ชนาพร

ผู้เขียน : ชนาพร

อัพเดท: 21 ก.พ. 2019 17.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1118 ครั้ง

สิว เป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นสิวที่มาในรูปแบบใดก็ตาม ทั้งสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ ก็ทำให้ต้องมานั่งสรรหาวิธีแก้สิวผด


วิธีทำให้สิวหายอย่างรวดเร็วด้วยผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า

วิธีทำให้สิวหายอย่างรวดเร็วด้วยผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า

               สิว เป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นสิวที่มาในรูปแบบใดก็ตาม ทั้งสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ ก็ทำให้ต้องมานั่งสรรหาวิธีแก้สิวผด สิวอุดตันกันให้ยุ่งยาก เพื่อรักษาสิวผดให้หายไปจากใบหน้าโดยเร็วที่สุด ซึ่งไม่ใช่แค่สิวผดเท่านั้นที่กวนใจสาว ๆ เป็นประจำ แต่สิวอุดตันก็เป็นสิวชนิดหนึ่งที่ต้องมีวิธีทำให้สิวหายที่ถูกต้อง วันนี้เราจึงมาแนะนำครีมลดสิวอุดตันที่มาในรูปแบบเวชสำอาง ที่ทั้งปลอดภัยและรักษาสิวได้จริง

               สิวอุดตัน เกิดขึ้นจากเชื้อแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าไปเกาะตัวอยู่ในรูขุมขน เมื่อผิวหน้าเกิดความมันขึ้นจะทำให้น้ำมันไปจับตัวเข้ากับเชื้อแบคทีเรียและสะสมอยู่ในรูขุมขนจนเกิดเป็นสิวอุดตัน หัวสิวมีลักษณะเป็นสีดำแข็ง จะขยายขนาดขึ้นเมื่อสิวเริ่มสุกเต็มที่ สามารถสะกิดหรือกดออกได้ สิวอุดตันเกิดขึ้นได้ทุกวัยและทุกเพศ เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะไม่เจ็บหรือมีอาการบวมแดง แต่จะมีลักษณะเป็นก้อนไขมันที่ฝังตัวอยู่ในรูขุมขน สิวบางเม็ดสามารถกดออกได้ตั้งแต่สิวยังไม่สุก แต่หากกดแล้วไม่ออกจะทำให้เกิดการอักเสบจนกลายเป็นสิวหนองได้

               การ รักษาสิวอุดตัน สามารถทำได้ด้วย ครีมลดสิวอุดตัน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อ รักษาสิวอุดตัน โดยเฉพาะ โดยจะช่วยป้องกันและรักษาสิวอุดตันจนกว่าจะหาย ยกตัวอย่างเช่น ครีมลดการเกิดสิวอุดตัน EFFACLAR K [+] ของ LA ROCHE-POSAY เป็นเวชสำอางที่ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันโดยสามารถควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง ช่วยผลัดเซลล์ผิวด้วยความอ่อนโยน ทำให้ไม่เกิดอาการแพ้หรือการระคายเคือง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว โดยช่วยให้ผิวหน้าดูชุ่มชื่นตลอดวัน ไม่มันเยิ้มและไม่ทำให้สิวเกิดซ้ำ

               อีกผลิตภัณฑ์หนึ่งของ LA ROCHE-POSAY ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยก็คือ EFFACLAR PURIFYING FOAMING GEL เป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและรูขุมขนอย่างหมดจดโดยใช้สูตร Soap-free, Alcohol-free, และ pH 5.5 ในการขจัดสิวอุดตัน ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันซ้ำและช่วยลดการสะสมของเชื้อแบทีเรียต่าง ๆ เป็นครีมช่วยลดสิวอุดตันที่ดีต่อผิวหน้าและช่วยรักษาสิวอุดตันได้อย่างตรงจุด

               วิธีการรักษาสิวที่ถูกต้อง เป็นการหลีกเลี่ยงการเกิดรอยสิวได้เป็นอย่างดี เพราะรอยสิวมักเกิดขึ้นจากการบีบสิวอุดตันที่ใครหลายคนชอบทำกัน เมื่อบีบแล้วไม่ออกสิวก็เกิดการอักเสบ เมื่อเกิดการอักเสบขึ้นก็จะทำให้เกิดรอยสิวหลังจากที่สิวหาย หากเผลอบีบสิวแล้วเกิดการอักเสบขึ้นมา ก็อย่าลืมใช้ครีมรักษารอยสิวเพื่อให้รอยสิวหายเร็วขึ้น เพราะครีมรักษารอยสิวจะเป็นตัวช่วยแก้ปัญหารอยสิวได้ตั้งแต่เซลล์ผิวชั้นใน ทำให้รอยสิวดูจางลงและเห็นผลเร็วขึ้น ทำให้ใบหน้าเนียนใสได้อีกครั้ง

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที