suriya

ผู้เขียน : suriya

อัพเดท: 12 มี.ค. 2019 02.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 696 ครั้ง

การเลือกซื้อเครื่องทำกาแฟ (เครื่องทำกาแฟ)


การเลือกซื้อเครื่องทำกาแฟ

กาแฟถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงชนิดหนึ่งของโลก นอกจากกาแฟจะเป็นเครื่องดื่มที่ประชากรทั่วโลกนิยมดื่มแล้ว กาแฟยังเป็นรายได้หลักของชาวสวน ชาวไร่และสินค้าออกของประเทศอีกด้วย ซึ่งในปีหนึ่ง ๆ สามารถทำรายได้เข้าประเทศได้นับเป็นกอบเป็นกำทีเดียว กาแฟที่นิยมกันในโลกของนักดื่มมี 2 ชนิด ได้แก่อาราบิก้าซึ่งเป็นกาแฟที่มีรสชาติที่ดี และโรบาสต้า ซึ่งเป็นกาแฟที่มีปริมาณคาเฟอีนที่สูง และจะปลูกที่เดียวกับอาราบิก้าไม่ได้ กาแฟอาราบิก้ามักจะได้รับความนิยมที่สูงกว่าโรบาสต้าซึ่งมีรสขมและเปรี้ยวกว่า

กาแฟที่เราดื่มกันอยู่ทุกวันนี้มักจะมีส่วนผสมของกาแฟอาราบิก้าอยู่ด้วยแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นกาแฟเอสเพรสโซ่ ม็อคค่า ลาเต้ หรืออเมริกาโน่ ส่วนโรบัสต้านั้นส่วนใหญ่มักจะถูกนำไปใช้เป็นส่วนผสมของอาหาร หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เช่น เหล้าค็อกเทลที่ต้องการให้มีรสชาติที่แตกต่างจากค็อกเทลธรรมดา หรือเพื่อการเติมสีสันให้ดูสวยงาม

ปัจจุบันการดื่มกาแฟอาจไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไป เนื่องจากมีเครื่องทุ่นแรงมาช่วย ซึ่งได้แก่เครื่องชงกาแฟหรือเครื่องทำกาแฟไม่ว่าท่านจะชงจากเมล็ดการแฟสด หรือจากผงกาแฟพร้อมดื่มก็ตาม ลองมาดูเครื่องทำกาแฟสดที่จะแนะนำให้หน่อยว่ามีความสะดวกในการใช้งานมากน้อยเพียงใด เครื่องชงกาแฟสดมีหลายแบบซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อด้อยที่แตกต่างกันไป มีข้อจำกัดในเรื่องราคา หรือวิธีการทำงาน ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ผลิตแต่ละราย เครื่องชงการแฟที่มักได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานหรือผู้ดื่มโดยตรงมักจะมีการทำงานที่ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อน มีช่วงระยะเวลาการรอดื่มที่ไม่นานนักเพียง 1-2 นาทีเป็นอย่างมาก และต้องมีดีไซด์การออกแบบที่ทันสมัยและมีขนาดที่ไม่ใหญ่โตเกินไป จึงถือว่าเป็นเครื่องทำกาแฟที่ได้รับความสนใจ และเลือกซื้อจากผู้ใช้งาน โดยเฉพาะสีสัน และความทนทานในการใช้งานก็เป็นอีกอย่างที่ผู้เลือกมักต้องคำนึง การรับประกับจากผู้ผลิตก็เป็นอีกตัวเลือกที่ต้องให้ความสนใจไม่น้อยไปกว่าฟังก์ชั่นการทำงานของตัวเครื่อง

เครื่องทำกาแฟสดที่ดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกาแฟรสชาติที่ดีอย่างเอสเพรสโซ่ โดยไม่ต้องมีขั้นตอนการทำที่ยุ่งยาก เนื่องจากเป็นเครื่องทำกาแฟที่ใช้เวลาในการทำภายใน 1นาที

  1. ต้องเป็นเครื่องทำกาแฟที่มีนวัตกรรมใหม่และโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี มีระบบการทำความร้อนแบบเทอร์โบ
  2. เป่าฟองนมสองชั้นเพื่อจัดเตรียมกาแฟคาร์ปูชิโน และลาเต้ได้ในเครื่องเดียวกัน
  3. ตัวเครื่องต้องมีการออกแบบที่ทันสมัย ทำงานด้วยปุ่มสัมผัสเดียว
  4. มีจอแสดงผลการทำงานส่องสว่างเห็นได้เด่นชัด พร้อมสัญลักษณ์การทำงานในสถานต่าง ๆ เพื่อการเจ้งเตือนในฟังก์ชั่นการทำงานต่าง ๆ
  5. ง่ายในการทำความสะอาดทั้งภายใน และภายนอก
  6. มีแรงดันน้ำที่เพียงพอแก่การใช้งาน ถังบรรจุน้ำที่มีขนาดพอเหมาะ สามารถที่จะรับปริมาณการชงได้อย่างเพียงพอในแต่ละการใช้งาน
  7. มีตัวเลือกต่าง ๆ เช่น สีของเครื่องให้เลือกได้ตามความเหมาะสม
  8. ขนาดตัวเครื่อง และน้ำหนักต้องพอเหมาะ ไม่ใหญ่โตหรือมีนำหนักมากเกินไป

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที