Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 14 มิ.ย. 2019 15.49 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1069 ครั้ง

การเสริมหน้าอกนับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ก่อนที่ใครหลายคนจะตั้งจิตตั้งใจกันอย่างแน่วแน่ว่าเราพร้อมแล้วที่จะอดทนเพื่อความสวยที่เฝ้ารอ


รวมทุกเม็ดเด็ดทุกรายละเอียดกับรีวิวทำนมที่สาวๆ ทุกคนไม่ควรพลาด

การเสริมหน้าอกนับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ก่อนที่ใครหลายคนจะตั้งจิตตั้งใจกันอย่างแน่วแน่ว่าเราพร้อมแล้วที่จะอดทนเพื่อความสวยที่เฝ้ารอ เราอยากจะให้เข้าใจกันก่อนว่าการผ่าตัดเสริมนมนั้นเป็นเรื่องใหญ่ที่ผู้สนใจจะต้องศึกษาข้อมูลทั้งหมดมาก่อนเป็นอย่างดี เริ่มตั้งแต่การเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อนเข้ารับการผ่าตัด, การเลือกแบบและผิวของซิลิโคน, ข้อมูลการผ่าตัดเบื้องต้น และแนวทางการรักษาตัวหลังผ่าตัด เพราะหากผู้ที่สนใจไม่ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนที่แพทย์กำชับอย่างเคร่งครัด แน่นอนว่าปัญหาต่างๆ เช่น อาการบาดเจ็บ ย่อมเกิดขึ้นได้ในภายหลัง และเพื่อเป็นการชี้แจงทุกข้อมูลสำคัญที่ทุกคนควรทราบ วันนี้เราจึงขอจัดทำรีวิวทำนมแบบครบวงจรโดยแบ่งตามขั้นตอนตั้งแต่ ก่อน, ระหว่าง และหลังการทำนมมาให้ทุกคนได้ทราบกัน ส่วนจะมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้ว เชิญไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้เลย

เช็กตัวเองให้พร้อม & เช็กคลินิกที่สนใจให้ดี

 

ก่อนจะเริ่มรีวิวทำนมเราอยากจะให้ผู้ที่สนใจอยากเสริมหน้าอกตรวจสอบความพร้อมด้านร่างกายของตัวเองให้ดีก่อนล่วงหน้า โดยปกติผู้ที่สามารถทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกได้จะต้องมีอายุประมาณ 20 ปีขึ้นไป เนื่องจากในช่วงอายุดังกล่าว หน้าออกจะมีขนาดคงที่ ไม่ขยายใหญ่ขึ้นแต่ไม่หดเล็กลง นอกเหนือไปจากเรื่องอายุแล้ว อีกหนึ่งกลุ่มที่ห้ามทำศัลยกรรมเสริมหน้าออกโดยเด็ดขาดได้แก่กลุ่มคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ เพราะการทำศัลยกรรมจะส่งผลกระทบต่อการให้นมบุตร

 

เมื่อตรวจสอบร่างกายแบบเบื้องต้นกันไปแล้ว อีกหนึ่งส่วนต่อมาที่ต้องให้ความสำคัญได้แก่การเลือกคลินิก ทางที่ดีเราอยากจะแนะนำให้ผู้ที่อ่านรีวิวทำนมของเราทุกคนเลือกคลินิกที่ได้รับการรับรองจากแพทยสภา โดยเราสามารถเข้าไปตรวจสอบรายชื่อคลินิกที่ได้รับการรับรองง่ายๆ ที่ http://tmc.or.th/check_md/ หรือ http://tmc.or.th/check_md/  

 

ก่อนผ่าตัด

 

สิ่งที่ผู้ที่จะเข้ารับการผ่าตัดเสริมหน้าอกควรทำได้แก่การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อส่วนหน้าท้องให้ร่างกายสามารถขยับเขยื้อนได้ดีขึ้นหลังผ่าตัด ส่วนในคืนก่อนวันผ่าตัด ผู้ป่วยควรงดอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิดเป็นเวลา 24 ชั่วโมง นอกจากนี้อาจจะต้องงดรับประทานอาหารเสริมที่ทานอยู่เป็นประจำเพราะสารบางตัวในอาหารเสริมมักมีผลข้างเคียงทำให้เลือดแข็งตัวยาก

 

วิธีเลือกซิลิโคน

 

ก่อนการผ่าตัด แพทย์จะให้ผู้เข้ารับการรักษาเลือกซิลิโคนที่ถูกใจกันก่อน โดยปัจจุบันเราสามารถจำแนกซิลิโคนออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ทรงหยดน้ำและทรงกลม โดยซิลิโคนแบบแรกจะเหมาะกับผู้ที่มีขนาดหน้าอกเล็ก เพราะหลังจากทำแล้ว รูปทรงที่ออกมาจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้ซิลิโคนทรงกลมที่เหมาะกับผู้ที่มีหน้าอกอยู่แล้วมากกว่า

 

หลังผ่าตัด

 

หลังการผ่าตัดแพทย์มักจะแนะนำให้ผู้เข้ารับการรักษาสวมผ้าพันหน้าอก หรือสปอร์ตบราเพื่อป้องกันไม่ให้บาดแผลขยับเขยื้อนในระหว่างพักรักษาตัว นอกเหนือไปจากการเลือกสวมบราแล้ว ทางที่ดีผู้เข้ารักษาควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่กระตุ้นให้อัตราการเต้นของหัวใจรวมไปถึงระบบหมุนเวียนโลหิตพุ่งสูงรวมไปถึงการพยายามนอนบนหมอนที่สูงกว่าเดิมเล็กน้อย เป็นต้น

 

เป็นยังไงกันบ้างกับรีวิวทำนมที่เราได้นำเสนอไป หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่อยากทำหน้าอกไม่มากก็น้อย


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที