bobby_m

ผู้เขียน : bobby_m

อัพเดท: 16 มิ.ย. 2019 23.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 30341 ครั้ง

พบกับหลายสาระน่ารู้ ที่จะทำให้คุณทราบถึงความรู้รอบตัวและเทคนิค วิธีการต่าง ๆ ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้


หาคำตอบให้ดีก่อนคิดจะยกเลิกประกัน Cigna

หาคำตอบให้ดีก่อนคิดจะยกเลิกประกัน Cigna

            คงมีหลายคนที่กำลังอยากที่จะ ยกเลิกประกัน Cigna เพราะอาจต้องการลดค่าใช้จ่าย หรือรู้สึกว่าจ่ายเบี้ยไปเปล่าๆ โดยไม่เห็นประโยชน์ในการทำประกันอยู่ก็ตาม เราขอให้ลองพิจารณาประโยชน์ที่จะได้รับจากสัญญาประกันดังกล่าวให้รอบด้าน เพราะแม้การทำสัญญาประกันภัยนั้นจะไม่สามารถมอบผลประโยชน์ให้ได้ในทันที แต่ก็สามารถมอบความคุ้มครองในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันได้ อันจะช่วยให้ผู้ทำประกันเกิดความมั่นใจและอุ่นใจในทุก ๆ ครั้งที่ได้ทำสัญญาประกัน ซึ่งเมื่อพิจารณาผลประโยชน์ต่าง ๆ เหล่านี้แล้วก็อาจส่งผลให้หลายท่านเกิดความลังเลไม่แน่ใจว่าจะยกเลิกสัญญาประกันดีหรือไม่ ลองมาอ่านเหตุผลดีๆ ที่อาจทำให้คุณต้องเปลี่ยนใจกันดีกว่า

  1. การคืนเบี้ยประกัน ในกรณีที่เป็นการทำประกันแบบสะสมทรัพย์อาจมีการคืนเบี้ยประกันให้กับผู้ทำสัญญา แต่ทั้งนี้ยังต้องพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ ที่ระบุเอาไว้ในเอกสารสัญญาประกันภัยด้วย ซึ่งผู้ที่สนใจอยากจะยกเลิกควรพิจารณาอ่านรายละเอียดให้ดี เพื่อการเตรียมเอกสารให้พร้อม และความรวดเร็วในการติดต่อประสานงานกับทางบริษัท
  2. สิทธิประโยชน์ที่จะต้องเสียไปเมื่อยกเลิกการทำสัญญาประกัน หลายคนอาจกังวลว่าสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ได้ทำประกันกับทาง Cigna ประกันภัย นั้นจะมีสถานะเป็นอย่างไรเมื่อยกเลิกสัญญาประกัน ซึ่งในกรณีความคุ้มครองด้านต่าง ๆ อาทิเช่นความคุ้มครองในกรณีที่เกิดเหตุทุพพลภาพ ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ หรือความคุ้มครองเมื่อต้องเข้ารับการรักษาพยาบาลในกรณีที่เกิดอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ รวมทั้งความคุ้มครองในกรณีที่เสียชีวิต ซึ่งสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เหล่านี้จะสิ้นสุดทันทีที่ผู้ทำประกันยกเลิกสัญญา
  3. ระยะเวลาในการดำเนินการ ในการยกเลิกการทำสัญญาประกันแต่ละครั้ง ผู้ประกันจะต้องยื่นเอกสารแสดงความจำนงมายังบริษัท หรือติดต่อมาตามช่องทางการสื่อสารกับบริษัทเพื่อแจ้งยกเลิกสัญญาประกัน โดยระยะเวลาในการพิจารณาอาจแตกต่างกันตามรูปแบบของสัญญาประกัน ตัวแทนจำหน่าย หรือระยะเลาในการทำสัญญา ซึ่งทางตัวแทนที่รับเรื่องการ ยกเลิกประกัน Cigna จะแจ้งให้ผู้ยกเลิกทราบอีกครั้ง จึงอาจกล่าวได้ว่าระยะเวลาในการดำเนินการต่าง ๆ เหล่านี้อาจไม่ตายตัวเพราะขึ้นกับหลาย ๆ ปัจจัยดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

            เมื่อได้ยกเลิกสัญญาประกัเรียบร้อยแล้ว จะเป็นการสิ้นสุดความคุ้มครองต่าง ๆ ที่ถือเป็นสิทธิประโยชน์อันดีต่อผู้ทำประกัน ผู้ทำประกันที่คิดจะ ยกเลิกประกัน Cigna จึงควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเสียก่อน หรืออาจขอคำปรึกษาเพื่อผ่อนผันหรือปรับรูปแบบการจ่ายเบี้ยประกันแทน ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ของตัวท่านเอง โดยติดต่อผ่านเบอร์ของ Cigna โทร: 1758 หรือ 0-2763-0000 หรือผ่านตัวแทนจำหน่าย หรือส่งข้อความผ่าน www.cigna.co.th/contact

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที