malee

ผู้เขียน : malee

อัพเดท: 31 มี.ค. 2019 00.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2034 ครั้ง

ข้อควรรู้เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องประกันสุขภาพ


การดูแลตัวเองสำคัญ พร้อมกับ ประกันสุขภาพ ให้มั่นใจ...เพียงเท่านี้ก็สุขใจได้ทุก ๆ วัน

 

                การใช้ชีวิตของคนยุคดิจิทัลยุคนี้ ย่อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่หลากหลาย และสิ่งที่มาพร้อมกับความสบายเหล่านี้ก็มีผลกระทบต่อสุขภาพของคนเราอยู่มากเช่นกัน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องมลพิษทางอากาศ ซึ่งเกิดจากหมอกควัน ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เป็นต้น ประกันสุขภาพ จึงเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งที่ควรทำไว้ เผื่อในเวลาเจ็บป่วยไม่สบายจนต้องแอ็ดมิทที่โรงพยาบาล เริ่มจากอาการเล็กน้อย ไปจนถึงอาการรุนแรง โดยเฉพาะผู้ที่เป็นภูมิแพ้มาแต่กำเนิดยิ่งมีความเสี่ยงสูง นอกจากการมีหลักประกันให้ได้อุ่นใจแล้ว ยังต้องอาศัยการดูแลสุขภาพของตัวคุณเองร่วมด้วย โดยการดูแลร่างกายให้แข็งแรง เพิ่มภูมิต้านทานและเรียนรู้วิธีป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย ไม่ให้แพร่กระจายจากตัวเองสู่ผู้อื่น ควรเริ่มตั้งแต่การใช้ชีวิตประจำวัน ทำได้ทุกคน เพราะเป็นวิธีการง่าย ๆ รับรองช่วยได้มากทีเดียว

                การดูแลจากตัวเองในการใช้ชีวิตแต่ละวันเพื่อป้องกันมลพิษทางอากาศ ควรเริ่มจากอะไร?

  1. การสวมใส่ หน้ากากอนามัย คุณรู้หรือไม่ว่า หน้ากากอนามัยใส่ด้านไหน อาจจะเป็นสิ่งเล็กน้อยแต่มีประโยชน์มากมาย เพราะช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคแพร่กระจายไปในอากาศ แต่หลาย ๆ คนยังสวมผิดวิธี หรือยังไม่แน่ใจ ก็ต้องเรียนรู้วิธีกันใหม่ เริ่มต้นที่ก่อนสวมใส่หน้ากากอนามัย ควรล้างมือก่อนใส่หน้ากาก ให้ด้านที่มีลวดอยู่ทางด้านบน วางด้านลวดบนสันจมูก เพื่อกดรัดเข้ากับจมูกได้พอดี รอยจีบควรพับคว่ำลง หรือสังเกตด้านที่มีสีเข้มของหน้ากากอยู่ด้านนอก ด้านสีอ่อนอยู่ด้านในหันเข้าหาหน้าผู้สวมใส่ นอกจากการสวมใส่ ก็อย่าลืมเรื่อง ความสะอาด ควรเปลี่ยนใหม่ทุกวัน แต่ถ้าเป็นผ้าก็ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอเช่นกัน เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานและการป้องกันเชื้อโรคที่มากขึ้น
     
  2. การใส่ใจเรื่องการดำเนินชีวิตประจำวันในวันที่ต้องเผชิญกับอากาศที่มีมลพิษ หมอกควัน อย่างในฤดูแล้งค่อนข้างจะมีความเสี่ยงมากเป็นพิเศษ มีวิธีป้องกันโดยการชำระร่างกายให้สะอาด ล้างมือก่อนทานอาหารทุกครั้ง ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และหลีกเลี่ยงที่ที่อากาศถ่ายเทน้อย รวมถึงไม่ควรละเลยการตรวจสุขภาพประจำปี
     
  3. หลีกเลี่ยงการเผาใบไม้และขยะเพราะกลุ่มควันเหล่านี้จะทำให้เพิ่มปริมาณสารพิษในอากาศ หรือแม้แต่การสูบบุหรี่ก็เช่นกัน
     
  4. ซื้อ ประกันภัยสุขภาพ ที่ให้ความคุ้มครองด้านสุขภาพโดยเฉพาะ เพื่อประหยัดค่ารักษาพยาบาลในวันที่ต้องเจ็บป่วย ซื้อง่าย และสะดวกสบายผ่านช่องทาง ซื้อ ประกันลดหย่อนภาษี ออนไลน์ ที่สามารถเช็คเบี้ย ความคุ้มครองที่ตรงใจได้ก่อนตัดสินใจซื้อ

เมื่อคุณเลือกดูแลตัวเองเป็นอย่างดีแล้ว คุณก็จะมีคุณภาพชีวิตที่ดี ใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจ...และอย่าลืมที่จะเลือก ซื้อ ประกันภัย ออนไลน์ กับซิกน่า (Cigna) คุ้มครองครบครัน มีแผนประกันที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ไม่ต้องจ่ายเบี้ยแพงเกินความจำเป็น ความสุขที่คุณเลือกได้อยู่เพียงแค่เอื้อมเท่านั้น วันไหน ๆ คุณก็สุขใจไปพร้อมกับซิกน่าได้

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที