แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2021 11.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 206829 ครั้ง

รวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องการประกันภัยรถยนต์ ฉบับง่าย ๆ ที่ไม่มีใครบอก


ต่อภาษีรถยนต์ ออนไลน์ ขั้นตอนง่ายมาก ไม่ต้องวุ่นวายไปทำเรื่องที่ขนส่ง

ต่อภาษีรถยนต์ ออนไลน์

สมัยนี้.. การทำเรื่องต่อภาษีรถยนต์ หรือ ต่อทะเบียนรถยนต์ นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปถึงสำนักงานขนส่งแม้แต่น้อย เพราะเราสามารถ ต่อภาษีรถยนต์ ออนไลน์ ได้ทุกที่ ทุกเวลา ขอแค่พื้นที่นั้น ๆ มีสัญญาณ Internet ก็พอ อย่างทางผู้เขียนเองก็ยอมรับเลยค่ะ ว่าเวลาไปทำเรื่องเอกสารรถยนต์ที่สำนักงานขนส่งทีไร ก็รู้สึกเบื่อ ๆ และรอคิวยาวมาก ๆ ขนาดเดินทางไปแต่เช้านะคะเนี่ย จนมีคนมาแนะนำว่าให้ลองต่อภาษีรถยนต์ Online ดูสิ มันสะดวกกว่าการเดินทางไปทำเรื่องที่สำนักงานขนส่งจริง ๆ

ด้วยความที่เป็นคนเชื่อคนง่าย ก็เลยลอง ต่อภาษีรถยนต์ ออนไลน์ ซะเลย ผลคือรู้สึกว่ามันค่อนข้างสะดวก แต่อาจจะเสียเวลารอเรื่องเอกสารที่ทางสำนักงานขนส่งเค้าจะจัดส่งให้ภายหลัง แต่ก็โอเคนะ ไม่ได้ติดอะไรอยู่แล้ว ขี้เกียจไปขนส่งมากกว่าแหละ เพราะมันไกลบ้าน เราลองมาดูรายละเอียดเกี่ยวกับการต่อภาษีรถยนต์ ออนไลน์ว่ามีอะไรบ้างที่ต้องรู้ และมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

รถแบบไหนถึงจะต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้

ต่อภาษีรถยนต์ ออนไลน์ ใช้เอกสารอะไรบ้าง

1.พ.ร.บ.รถยนต์

2.สำเนาเล่มทะเบียนรถยนต์

3.ใบตรวจเช็คสภาพรถ

4.เอกสารรับรองการติดแก๊ส (สำหรับรถที่ติดตั้งแก๊ส)

ขั้นตอนการต่อภาษีรถยนต์ ออนไลน์

1.คลิกเข้าเว็บไซต์ต่อภาษีรถยนต์ ออนไลน์ที่นี่ : กรมขนส่งทางบก

2.กดคลิก ชำระภาษีรถผ่านอินเตอร์เน็ต

3.ใครที่ไม่เคยต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์มาก่อน ก็จะต้องลงทะเบียนข้อมูลเสียก่อน

4.ใครที่เคยใช้บริการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์มาแล้ว ช่องบริการจะมีคำว่า ยื่นภาษีรถยนต์ประจำปี ให้คลิกเพื่อต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์

5.ชำระเงินค่าต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ ว่าจะจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต หรือชำระผ่านธนาคาร

ราคา ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์

ค่าส่งเอกสาร 32 บาท

ค่าธรรมเนียมการชำระเงิน

1.จ่ายค่าต่อภาษีโดยผ่านบัตรเครดิต ค่าธรรมเนียมร้อยละ 2% (รวม Vat 7%)

2.จ่ายค่าต่อภาษีโดยหักเงินผ่านบัญชี ค่าธรรมเนียมรายการละ 20 บาท

การทำเรื่อง ต่อภาษีรถยนต์ ออนไลน์ นั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่ามันสะดวกกว่า สำหรับเอกสารการต่อภาษีรถยนต์ก็จะได้รับหลังวันที่ชำระเงินประมาณ 7-15 วันทำการ ซึ่งเอกสารต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์นี้จะถูกจัดส่งตามที่อยู่ที่ได้มีการแจ้งเอาไว้อยู่ในระบบ เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ ยังสามารถติดตามสถานะเพื่อตรวจสอบขั้นตอนการต่อภาษีรถยนต์ได้อีกด้วย ว่าถึงขั้นตอนไหนแล้วค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก www.newlorry.com

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที