แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2021 11.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 206449 ครั้ง

รวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องการประกันภัยรถยนต์ ฉบับง่าย ๆ ที่ไม่มีใครบอก


สรุปมาแล้ว ต่อภาษีรถยนต์ 7-11 มีขั้นตอนอย่างไร ใช้เอกสารอะไรบ้าง ปี 2562 !

ต่อภาษีรถยนต์ 7-11

เมื่อพูดถึงการต่อภาษีรถยนต์ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็จะนึกถึงแค่การไปทำเรื่องที่สำนักงานขนส่ง ซึ่งที่จริงแล้วก็ไม่ได้ผิดอะไร การต่อภาษีรถยนต์ในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการต่อภาษีรถยนต์ที่สำนักงานส่ง ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ และหนึ่งนั้นก็มีการ ต่อภาษีรถยนต์ 7-11 ที่มีเข้ามาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ นั่นเอง

การต่อภาษีรถยนต์เซ่เว่น เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่สะดวกแบบสุด ๆ เพราะร้านสะดวกซื้อ 7-11 ได้มีแพร่กระจายมากมายครอบคลุมอยู่แทบจะทุกพื้นที่ในประเทศไทย บางคนก็มีบ้านอยู่ใกล้ 7-11 ชนิดที่ว่าเดินไปแค่เพียงไม่กี่ก้าวก็ถึง 7-11 แล้ว

แพรได้ไปอ่านบทความนึงมาจาก Newlorry เห็นว่าค่อนข้างน่าสนใจเลยอยากที่จะเอาเรื่องนี้มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่าน และก็หวังว่าเรื่อง ต่อภาษีรถยนต์ 7-11 จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ คนที่ไม่ต้องการเดินทางไปต่อภาษีรถยนต์ที่สำนักงานขนส่งนะคะ เราไปดูกันเลยว่าการต่อภาษีรถยนต์ที่เซเว่นมีขั้นตอนย่างไร ใช้เอกสารอะไรบ้างค่ะ

ต่อภาษีรถยนต์เซเว่น ใช้เอกสารอะไรบ้าง

สำหรับ เอกสารต่อภาษีรถยนต์ที่ 7-11 สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมมีดังนี้

บัตรประชาชนตัวจริง

พ.ร.บ.รถยนต์

สมุดทะเบียนรถตัวจริง

หนังสือรับรองการติดแก๊ส (ถ้ามี)

ต่อภาษีรถยนต์ 7-11 มีเงื่อนไขอะไรบ้าง

การต่อภาษีรถยนต์ที่เซเว่น จะมีเงื่อนไขแค่ 3 ข้อ คือ

1.รถยนต์ที่จะต่อภาษีรถยนต์ 7-11 ต้องมีรถยนต์ที่มีอายุไม่เกิน 7 ปี

2.รถมอเตอร์ไซค์ที่จะต่อภาษีรถยนต์ 7-11 ก็จะต้องมีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี

3.และหากรถยนต์คันไหนที่ค้างชำระค่าภาษีรถยนต์มากกว่า 3 ปี ก็จะไม่สามารถต่อภาษีรถยนต์ 7-11 ได้ จำเป็นจะต้องทำเรื่องผ่านสำนักงานขนส่งเท่านั้น

ขั้นตอนต่อภาษีรถยนต์ 7-11

1.ข้อนี้สำคัญมาก ! ต้องเตรียมเอกสารต่อภาษีรถยนต์ให้พร้อมก่อนทำเรื่อง

2.บอกพนักงานว่าต้องการต่อภาษีรถประเภทไหน ระหว่างต่อภาษีรถยนต์ หรือ ต่อภาษีรถมอเตอร์ไซค์

3.ชำระค่าธรรมเนียมต่อภาษีรถยนต์ 7-11

4.รับเอกสารการต่อภาษีรถยนต์ตามที่อยู่ที่ได้แจ้งไว้กับทาง 7-11

ค่าธรรมเนียมต่อภาษีรถยนต์ 7-11

ค่าธรรมเนียมการจัดส่งเอกสาร 40 บาท/คัน

ค่าบริการต่อภาษีรถยนต์ 7-11 20 บาท/รายการ

ซึ่งยังไม่ได้รวม ราคา ต่อภาษีรถยนต์ นะคะ สามารถดูวิธีการคิดคำนวณการต่อภาษีรถยนต์ได้ที่นี่ จะได้เตรียมเงินไปทำเรื่องถูก >>> https://www.newlorry.com/how-much-car-annual-tax/

 

หลังจากที่ทำเรื่อง ต่อภาษีรถยนต์ 7-11 เรียบร้อยแล้ว ทางเซเว่นก็จะทำเรื่องถึงกรมขนส่ง เจ้าของรถยนต์จะได้รับเอกสารต่าง ๆ เช่น ใบเสร็จ ป้ายวงกลม ฯลฯ จัดส่งให้ตามที่อยู่ไปรษณีย์ภายใน 10 วันทำการโดยนับจากวันที่ได้รับการชำระเงินค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก Newlorry

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที