แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 26 ก.ค. 2019 10.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 25960 ครั้ง

แนะนำเทคนิคเรื่องระบบน้ำ ถังกรอง และเรื่องที่คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์แบบสุด ๆ ถ้าพูดถึงเรื่องน้ำต้องที่นี่เลย


เลือกติดตั้ง ระบบผลิตน้ำประปา กับบริษัทไหนดี มีระบบการทำแบบไหนบ่างที่น่าสนใจ

ระบบผลิตน้ำประปา

สาเหตุส่วนใหญ่ที่นิยมติดตั้ง หรือทำ ระบบผลิตน้ำประปา ก็อาจจะเป็นเพราะว่าน้ำประปาแบบเดิมที่มีอยู่ นั้นไม่เพียงพอความต้องการใช้งาน จึงจำเป็นจะต้องสูบน้ำจากแหล่งน้ำอื่น ๆ ที่มีอยู่ในพื้นที่มาใช่ เช่น แหล่งน้ำบาดาล น้ำผิวดิน  แหล่งน้ำดิบ ฯลฯ แต่ทั้งนี้.. เราไม่สามารถนำน้ำจากแหล่งน้ำดังกล่าวมาใช้ได้เลยภายในทันที เพราะน้ำเหล่านี้ยังมีสารเจือปน แบคทีเรียอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย จึงจำเป็นอย่างมาก ๆ ที่จะต้องนำน้ำเหล่านี้มาเข้าสู่ขั้นตอนกระบวนการผลิตน้ำประปา ภายในโรงงานระบบผลิตน้ำประปา

การติดตั้ง ระบบน้ำประปา นั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบ โดยจะขอยกตัวอย่างการติดตั้งระบบผลิตน้ำประปาที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน ดังนี้

1.รับบน้ำประปาผิวดินขนาดเล็ก

2.ระบบน้ำประปาผิวดินขนาดใหญ่

3.ระบบผลิตน้ำประปาทำน้ำใสแบบใช้ถังตกตะกอน

4.ระบบผลิตน้ำประปาแบบใช้แผ่นเร่งตะกอน

5.ระบบผลิตน้ำประปา แบบ RO โดยการใช้เยื่อเมมเบรน

 

ติดตั้งระบบ ผลิตน้ำประปา บริษัทไหนดี

ในการติดตั้งทำระบบผลิตน้ำประปา หรือระบบน้ำทุกรูปแบบ จำเป็นจะต้องติดตั้งโดยบริษัทที่มีคุณภาพ และมีมาตรฐาน ไม่สามารถทำได้อย่างส่งเดช เพราะอาจจะสร้างความเสียหายกับระบบผลิตน้ำได้

หนึ่งในบริษัทที่น่าสนใจมาก ๆ คือ มิตรวอเตอร์ บริษัทนี้เขารับทำ ติดตั้ง ระบบผลิตน้ำทุกรูปแบบ เช่น ระบบผลิตน้ำประปา ระบบกรองน้ำบาดาล ระบบน้ำใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมแบบครบวงจร ฯลฯ มีผลงานร่วมกับบริษัทใหญ่ ๆ มาแล้ว

ควบคุมการทำงานโดยวิศวกร แถมเจ้าของก็ยังลงมาลุยหน้างานเอง เดี๋ยวจะลองยกจุดเด่นของ Mittwater มาให้อ่านกันสัก 2-3 ข้อแล้วกัน โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าค่อนข้างน่าสนใจ

1.มีโรงงานประกอบเครื่องกรองน้ำ

บริษัทนี้มีโรงงานสำหรับใช่ประกอบเครื่องกรองน้ำทุกขนาดที่จำเป็นต้องใช้ในระบบผลิตน้ำประปา ทำให้ไม่ต้องเสียค่าแรงช่างเพิ่มเติมในการประกอบ แถมลูกค้ายังสามารถเดินชมโรงงานก่อนการตัดสินใจทำระบบโรงงานได้อีกด้วย

2.บริการออกแบบฟรี

มิตรวอเตอร์มีบริการออกแบบ แปลนโรงงาน แผนผังโครงสร้างของระบบน้ำต่าง ๆ ให้ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ! ทำให้ลูกค้าที่จะมาใช้บริการติดตั้ง นั้นลดต้นทุนไปได้หลายบาท เพราะบางบริษัทที่รับติดตั้งระบบผลิตน้ำดื่ม จะไม่มีบริการเสริมในส่วนนี้เลย

3.มีโรงงานผลิตถังเก็บน้ำเป็นของตัวเอง

ขุดเด่นนี้จะเป็นประโยชน์มาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการทำ ระบบผลิตน้ำประปา แบบครบวงจร เพราะในขั้นตอนสุดท้าย จำเป็นจะต้องมีถังเก็บน้ำเพื่อเก็บน้ำที่ผ่านกระบวนการการผลิตมาแล้ว ก่อนที่จะสูบจ่ายน้ำไปใช้งาน ซึ่งที่นี่มีบริษัทผลิตถังเก็บน้ำรูปแบบต่าง ๆ มากมาย เช่น ถังแชมเปญ ถังเก็บน้ำสูง ถังลูกกอล์ฟ ถังลูกบอล ฯลฯ ช่วยให้ลูกค้านั้นสามารถซื้อถังเก็บน้ำเพื่อไปติดตั้งได้ในราคาถูก เพราะไม่ต้องผ่านตัวแทน !

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.mittwater.com/tap-water-system/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที