Aboutabag01

ผู้เขียน : Aboutabag01

อัพเดท: 13 ก.ย. 2019 20.06 น. บทความนี้มีผู้ชม: 12292 ครั้ง

เมื่อก่อนคลุกคลีอยู่ในวงการเทคโนโลยีไม่เคยคิดว่าเรื่องกฎหมายเรื่องการเช่าหลักทรัพย์หรือเรื่องประกันตัวมันจะใกล้ตัวเราขนาดนี้ไม่เคยคิดเลยว่าคนเราที่เห็นเดินอยู่บนท้องถนนนั้นจะมีคดีติดตัวมากแบบนี้จนได้มาเห็นของจริงจึงทราบว่าประเทศไทยนี้มีคดีความมาก จึงต้องหาหลักทรัพย์ประกันตัวกัน


เช่าหลักทรัพย์ประกันตัว ผู้ต้องหา คดียาเสพติด ในคดีอาญา

การเช่าหลักทรัพย์ประกันตัว หรือการ ประกันผู้ต้องหา ในคดีอาญา เช่น คดียาเสพติด นั้น มันต้องใช้เงินหรือใช้หลักทรัพย์หากว่าท่านมีเงินประกันตัวหรือมี หลักทรัพย์ประกันตัว เพื่อวางประกันตัวผู้ต้องหาของท่านเองไม่เพียงพอท่านก็ต้องมาเช่าจากผู้ให้บริการ นี่คือที่มาที่ไปของการเกิดบริการประกันตัวผู้ต้องหา

ปรึกษา ทนายความ


แต่เอ? ทำไมเราถึงบอกว่าเช่าหลักทรัพย์ประกันตัว เป็นเรื่องใกล้ตัว ก็เพราะคนเรามันเกิดคดีความกันได้ง่ายโดยเฉพาะการคิดเองเออเอง จะเล่าให้ฟังมันคืออะไร แล้วอย่าทำตามนะครับ

หลักทรัพย์ประกันตัว เคสที่ 1  ผู้ให้เช่าให้เช่า ที่ดินเพื่อให้ผู้เช่าขายของ ออกมาเมื่อถึงกำหนดการชำระค่าเช่ารายเดือนผู้เช่าไม่ยอมชำระค่าเช่า ผู้ให้เช่าก็ไปตามทวงถามแล้วถามอีก ก็ยังไม่ได้เงินจึงเกิดความโกรธ ผู้ให้เช่าจึงทำการไปยกอุปกรณ์เครื่องมือของผู้เช่าไปเก็บไว้ที่บ้านของผู้ให้เช่า(เจ้าของที่)เอง ในเวลากลางคืนโดยใช้รถยนต์ขนของ

มีประเด็นขึ้นมาเพราะว่าผู้เช่าฟ้องว่า ผู้ให้เช่าลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ ทีนี้ล่ะจากที่ผู้ให้เช่าเป็นเจ้าหนี้ที่จะมีสิทธิ์เก็บเงินค่าเช่าก็ต้องมาทำการหาหลักทรัพย์ประกันตัว ส่วนในเรื่องที่ผู้เช่าค้างค่าเช่าจากผู้ให้เช่า ความจริงแล้วผู้ให้เช่ามีสิทธิ์ฟ้องต่อศาลได้ ผู้ให้เช่าไม่ควรที่จะกระทำการโดยพละการเยี่ยงนี้ นี่คือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมาแล้ว (ที่เราเขียนนี้เขียนจากประสบการณ์ไม่ได้ลอกมาจากหนังสือเล่มใด เพราะเราผ่านงาน ประกันตัวมามาก)


หลักทรัพย์ประกันตัว เคสที่2 ลูกจ้างมีสัญญาจ้างทำงานกับนายจ้าง เมื่อถึงเดือนสุดท้ายลูกจ้างบอกกับนายจ้างว่าจะไม่ทำงานแล้วอย่างถูกต้อง นายจ้างจ่ายเงินเดือนเดือนสุดท้ายให้ลูกจ้าง แต่นายจ้างไม่ยอมจ่ายค่าคอมมิชชั่นให้ลูกจ้าง ลูกจ้างจึงเกิดความโมโห จึงไม่ยอมคืนเงินลูกจ้างได้เก็บมาจากลูกค้าซึ่งความจริงแล้วจะต้องส่งคืนให้กับนายจ้างและลูกจ้างถือว่าเป็นค่าคอมมิชชั่นของตนเอง


เป็นประเด็นเลยล่ะครับพี่น้องต้องเช่าหลักทรัพย์หรือรับประกันตัวผู้ต้องหากันอีกแล้วทำไมนั่นหรือ ลูกจ้างถูกแจ้งข้อหายักยอกทรัพย์เพราะว่าทรัพย์นั้นที่ได้มามันเป็นของนายจ้าง ลูกจ้างกระทำการในฐานะตัวแทนของนายจ้างเท่านั้น ลูกจ้างต้องเสียเงินหรือเสียเวลาหาหลักทรัพย์มาประกันตัวเพราะเหตุฉะนี้


**คำแนะนำสำหรับ 2 กรณีนี้ กรณีแรกในเมื่อผู้เช่าไม่ยอมจ่ายค่าเช่าผู้ให้เช่าก็ไปฟ้องศาลเรียกร้องตามสิทธิ์ของตน    ส่วนกรณีที่ 2 ลูกจ้างก็ไปฟ้องศาล เรียกร้องเอาเงินค่าคอมมิชชั่นที่เป็นสิทธิ์ของตนได้โดยการใช้สิทธิ์ทางศาล  อย่าใช้การตัดสินใจของตนโดยพละการ

ที่เล่ามาทั้งหมดท่านจะเห็นว่าในบางครั้งคนเราสามารถเป็นคดีความโดยง่ายและต้องหาหลักทรัพย์ประกันตัวผู้ต้องหาหรือหาผู้ให้บริการรับประกันตัวผู้ต้องหานั้นเอง


ท่านอาจคิดว่าบ้าหรือเปล่าวะ มีเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงๆหรือ มันเป็นเรื่องจริงครับพี่น้อง เราเองต้องเข้าไปหาหลักทรัพย์ประกันตัว ผู้ต้องหา ให้เขาเหล่านี้ นี่คือ Case Study ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นจริงๆ

โทร  081 189 5861

>>> http://xn--12ca4dglku6ahdp8a3b4ehdgc91c.com/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที