แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2021 11.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 189893 ครั้ง

รวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องการประกันภัยรถยนต์ ฉบับง่าย ๆ ที่ไม่มีใครบอก


ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยตัวเอง ด้วยวิธีง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเงินไปหาช่างลบรอยรถ

ลบรอยขีดข่วนรถยนต์

หลังจากที่เราใช้รถยนต์ไปได้สักพักนึง เชื่อว่ามีหลาย ๆ คนที่สงสัยเหมือนกันว่ารอยขีดข่วนเหล่านี้นั้นมาจากไหนกันแน่ สิ่งที่เราทำได้คือการ ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยตัวเอง แต่ก่อนที่เราจะลงมือลบรอยขีดข่วนรถยนต์ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องสำรวจตรวจสอบร่องรอยความเสียหายที่เกิดขึ้น ว่ารอยขีดข่วนเหล่านั้น สามารถใช้น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ได้หรือไม่

วิธีสังเกตรอยขีดข่วนรถยนต์ก็ไม่ยาก เพียงแค่ลองใช้นิ้วลูบรอยเหล่านั้นดู หากลูบแล้วรู้สึกสะดุดมาก ๆ ก็สามารถสรุปได้เลยว่าไม่สามารถลบรอยขีดข่วนรถยนต์เองได้ จำเป็นที่ต้องให้ช่างผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดูแลในส่วนนี้

แต่ถ้าลูบไปแล้วไม่สะดุด ก็แนะนำให้ใช้ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ลบรอยรถเหล่านั้นด้วยตัวเองซะเลย นับว่าเป็นวิธีที่สะดวก แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วยค่ะ เราลองมาดูวิธีลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวเองกันดีกว่า ว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

อุปกรณ์ลบรอยขีดข่วนรถยนต์

1. ผ้าชามัวร์ หรือผ้าไมโครไฟเบอร์จำนวน 1-3 ผืน

2. ฟองน้ำล้างรถยนต์ที่มีความละเอียดสูง

3. ถุงมือยาง (สำหรับคนที่แพ้)

4. ถังน้ำ

5. น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์

วิธีลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยตัวเอง

1. ทำความสะอาดล้างรถในจุดที่ต้องการลบรอยขีดข่วนรถยนต์ เพื่อกำจัดเศษฝุ่น รวมถึงคราบสกปรกต่าง ๆ ให้หมดไป

2. ให้นำผ้าที่เตรียมไว้มาเช็ดทำความสะอาด จนรถยนต์นั้นแห้งสนิท

3. เทน้ำยาลบรอยรถลงบนผ้าผืนใหม่ เริ่มขัดถูลบรอยขีดข่วนที่มี เช่น ลบอรยขนแมว รอยเฉี่ยวชน โดยให้ลบรอยเป็นวงกลมเหมือนก้อนขดหอย วนน้ำยาไปเรื่อย ๆ จนกว่าน้ำยาจะกลายเป็นเนื้อสีเดียวกันกับรถ

4. ถ้าอยากให้รถเงางาม ก็อาจจะใช้น้ำยาเคลือบแก้วเพิ่มเติมก็ได้

5. ใช้ผ้าผืนสุดท้ายมาเช็ดคราบน้ำยาจนแห้งสนิท ไม่ให้หลงเหลือคราบใด ๆ เพียงเท่านี้.. ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

สรุปแล้ว .. รอยขีดข่วนที่สามารถ ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ เองได้ โดยใช้น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ จะเป็นรอยที่ลึกไม่ถึงเนื้อสี หากเป็นรอยที่ลึกเกินเนื้อสีลงไป จำเป็นจะต้องนำรถยนต์ไปใช้บริการที่คารแคร์ให้ช่างผู้เชี่ยวชาญดูแลให้ แต่หากรอยต่าง ๆ เหล่านั้นลึกไม่ถึงเนื้อสี เราก็สามารถลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยเอง โดยที่ไม่ต้องนำรถไปคาร์แคร์เลยแม้แต่น้อย เพราะรอยเพียงเล็ก ๆ เราสามารถจัดการเองได้แบบสบาย ๆ เลยแหละ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.9autocare.com/remover-myself/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที