แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2021 11.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 101986 ครั้ง

รวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องการประกันภัยรถยนต์ ฉบับง่าย ๆ ที่ไม่มีใครบอก


รถกระบะรับจ้าง ประกันคุ้มครองหรือไม่ ? มีขั้นตอนการติดต่อทำประกันอย่างไรบ้าง

“รถกระบะ” เป็นรถประเภทที่มีผู้ใช้จำนวนมาก เราจะสังเกตเห็นว่าอยู่บนท้องถนนเป็นประจำ เนื่องจากรถกระบะนั้นเป็นรถที่มีพื้นที่สำหรับโดยสารไม่มาก แต่มีพื้นที่ในการจัดเก็บสิ่งของได้เป็นอย่างดี จัดเก็บได้จำนวนมาก ทำให้ผู้ที่เป็นเกษตรกร ผู้ทำธุรกิจค้าขาย จัดส่งของ หรือผู้ที่ให้บริการรับจ้างขนย้ายของหันมาเลือกใช้รถกระบะกัน

รถกระบะรับจ้าง ทำประกันได้ไหม

สำหรับผู้ให้บริการ รถกระบะรับจ้าง คุณสามารถที่จะทำประกันได้ เพื่อให้คุณสามารถขับรถรับจ้างได้อย่างปลอดภัย  คุณควรที่จะทำประกันกับทางบริษัทหรือโบรกแกอร์ที่น่าเชื่อถือ ซึ่งบริษัทประกันนั้นก็มีบริการสำหรับผู้ขับรถรับจ้าง เพื่ออำนวยความสะดวกตามความต้องการของคุณนั่นเอง

รถกระบะรับจ้างขนของ ประกันคุ้มครองหรือไม่

สำหรับคำถามว่า รถกระบะรับจ้างขนของ ประกันจะคุ้มครองให้ในกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือไม่ แน่นอนว่าให้ความคุ้มครอง แต่ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกทำประกับชั้นใด ต้องการได้รับความคุ้มครองในระดับมาก – น้อยแค่ไหน ซึ่งมีทั้งประกันชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 2 + ชั้น 3 และ ชั้น 3 + กันเลยทีเดียว

ขั้นตอนการติดต่อขอทำประกันรถกระบะรับจ้าง

1.เลือกประกันที่คุณต้องการ

คุณจะต้องเลือกแผนประกันชั้นที่คุณต้องการ ว่าต้องการความคุ้มครองระดับใด เช่น ต้องการความคุ้มครองทรัพย์สินภายในรถ เมื่อเกิดเหตุรถหายหรือไฟไหม้ ก็เหมาะกับระดับ 2+ เป็นต้น

2.เตรียมเอกสารและกรอกรายละเอียด

เตรียมเอกสารให้พร้อม เช่น สำเนาใบขับขี่ สำเนาบัตรประชาชน เป็นต้น จากนั้นทางโบรกเกอร์จแบบฟอร์มให้กรอกรายละเอียด ต้องเขียนให้ครบถ้วนและใช้ข้อมูลจริงทั้งหมด

3.เลือกช่องทางแล้วชำระเงินเบี้ยประกัน

ควรเลือกทำประกันกับบริษัทที่มีบริการที่สามารถชำระได้หลากหลายช่องทาง จะผ่อนจ่ายก็ได้ หรือจ่ายเต็มจำนวนก็สามารถเลือกได้เลย

4.รอรับกรมธรรม์ของคุณ

ทางโบรกเกอร์จะจัดส่งรายละเอียดซึ่งเป็นใบกรมธรรม์ ซึ่งเป็นหลักฐานว่าได้ซื้อประกันฉบับนี้ รอรับได้ที่บ้านของคุณ

หากคุณต้องการขับรถกระบะรับจ้างเพื่อประกอบอาชีพ ซึ่งต้องการทำประกันรถยนต์ ขอแนะนำเลยว่าควรทำอย่างมาก แต่จะต้องเลือกชั้นของการทำประกันให้เหมาะสมกับรถยนต์ การจ่ายเบี้ยประกัน และสิทธิประโยชน์ที่คุณได้รับว่าคุ้มค่าหรือไม่ พร้อมทั้งควรเปรียบเทียบเบี้ยประกัน เพื่อให้ทราบว่าประกันที่คุณเลือกนั้นคุ้มค่าที่สุดหรือยัง เพียงเท่านี้ก็ทำประกันได้อย่างง่ายดายแล้ว


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที