Unyana

ผู้เขียน : Unyana

อัพเดท: 28 ก.พ. 2019 15.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1431 ครั้ง

กาแฟ Nespresso
เนสเพรสโซ
Nespresso


รังสรรค์สูตรกาแฟแสนอร่อยได้ง่ายเพียงมีเครื่องชงกาแฟแคปซูลดี ๆ ไว้สักเครื่อง

        การชงกาแฟเอสเพรสโซ่นับว่าเป็นการชงกาแฟแบบหนึ่งที่มีความยาก เพราะกว่าจะได้รสชาติกาแฟที่อร่อยลงตัวได้นั้นมีปัจจัยหลายอย่าง และแต่ละขั้นตอนของการชงก็ต้องใช้เวลานานในการฝึกฝน เช่น การบดกาแฟที่พอเหมาะ แรงดันที่ใช้กดหรือแม้แต่การคัดสรรเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพ เป็นต้น แต่ด้วยความทันสมัยของเครื่องชงกาแฟที่มีการพัฒนาอยู่เสมอ ปัจจุบันจึงมีการผลิตเครื่องชงกาแฟสดแบบเอสเพรสโซ่ขึ้นมาโดยเฉพาะทำให้สมัยนี้การชงกาแฟดังกล่าวมีกระบวนการชงที่ง่ายมากขึ้น

        ความพิเศษในการรังสรรค์เมนูกาแฟ คือ การที่กาแฟมีรสชาติเอสเพรสโซ่เป็นรสชาติต้นต่อในการต่อยอดที่จะทำเมนูอื่น ๆ ได้โดยเฉพาะเมนูยอดฮิตที่หลายคนรู้จักและชื่นชอบนั้น ความจริงแล้วเป็นรสชาติพื้นฐานที่ได้มาจากกาแฟเอสเพรสโซ่ทั้งสิ้น แต่จะเกิดเมนูอื่น ๆ ใดได้บ้างนั้นขึ้นอยู่กับการรังสรรค์ของผู้ชงที่ต้องการรสชาติไหน  ซึ่งปัจจุบันสามารถแยกเอสเพรสโซ่เพื่อทำเมนูอื่นได้เป็น 2 ส่วน ดังนี้

1. เมนูกาแฟที่ไม่มีส่วนผสมอื่น กาแฟอเมริกาโน่ คือ เมนูเดียวยอดฮิตที่มาจากเอสเพรสโซ่ด้วยการเพิ่มน้ำให้มีความเข้มข้นน้อยลง อาจควบคุมในเรื่องการเลือกใช้เมล็ดกาแฟคั่วอ่อนจนถึงเข้มตามความชอบของคอกาแฟแต่ละคน

2. เมนูที่มีส่วนผสม กาแฟที่มีนมเป็นส่วนผสมเป็นที่ถูกใจของคอกาแฟหลายคน ด้วยรสชาติที่ทำให้นุ่มลิ้นมากขึ้น รสชาติที่ได้จะไม่เข้มมาก แต่การคั่วของเมล็ดก็จะเข้มเพราะมีนมที่มาเพิ่มความนนุ่มนวลมากขึ้น ซึ่งเมนใส่นมที่หลายคนชื่นชอบ เช่น คาปูชิโน่ ลาตเต้ ม็อคค่า มาคิเอโต้ แฟลตไวท์ ลองแบล็ค เป็นต้น

            ดังนั้นหากใครที่ต้องรังสรรค์เมนูกาแฟให้อร่อยสามารถทำได้ด้วยตนเองเพียงแค่มี เครื่องชงกาแฟแคปซูล ไว้ที่บ้านสักเครื่องก็สามารถทำเมนูอร่อยๆ ได้ เพราะ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่มีให้ซื้อ เป็นเครื่องกาแฟที่ทำออกมาเพื่อกาชงกาแฟเอสเพรสโซ่โดยเฉพาะ เมื่อได้กาแฟเอสเพรสโซ่แล้วก็สามารถที่จะรังสรรค์เมนูอื่น ๆ ที่ใจต้องการ และไม่จำเป็นเลยที่ต้องใช้เครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่เหมือนร้านกาแฟเพราะมีราคาค่อนข้างสูง ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นใช้ เครื่องชงกาแฟสดแบรนด์ไหนดี นั้น ขอแนะนำ เครื่องชงกาแฟแคปซูล จาก  เนสเพรสโซ รุ่นเล็กอย่าง Essenza Mini เพื่อเป็นการเริ่มต้นการใช้ใช้เครื่องชงกาแฟที่ทำได้ง่ายและรวดเร็ว

หากใครต้องการเมนูกาแฟที่หลากหลายทาง   Nespresso  เองมีเมนูแนะนำให้ลูกค้าเป็น 100 กว่าเมนูให้ได้รังสรรค์กันทั้งเมนูกาแฟร้อนหรือเย็น เลือกชงตามได้อย่างง่ายดายเพียงแค่มีเครื่องชงกาแฟสด  เช่น

- สูตรกาแฟ Paris Black ช็อกโกแลต มัคคิเอโต้ ที่ใส่เค้กช็อคโกแลตก้อนเล็กๆ ขนาดพอดีคำลงในแก้วกาแฟนมเอสเพรสโซ่ ทำให้ได้กาแฟที่เข้มข้นและละมุนได้

-สูตรกาแฟ Variations Paris Praliné Indulgence  สูตรเอสเพรสโซเฮเซลนัท ช็อคโกแลตครีม และดาร์กช็อกโกแลต ทำให้นึกถึงความหวานจากขนมpraline choux  เป็นต้น

ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละสูตรที่แนะนำมีความอร่อยและทำได้ง่ายเพียงแค่มี เครื่องชงกาแฟแคปซูลและ กาแฟ Nespresso  ก็พร้อมที่จะรังสรรค์ให้คอกาแฟสัมผัสกับรสชาติที่หลากหลายตามความต้องการอย่างแน่นอน

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที