้วรอยบนผิวได้ และการปาดพัฟที่มีแป้งเยอะๆลงไปบนหน้าเลยนั้น จะทำให้แป้งผสมรองพื้นคุมมันเป็นคราบเกาะอยู่บนหน้าและไม่ติดทน เมื่อเหงื่อออกหรือมีความมันเกิดขึ้นจึงทำให้ไหลเป็นคราบนั่นเอง

 

ถ้าหากสาวๆไม่อยากให้ปัญหาแป้งผสมรองพื้นเป็นคราบระหว่างวัน ก็อย่าลืมทำตามคำแนะนำของเราทั้งการเลือกเมคอัพเบส การใช้กระดาษซับมัน และที่สำคัญ “เลือกแป้งพัฟคุมมัน” ที่ดีเพราะความมันนั้นถือได้ว่าเป็นปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดคราบและการปกปิดที่ไม่เรียบเนียนนั่นเอง

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที