แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2021 11.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 206966 ครั้ง

รวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องการประกันภัยรถยนต์ ฉบับง่าย ๆ ที่ไม่มีใครบอก


น้ำยาเคลือบสีรถ แบบไหนใช้แล้วดีกับรถยนต์มากที่สุด !

น้ำยาเคลือบสีรถ

การเคลือบสีรถยนต์ ถือว่าเป็นวิธีการดูแลรถที่เจ้าของรถทุกคนล้วนให้ความสนใจ เพราะเมื่อเราใช้งานรถยนต์ไปสักพักนึงแล้ว แน่นอนเลยว่าผิวสีของรถยนต์จะไม่ได้สวยสด เงางามแบบรถป้ายแดงที่เพิ่งถอยมาใหม่ และวิธีการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาเคลือบสีรถ หรือ Wax เคลือบสีรถ นั่นเอง

สาเหตุที่วิธีการดูแลสีรถยนต์ด้วย น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ นั้นได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คงเป็นเพราะว่า น้ำยาเคลือบสีรถ นั้นสามารถหาซื้อได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ รวมไปถึงช่องทางออนไลน์ก็มีเช่นกัน

น้ำยาเคลือบสีรถ ที่เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ นิยมใช้กันในปัจจุบันก็จะมี 2 รูปแบบ คือ น้ำยาเคลือบสีรถแบบธรรมชาติ และ น้ำยาเคลือบสีรถแบบสังเคราะห์ ซึ่งเราจะมาดูความแตกต่างกันค่ะ ว่าน้ำยาเคลือบสีรถ 2 รูปแบบนี้ มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ?

 

น้ำยาเคลือบสีรถแบบธรรมชาติ

น้ำยาเคลือบสีรถ หรือ Wax เคลือบสีรถ แบบธรรมชาติ จะมีส่วนผสมของ คาร์นูบาร์ (Carnuaba) ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่สกัดมาจากต้นปาล์มของบราซิล จะมีลักษณะเป็นก้อนขี้ผึ้ง เมื่อนำมาใช้เคลือบสีรถยนต์ก็จะให้ความเงางามกับผิวสีของรถยนต์เป็นอย่างมาก ผิวสีรถยนต์จะมีความฉ่ำวาว น้ำยาเคลือบสีรถยนต์แบบธรรมชาตินี้ จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้รถยนต์นั้นเงางาม

 

น้ำยาเคลือบสีรถยนต์แบบสังเคราะห์

สำหรับส่วนผสมของน้ำยาเคลือบสีรถรูปแบบนี้ แน่นอนเลยว่าจะต้องมีส่วนผสมของเคมีสังเคราะห์อย่างแน่นอน ซึ่งน้ำยาเคลือบสีรถ แว็กซ์เคลือบสีรถแต่ละยี่ห้อ ก็จะมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป และข้อดีที่น่ารักมาก ๆ ของ น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ รูปแบบนี้คือ จะสามารถปกป้องผิวสีรถยนต์ของเราจากคราบฝุ่น รอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้อีกด้วย

 

ซื้อน้ำยาเคลือบสีรถ ที่ไหนดี

สำหรับช่องทางการ ซื้อน้ำยาเคลือบสีรถ ในปัจจุบันก็มีมากมายหลายช่องทางให้เลือก ทั้งทางร้านขายผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ ห้างสรรพสินค้า แต่ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ก็จะเป็นช่องทางออนไลน์ โดยส่วนตัวแล้วเคยซื้อน้ำยาเคลือบสีรถจากร้านนี้ : https://www.9autocare.com/ สินเค้ามีให้เลือกหลายตัว และที่ปลื้มมาก ๆ ก็คงจะเป็นการจัดส่งฟรี ! ตั้งแต่ชิ้นแรก แถมยังมีบริการเก็บเงินปลายทางอีกด้วย

 

ไม่ว่าจะเป็นการใช้ น้ำยาเคลือบสีรถ รูปแบบไหน เจ้าของรถยนต์เองก็ควรนึกถึงจุดประสงค์ของการเคลือบสีรถเป็นหลัก หากต้องการให้รถนั้นมีความเงางาม ฉ่ำวาว โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าน้ำยาเคลือบสีรถแบบธรรมชาตินั้นตอบโจทย์กว่า แต่ถ้าอยากให้รถของเรานั้นได้รับการปกป้องจากรอยขีดข่วนเพิ่มไปด้วย น้ำยาเคลือบสีรถแบบสังเคราะห์ก็ดีเช่นกัน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที