Teepunpro

ผู้เขียน : Teepunpro

อัพเดท: 18 ก.ค. 2019 02.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1599 ครั้ง

เคยสังเกตกันมั้ยว่าช่วงใกล้ๆ วันที่ 5 ก.ค. ทีไรคนแทบล้นธนาคารกรุงไทยทุกที เหตุผลเพราะว่าคนไปเข้าคิวรอเพื่อชำระหนี้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) กับทางธนาคารนั่นเอง ซึ่งเป็นช่องทางหลักในการชำระหนี้ แต่ในยุคไทยแลนด์ 4.0 แบบนี้ อะไรๆ ก็สะดวกมากขึ้น ล่าสุด กยศ. ก็ได้เพิ่มช่องทางเพื่ออำนวยความสะดวกกับผู้กู้ยืม ไม่ว่าจะเช็คยอด หรือจะชำระหนี้ ก็ทำผ่านเว็บไซต์, Moblie Banking หรือใครไม่สะดวกใช้อินเทอร์เน็ตก็สามารถไปจ่ายที่ 7-Eleven ได้แล้วด้วยนะ กยศ. เค้าเพิ่มช่องทางเพื่ออำนวยความสะดวกกับผู้กู้ยืมขนาดนี้ ก็อย่าลืมไปชำระหนี้ เพื่อเป็นการต่อยอดการศึกษาให้กับรุ่นน้องกันด้วยนะคะ


กำหนดการชำระหนี้ ก.ย.ศ.

กำหนดการชำระหนี้ 

Ex. เราเรียนจบป.ตรี ในปีการศึกษา 2559 วันที่ 5 ก.ค ปี 60 และ ปี 61 เรายังไม่ต้องชำระหนี้ใดๆ เพราะถือเป็นระยะปลอดหนี้

เมื่อครบระยะปลอดหนี้ 2 ปีตามกำหนด หนี้งวดแรกที่เราต้องเริ่มจ่ายคือ ภายในวันที่ 5 ก.ค ปี 62 นั่นเอง (เพื่อนๆก็ชำระกันเถอะนะ เพื่ออนาคตของน้องๆ และเพื่อจะได้ไม่เป็นการลดราคาเครดิตของตัวเองซึ่งอาจจะมีผลต่อการกู้ยืม หรือทำธุรกรรมทางการเงินของเพื่อนๆเองในอนาคตด้วยน้าาาา)

เช็คยอดหนี้ได้ที่ไหน ?

เช็คผ่านเว็บไซต์ของกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา

เราสามารถเช็คยอดได้จาก  https://www.e-studentloan.ktb.co.th/STUDENT/jsp/ESLLand.jsp ซึ่งในเว็บก็แสดงยอดหนี้ทั้งหมดให้เสร็จสรรพ พร้อมบอกวันชำระหนี้งวดแรก ตารางการผ่อนชำระ 15 ปี ว่าในแต่ละปีจะต้องจ่ายเท่าไหร่ให้เสร็จสรรพเลยจ้า

ช่องทางการชำระหนี้  

ชำระผ่านธนาคารในกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา 2 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคากรุงไทย และธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย 

ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย 

ชำระด้วย Barcode จากระบบตรวจสอบยอดหนี้ 

สามารถพิมพ์ Barcode จากระบบตรวจสอบยอดหนี้ และนำไปชำระได้ที่ช่องทางดังนี้ 

ชำระผ่าน QR Code สามารถชำระได้ 2 รูปแบบ 

แบบที่ 1 Static QR Code สามารถจ่ายได้แค่ที่

แบบที่ 2 Dynamic QR Code

 


 

" เป๋าตังค์" ทั้งเช็คยอด และชำระหนี้ได้ในแอปเดียว 

ช่องทางใหม่สดๆ ร้อนๆ เลยจ้า แอปนี้ถูกพัฒนาโดยธนาคารกรุงไทยนั่นเอง สามารถเช็คยอดหนี้ ยอดหนี้ค้างชำระ และชำระหนี้กยศ.ได้เลยครบจบในแอปเดียวมากๆ แต่สามารถใช้ได้คนที่มีหมายเลขบัตรเอทีเอ็ม/เดบิต หรือ รหัสผู้ใช้งาน KTB netbank ก็สามารถใช้งานได้ทันที ไม่ต้องไปสาขา

สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่เลย iOS : https://apple.co/2KWO81L , Android : http://bit.ly/2xvIZou 

 

 


 

 โปรนี้จะสรุปให้ 

เมื่อครบกำหนดชำระหนี้แล้ว อย่าลืมไปจ่ายกันให้ตรงเวลานะ 

เพราะยังมีน้องๆ รอโอกาสทางการศึกษาจาก กยศ. อยู่อีกเยอะเลยน้าาาา

 

 

 ขอบคุณที่มาของบทความ https://www.punpro.com/  โปรโมชั่นดีๆที่ส่งถึงคุณ | 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที