ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 30 ก.ค. 2019 12.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1818 ครั้ง

ประกันสุขภาพ cigna


4 เรื่องต้องคิด ก่อนยกเลิกประกันผู้คนในยุคนี้สนใจทำ ประกันโรคร้ายแรง กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากชีวิตความเป็นอยู่ของคนในปัจจุบันค่อนข้างเคร่งเครียดและเร่งรีบ ทำให้ไม่เอื้อให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่นัก รวมทั้งอาหารการกินก็เปลี่ยนแปลงไปสู่รูปแบบที่ต้องเร็วและต้องสะดวก แต่ด้านประโยชน์ต่อร่างกายกลับกลายเป็นตรงกันข้าม สิ่งที่เราเผชิญกันอยู่ทุกๆวันส่งผลให้เกิดโรคร้ายขึ้นกับทุกคนได้อย่างไม่ยากเย็น

 

เช่นเดียวกับการทำ ประกันอุบัติเหตุ ที่ผู้คนจำนวนมากเริ่มตระหนักถึงความสำคัญ และตัดสินใจโอนความเสี่ยงทั้งหมดให้กับประกันภัยเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย เพิ่มความสะดวกสบายเมื่อต้องเข้ารับการรักษาเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน

 

ผู้ถือครองประกันภัยในปัจจุบันมีทั้งสองแผน คือ แผนโรคร้ายแรงและแผนอุบัติเหตุของ Cigna เป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นผู้ที่มีการวางแผนรับความเสี่ยงมาอย่างดีและใช้ชีวิตไม่ประมาท แต่ขณะเดียวกันก็มีคนจำนวนหนึ่งในกลุ่มนี้คิดเรื่องจะยกเลิกแผนอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุจากอะไรก็ตาม เราอยากขอให้คำนึงถึง 4 เรื่องนี้  ให้รอบคอบก่อนจะตัดสินใจยกเลิกประกัน

 

1. ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

หากไลฟ์สไตล์ของคุณยังคงมีเรื่องของการเดินทางสัญจรด้วยยานพาหนะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปกติอย่างการเดินทาง ไป-กลับ ระหว่างบ้านกับที่ทำงาน ต้องเดินทางไปทำธุระในสถานที่ต่าง ๆ หรือแม้แต่การทำงานอดิเรกหลากหลายชนิดในชีวิตประจำวัน การใช้ชีวิตที่ดูธรรมดาปกติเช่นนี้ยังคงมีความเสี่ยงซ่อนอยู่ในทุกอณู ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการจะ ยกเลิกประกัน Cigna แผนอุบัติเหตุ คุณแน่ใจแล้วหรือว่าจะสามารถรับภาระค่ารักษาเมื่อเกิดมีเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้อย่างเต็มที่

 

2. สังคมที่อยู่รายรอบคุณ

พิจารณาดูสักนิดว่ารอบข้างของคุณนั้นเป็นสังคมที่มีความปลอดภัยในระดับสูงหรือไม่ ผู้คนยิ้มแย้มเป็นมิตรต่อกัน มีจิตสาธารณะพร้อมที่จะเมตตาเอื้ออาทรในทุกสถานการณ์หรือไม่ หากรอบตัวคุณเป็นสังคมที่มีอันตรายปะปนอยู่ ยังต้องระวังตัวเพื่อความปลอดภัยของตนเองในยามค่ำ หรือตามในซอยเปลี่ยว การยกเลิกแผนประกันอุบัติเหตุ ก็คงจะไม่ใช่ไความคิดที่ดีอย่างแน่นอน

 

3. ความปลอดภัยของสถานที่

ที่พักอาศัย ที่ทำงานและทุกสถานที่ที่คุณไป มีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน คุณน่าจะมีคำตอบในใจอยู่แล้วบ้าง หากบ้านที่คุณพักอาศัยมีอายุมากกว่า 20 ปี โดยมีการออกแบบหรือการจัดวางข้าวของในแบบที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ หรือสถานที่อย่างที่ทำงานของคุณไม่ใช่ที่ปลอดภัย 100% โดยในทุกสถานที่ที่คุณไปคุณยังไม่รู้สึกถึงความปลอดภัยในระดับที่มากพอ การถือแผนคุ้มครองอุบัติเหตุไว้ก็อุ่นใจกว่าเป็นไหน ๆ

 

4. สุขภาพและความเครียด

หลายคนเชื่อว่าตนเองมีสุขภาพที่แข็งแรง แต่อย่าลืมว่าสุขภาพก็เป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน ยิ่งถ้าหากคุณต้องพบเจอกับความเครียดอยู่บ่อยๆ โอกาสที่ร่างกายจะเหนื่อยล้า และไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็มีมากขึ้น ความเครียดและสภาพร่างกายที่ทรุดโทรมเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคร้ายและอุบัติเหตุได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นประกันของผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง อย่าง ประกันสุขภาพ ผู้สูงอายุ ดังนั้นจึงควรเก็บแผนประกันไว้เพื่อใช้ในยามฉุกเฉินจะดีกว่า  

 

สำหรับใครถือประกันแผนโรคร้ายแรงและแผนอุบัติเหตุไว้ในมือแล้ว ก็หมายถึงคุณมี Cigna คอยช่วยรับความเสี่ยงและภาระค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาลที่อาจเกิดขึ้นกับตัวแล้ว การจะ ยกเลิกประกันอุบัติเหตุหรือแผนสุขภาพ จึงไม่ใช่ความคิดที่ดีอย่างแน่นอน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที