suriya

ผู้เขียน : suriya

อัพเดท: 19 มี.ค. 2019 00.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1265 ครั้ง

ครบเครื่องเรื่องบ้านมือสอง


ครบเครื่องเรื่องบ้านมือสอง

       บ้านมือสอง  เป็นบ้านที่ช่วยตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้านที่มีราคาไม่สูงมากนัก  เพื่อให้เกิดความคล่องตัวทางการเงินของผู้ซื้อ  แต่ถ้าหากใครโชคดีก็อาจได้บ้านในราคาที่ถูกลงไปด้วย  ด้วยการมีพื้นที่ใช้สอยที่มากมายในราคาที่ย่อมเยาหรือถูกกว่าที่อื่น ซึ่งได้มาจากการศึกษาข้อมูลที่ผู้ซื้อได้เลือกแล้วว่าดีที่สุดสำหรับการจะมีบ้านสักหลังที่จะทำให้ทุกคนในบ้านมีคุณภาพชีวิตที่ดีอีกด้วย

      

       การซื้อบ้านมือสองสามารถเลือกซื้อได้หลากหลายวิธีและจากหลายแหล่ง  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าแหล่งที่จะไปเลือกซื้อนั้นมีบ้านแบบใด   ราคาเท่าไร  ผู้ซื้อรับได้หรือไม่  ที่มีให้คุณได้เลือกสรรหลากหลาย  ซึ่งบ้านเก่าบางหลังอาจใช้งานเพียงเล็กน้อยเท่านั้นซึ่งยังคงทำให้มีสภาพที่น่าอยู่เหมาะสำหรับการพักอาศัยเป็นอย่างยิ่ง  ในการเลือกซื้อบ้านสามารถเลือกหาได้จากหลากหลายแหล่งที่รอบรู้เรื่องบ้าน  ดังต่อไปนี้

  1. ซื้อกับเจ้าของโดยตรง  เป็นวิธีการที่ดีที่สุดเพราะสามารถต่อรองราคาได้เลยกับเจ้าของ  แต่ก็ต้องตรวจสอบเรื่องสัญญาการซื้อขายให้ชัดเจนด้วยเพื่อการซื้อขายอย่างตรงไปตรงมา
  2. ซื้อขายผ่านนายหน้า    เป็นวิธีการที่ทำให้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้นทั้งในเรื่องของการที่ได้ดูแบบบ้านก่อน  ตลอดจนการต่อรองราคา  รวมทั้งการมีตัวแทนทำสัญญาซื้อขายให้ ตลอดจนการจดจำนองต่างๆที่นายหน้าจะนำทั้งสองฝ่ายมาเจรจาและทำสัญญาซื้อขายกัน แต่ก็จะมีค่านายหน้า  3% ด้วย
  3. สินทรัพย์รอการขายของสถาบันการเงิน  หรือที่เรียกว่าบ้านหลุดจำนอง  ซึ่งบ้านลักษณะนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน  เพราะมีราคาถูกกว่าที่อื่นอย่างมากทำให้ใครหลายคนต่างเฝ้ารอบ้านที่ว่านี้เป็นจำนวนมาก  อีกทั้งยังทำให้ขอสินเชื่อจากธนาคารได้ง่ายอีด้วยและธนาคารก็อนุมัติง่ายมาก  แถมบางที่ยังยกเว้นค่าธรรมเนียมอีกด้วย
  4. ประมูลจากกรมบังคับคดี   บ้านที่ได้จากแหล่งนี้ราคาจะถูกลง 50% เลยทีเดียว  ซึงทำให้หลายคนรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ  แม้จะต้องใช้เวลารออย่างยาวนานก็ตาม  แต่ผู้ซื้อก็ควรไปดูทำเลของบ้านที่คุณเลือกเอาไว้ด้วยเพื่อการได้บ้านที่ราคาถูกอย่างสมใจ 

         การคัดเลือกบ้านที่คุณจะอยู่นั้น  ต้องเลือกบ้านที่คุณถูกใจเพื่อที่จะทำให้มีความสุขที่ได้กลับถึงบ้าน  ที่จะมีทั้งความสวยงามตามสไตล์ที่เจ้าของบ้านชอบ  และยังมีความสงบที่ได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศดีๆที่รายล้อมรอบบ้านทำให้ทุกคนในบ้านมีความสุขทุกวัน

 

          บ้านมือสอง จึงเป็นที่อยู่อาศัยอีกแห่งหนึ่งจากหลายแหล่งที่จะทำให้คุณมีบ้านในราคาที่สมใจ  ทั้งยังมีเงินเหลือไว้ใช้ในการแต่งบ้านตลอดจนนำไปใช้เพื่อการอื่นๆที่ต้องใช้เงินตราแลกมา  และเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต  และเพื่อจะให้บ้านเป็นบ้านที่มีแต่ความรักจึงควรจัดบรรยากาศในบ้านให้น่าอยู่เสมอตั้งแต่ในบ้านจนถึงบริเวณโดยรอบ ซึ่งนอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยแล้ว  ยังช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็นอีกด้วย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที