แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2021 11.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 189725 ครั้ง

รวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องการประกันภัยรถยนต์ ฉบับง่าย ๆ ที่ไม่มีใครบอก


ลงมือลบรอยขีดข่วนรถยนต์เองได้ด้วยตัวเอง รับรองว่าไม่เสียเวลา

ลบรอยขีดข่วนรถยนต์

ปัญหารอยขีดข่วนกับรถยนต์นั้นเป็นของคู่กัน เพราะต่อให้ดูแลรถอย่างดีมากแค่ไหน แต่มันก็หลีกเลี่ยงปัจจัยที่จะทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก แค่ขับรถแล้วหินก้อนเล็ก ๆ ดีดมาใส่ก็ได้รอยมาแล้ว แต่สำหรับคนรักรถนั้นไม่ว่าจะรอยใหญ่หรือรอยเล็กแบบขนแมวก็ยอมไม่ได้ เพราะฉะนั้นก็ต้องมาหาวิธีลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวเองกัน รถจะได้กลับมามีสีสวยสม่ำเสมอ มองแล้วสบายตาค่ะ ว่าแต่รอยแบบไหนบ้างที่สามารถลบได้ แล้วต้องทำอย่างไร มีอึปกรณ์อะไรบ้าง วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาฝากกันแล้วค่ะ

ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ รอยแบบไหนที่สามารถลบได้ด้วยตัวเอง

พูดถึงรอยขีดข่วนบนรถนั้น ถึงแม้จะไม่ได้กระทบอะไรเกี่ยวกับการใช้รถ แต่ถ้าเป็นคนรักรถจริง ๆ แค่รอยมีรอยนิดเดียวก็รู้สึกไม่ดีแล้ว แต่ว่ารอยบนรถนี้เราสามารถลบได้โดยไม่ต้องเสียเวลานำรถไปเข้าคาร์แคร์เลย เพียงแค่ต้องมีน้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ดี ๆ เท่านั้นเอง แต่ว่าก่อนจะไปลงมือจัดการกับรอยขีดข่วนรถยนต์ มาดูกันก่อนดีกว่ารอยแบบไหนที่เราสามารถลบเองได้

               สิ่งสำคัญที่ต้องทำก่อนจะลบรอยนั้นคือการฉีดน้ำไปที่รอยเหล่านั้นเพื่อทดสอบความลึกของรอยขีดข่วน จะได้รู้ว่าควรลบด้วยวิธีใดดีจึงจะเหมาะสมและได้ผลดีมากที่สุด หลังจากฉีดน้ำถ้าไม่เห็นรอยแล้ว หมายความว่ารอยนั้นไม่ลึกมาก สามารถ ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ได้ด้วยตัวเอง แต่ถ้าฉีดแล้วยังเห็นอยู่ แปลว่ารอยนั้นลึกจนกินลงไปถึงชั้นสีรถ จำเป็นต้องพ่นสีใหม่แล้วทาแลกเกอร์ซ้ำอีกรอบจึงจะได้สีรถที่เรียบเนียนกลับคืนมา

อุปกรณ์ลบรอยขีดข่วนรถยนต์

วิธีลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวเอง

1.เริ่มจากฉีดน้ำไปที่รถเพื่อตรวจสอบว่ารอยนั้นสามารถลบได้ด้วยตัวเองหรือไม่

2.ถ้าพบว่ารอยนั้นตื้นและสามารถลบได้ ก็เริ่มทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการลบรอย พยายามกำจัดฝุ่นและคราบสกปรกด้วยการเช็ดล้างออกให้หมดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นเช็ดให้แห้งสนิท

3.เทน้ำยาลบรอยขีดข่วนลงบนผ้าแล้วนำไปเช็ดบริเวณรอยที่ต้องการจะลบ เพราะน้ำยาจะช่วยเกลี่ยสีให้เท่ากัน ดังนั้นเช็ดไปเรื่อยๆจนกว่ารอยจะหายไป ถ้าต้องการให้สีรถสวยเงางาม สามารถเคลือบสีรถยนต์ลงไปอีกชั้นได้

4.เมื่อสีเท่ากันแล้ว ใช้ผ้าเช็ดให้แห้งสนิท

เพียงแค่ 4 ขั้นตอนในเวลาเพียงชั่วครู่ ก็สามารถ ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ที่แสนจะน่ารำคาญตาให้หายได้แล้ว ใครที่ต้องการความมั่นใจจะทำซ้ำอีกรอบก็ได้ สะดวก ประหยัดทั้งเงินและเวลา ไม่เอาเอารถไปทิ้งไว้ที่คาร์แคร์ รถก็สามารถกลับมาสวยเงางามไร้รอยขีดข่วนได้ค่ะ ทั้งนี้ถ้ารอยนั้นลึกมากหรือหลุดลอกเป็นแผ่น แนะนำให้ไปทำสีรถใหม่จะดีกว่าค่ะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที