Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 22 ก.พ. 2019 16.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1416 ครั้ง

เคล็ดลับผิวนุ่มชุ่มชื้นที่จะช่วยคลายความสงสัยให้คุณได้ว่า หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี


เคล็ดลับผิวนุ่มชุ่มชื้นที่จะช่วยคลายความสงสัยให้คุณได้ว่า หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี

เคล็ดลับผิวนุ่มชุ่มชื้นที่จะช่วยคลายความสงสัยให้คุณได้ว่า หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี

ในปัจจุบันกระแสดารานักร้องเกาหลีที่มีผิวขาว กระจ่างใส และดูเนียนนุ่มน่าสัมผัสกำลังเป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ จำนวนมากจึงเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ใคร ๆ ต่างก็อยากมีผิวขาว แต่ก็ดูเหมือนว่าแสงแดดในเมืองไทยจะไม่เป็นใจสักเท่าไหร่ จึงจำเป็นที่จะต้องมีเคล็ดลับดี ๆ เพื่อให้ผิวยังคงความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านเมื่อเจอแสงแดดเป็นประจำ และเพื่อตอบข้อสงสัยว่า หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี นั้นเราไปดูกันเลย

1.           ใช้ น้ำแร่ฉีดหน้า หลังจากการแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะการใช้สเปรย์น้ำแร่นั้น นอกจากจะช่วยเซ็ตรองพื้นให้อยู่ทนแล้ว ในสภาพอากาศร้อนอบอ้าว การหยิบ สเปรย์น้ำแร่ ขึ้นมาฉีดในระหว่างวัน ก็จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ รู้สึกสดชื่นขึ้นได้ แม้ในวันที่แดดร้อนจัดนั่นเอง และยังช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อีกด้วย

2.           หมั่นทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัย สำหรับครีมกันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการดูแลผิว เพราะว่าจะช่วยลดการทำลายผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ลดรอยไหม้หมองคล้ำจากแสงแดด ลดรอยแดง รวมถึงยังปกป้องผิวหนังไม่ให้เป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วยดังนั้นสาว ๆ มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกายก่อนออกจากบ้านและควรทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงเมื่อออกแดดจัดหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน เช่น ไปเที่ยวทะเล ไปว่ายน้ำ ไปเล่นกีฬากลางแจ้ง เป็นต้น เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการป้องกันแสงแดดนะคะ

3.           เช็คสภาพผิวของตนเองก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า สำหรับสาว ๆ แต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน ซึ่งบางคนมีสภาพผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือแม้กระทั่งผิวแพ้ง่าย ดังนั้นการใช้ ครีมบำรุงหน้า ไม่ว่าจะเป็น ครีมลดริ้วรอย หรือ ครีมหน้าขาวใส ก็ควรจะเป็นสูตรอ่อนโยนที่เหมาะสมกับสภาพผิวจะช่วยบำรุงและฟื้นฟูให้ผิวหน้าของคุณหลังออกแดดกลับมาสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง

4.           อยากหน้าใสต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน ในขณะที่คุณจะต้องเจอแดดแรงอยู่บ่อยครั้ง อาจจะทำให้ผิวหน้าถูกทำร้ายได้ ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่ช่วยทำความสะอาดผิวและไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง และอาจจะเลือกโฟมที่มีส่วนผสมของ ไวท์เทนนิ่ง เพื่อช่วยบำรุงให้ผิวของคุณดูขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน จะลดการเกิดผิวหนังอักเสบและลดรอยแดง รอยดำบนผิวได้

                               และนี้ก็คือ เคล็ดลับผิวขาวง่าย ๆ ทั้ง 4 ขั้นตอนที่จะช่วยให้สาว ๆ พร้อมรับมือกับแสงแดดได้ทุกเมื่อ สาว ๆ อย่าลืมนำไปใช้กันเมื่อต้องออกแดดนะคะ นอกจากนี้ควรศึกษารายละเอียดของผลิตภัณฑ์ที่จะเลือกนำมาใช้กันก่อนเสมอว่าได้มีมาตรฐานการรับรองจากอย. หรือไม่ และควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองด้วย แค่เพียงเท่านี้ก็มั่นใจได้เลยว่าคุณจะมีผิวขาวกระจ่างใส และเนียนนุ่มน่าสัมผัสอย่างแน่นอน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที