mayya

ผู้เขียน : mayya

อัพเดท: 17 เม.ย. 2019 10.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1141 ครั้ง

ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด มีข้อควรพิจารณาอย่างไรวันนี้มีคำตอบมาฝาก


ต่อ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด มีข้อควรพิจารณาอย่างไรวันนี้มีคำตอบมาฝาก

รถยนต์หากผู้ใช้งานต้องการต่อประกันรถยนต์ในปีต่อไป ถ้าผู้ใช้เลือกที่จะต่อประกันแบบเดิมต่อไปก็ง่ายหน่อย เพราะคุณสามารถที่จะติดต่อกลับไปยังบริษัทเดิมและต่อประกันในปีที่สองต่อไปได้เลย แต่ถ้าคุณอยากจะต่อประกันปีที่สองโดยเปลี่ยนเป็นเจ้าใหม่ หรือมีคำถามว่า ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด แล้วถ้าอยากใช้ประกันชั้นลองลงมาซึ่งทำอย่างไร ไม่ว่าจะเลือกอย่างไหนก็ตาม จริง ๆ มันก็เหมือนกับการทำประกันใหม่ เพราะผู้ใช้งานควรจะทำการศึกษาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับความคุ้มครองของประกันที่จะทำว่าประกันจะคุ้มครองกรณีไหนบ้าง ส่วนลดเบี้ยประกันที่จะได้รับมีหรือไม่ รวมทั้งต้องรู้ข้อมูลของบริษัทที่คุณจะทำประกันด้วยก่อนว่ามีความมั่นคงและน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ซึ่งรายละเอียดขั้นตอนการการพิจารณาเวลาจะต่อประกันรถ เป็นดังนี้

ข้อควรปฏิบัติเมื่อผู้ใช้งานอยากจะต่อประกันใหม่

  1. ก่อนประกันหมดประมาณ 1-2 เดือน ถ้ายังไม่รู้ซื้อ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี อาจลองติดต่อสอบถามบริษัทประกันเดิมก่อนก็ได้ว่าเบี้ยประกันราคาเท่าไร ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง
  2. นำข้อมูลที่ได้มาคำนวณว่าส่วนลดที่ได้ตรงตามเปอร์เซ็นต์ที่สอบถามไปหรือไม่
  3. โทรสอบถามบริษัทประกันอื่นด้วยว่ารถยี่ห้อที่ใช้ ผลิตปีไหน ถ้าต้องการการคุ้มครองแบบเดียวกันที่ใช้อยู่ ต้องจ่ายเบี้ยประกันเท่าไหร่
  4. ถ้าหากว่าความคุ้มครองเท่ากันแต่ราคาถูกกว่าหรือให้ความคุ้มครองมากกว่าในราคาเท่ากัน แนะนำให้เปลี่ยนบริษัทไม่ควรต่อประกันรถกับเจ้าเดิม

ข้อควรพิจารณาอื่น ๆ ว่า ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด หากอยากจะต่อประกันรถกับบริษัทใหม่

  1. ดูราคาของประกันหรือเบี้ยประกัน ผู้ซื้อต้องพิจารณาว่าเบี้ยที่เป็นอยู่อย่างปัจจุบันเหมาะสมกับเราไหม จ่ายไหวหรือไม่ ถ้าอยากต่อประกันรถโดยเปลี่ยนบริษัทใหม่ให้เปรียบเทียบว่าเบี้ยถูกหรือแพงกว่าที่เดิมมากน้อยแค่ไหน และที่แพงกว่าเพราะอะไร หรือไม่อยากเสียเวลาลองพิมพ์ Drivedee pantip ในช่องเสิร์จจะพบประกันน่าสนใจมากมาย
  2. เมื่อเลือกได้แล้วก็ดูต่อบริษัทว่าบริษัทเดิมกับบริษัทใหม่อันมีความน่าเชื่อถือมากกว่ากัน อาจดูสภาพคล่องของบริษัททั้งสองด้วยก็ได้
  3. ดูการบริการ ครอบคลุมการให้บริการในทุกมิติ ทั้งตัวแทนจำหน่าย จำนวนสาขา การบริการของตัวแทน พนักงานเคลม จำนวนและที่ตั้งของอู่ซ่อม ของบริษัทประกันทั้งที่ใหม่ซึ่งค้นหาจาก Drivedee pantip กับที่เก่า ว่าของเจ้าไหนมีสิ่งเหล่านี้มีเพียงพอจะบริการลูกค้ามากกว่า

หากผู้ใช้ประกันรายใดที่ยังไม่รู้จะเลือกซื้อ ประกันรถยนต์ของอะไรดี ให้ลองเลือกจากข้อปฏิบัติการต่อประกันที่แนะนำดูก่อน จากนั้นนำข้อพิจารณาอื่น ๆ มาประกอบการตัดสินใจอีกทีแต่ถ้าเลือกไม่ได้สักทีลองปรึกษา Drivedee บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ดูก็ได้ เพราะที่นี่เป็นเจ้าใหญ่ตัวจริงในเรื่องประกันภัยรถยนต์

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที