suriya

ผู้เขียน : suriya

อัพเดท: 12 มี.ค. 2019 02.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 685 ครั้ง

เดินทางได้ไร้ข้อกังวลด้วยประกันเดินทาง


เดินทางได้ไร้ข้อกังวลด้วยประกันเดินทาง

การเดินทางไม่ว่าจะด้วยการเดินทางโดยทางบก ทางน้ำ หรือทางอากาศ  ล้วนมีความเสี่ยง และไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยจุดประสงค์ใด เช่น เดินทางเพื่อการท่องเที่ยว เดินทางเพื่อการติดต่อธุรกิจ เดินทางเพื่อการเยี่ยมเยียน การเดินทางเพื่อการเจรจาติดต่อค้าขาย  การเดินทางภายใน ภายนอกประเทศ ล้วนมีความเสี่ยงด้านอุบัติเหตุ ความเสี่ยงต่อชีวิต ความเสี่ยงต่อทรัพย์สิน ฯ ทั้งสิ้น การประกันเดินทางจึงเป็นการควบคุมหรือลดความเสี่ยงในสถานการณ์อันไม่พึงประสงค์ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ไม่ว่าใกล้ไกล เราไม่อาจทราบได้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินอะไรบ้าง ประกันภัยเดินทางต่างประเทศ ยิ่งมีความจำเป็นเป็นอย่างมาก  แต่สำหรับใครที่คิดว่าประกันการเดินทาง เป็นเรื่องสิ้นเปลืองและไม่จำเป็น เพราะเห็นว่าโอกาสในการใช้บริการประกันภัยนั้นมีโอกาสเกิดขึ้นน้อย นั่นเป็นความคิดที่ประมาทอยู่มาก

เพราะต่อให้คุณวางแผนการเดินทางในหรือนอกประเทศอย่างดี รอบคอบ และรัดกุมขนาดไหน แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ เช่น เกิดเหตุร้าย ทำให้ถูกยกเลิกเส้นทาง กระเป๋าหาย กระเป๋าชำรุด เกิดการเจ็บป่วยขณะเดินทาง เกิดอุบัติเหตุ ถูกขโมย โดนลักทรัพย์  ทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นได้โดยไม่มีใครสามารถแจ้งล่วงหน้าได้ ยิ่งเดินทางเป็นหมู่คณะ หรือไปกันในครอบครัว ไปกับคนที่คุณรัก การประกันเดินทางยิ่งเป็นการป้องกันความสูญเสียอันจะเกิดกับคนที่คุณรัก เพราะคงไม่สนุกแน่ หากเตรียมเดินทางแต่มีอีกคนที่อาจเจ็บป่วย ลื่นหกล้ม หรือมีเหตุให้ต้องยกเลิกการเดินทางอย่างกระทันหัน ประกันภัยเดินทางช่วยให้เราสามารถร้องขอค่าบริการต่างๆ ที่เราได้ว่างแผนและชำระเงินไปแล้วได้ เรียกว่าเมื่อมีประกันเข้ามา เป็นการป้องกันไม่ให้เงินที่เราเสียไปสูญเปล่าแน่นอน

ประกันการเดินทางของไทยพาณิชย์ช่วยดูและคุ้มครองตั้งแต่อาการเจ็บป่วยด้วยการดูแลชดเชยค่ารักษาพยาบาล หากมีเหตุให้ต้องถูกยกเลิกการเดินทาง หรือปรับแผนการเดินทาง ประกันการเดินทางก็จะทำหน้าที่ในการคุ้มครองเหตุฉุกเฉินต่างๆ  หรือแม้แต่ดูและและคุ้มครองกรณีเกิดกระเป๋าเดินทางมาถึงล่าช้าก็มีการจ่ายเงินชดเชยให้  หรือกรณีกระเป๋าหรือสัมภาระต่างๆ สูญหาย การมีประกันเดินทางจะทำให้ผู้เอาประกันเกิดความอุ่นใจว่าจะมีคนดูแลตลอดช่วงเวลา และในรายที่ต้องเดินทางต่างประเทศบ่อยๆ การประกันภัยการเดินทางต่างประเทศในกรณีเจ็บป่วยในที่ต่างถิ่นจะช่วยลดค่าใช้จ่ายลงได้มาก เพราะการเข้ารับการรักษาในสถานที่ต่างบ้านต่างเมือง มีอัตราค่ารักษาพยาบาลที่ไม่อาจล่วงรู้ค่าใช้จ่ายได้ว่าจะมีราคาสูงมากน้อยขนาดไหน ยิ่งไปในประเทศที่มีความทันสมัยและค่าครองชีพสูง ยิ่งมีความเป็นไปได้ว่าค่ารักษาพยาบาลจะสูงขึ้นไปด้วย  หากไม่มีประกันภัย คุณอาจต้องเสียเงินจำนวนมากเพื่อดูและรักษาชีวิต  และแน่นอนว่า การท่องเที่ยวครั้งนี้ อาจเป็นภาระมากกว่าความสนุกแน่นอน

ประกันภัยเดินทางของไทยพาณิชย์มีทั้งแบบ  7 วัน และ แบบ 15 วัน  คุ้มครองการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุสูงถึง 2,000,000 บาท  เพียงผู้สมัครมีอายุ 16-60 ปี   มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง  ไม่มีโรคประจำตัว  ทั้งนี้ ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจรายละเอียดความคุ้มครองเพื่อใช้สิทธิประโยชน์ตามกรมธรรม์อย่างเต็มที่  โทรหาประกันภัยเดินทางของไทยพาณิชย์ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ SCB CALL CENTER 0 2777-7777 เพื่อความคุ้มครองที่ครอบคลุมและอุ่นใจกว่า


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที