Rabbit

ผู้เขียน : Rabbit

อัพเดท: 24 ก.ค. 2019 09.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1793 ครั้ง

รู้จักกับ Data Logger และการใช้งาน


ชนิดของ Data Logger และประโยชน์

ชนิดของ Data Logger หรือเครื่องบันทึกข้อมูล

Data Logger ตัวบันทึกข้อมูลสามารถยอมรับอินพุตที่แตกต่างกันได้ นอกจากนี้ยังมีตัวบันทึกข้อมูลหลายอินพุตที่สามารถรับอินพุตได้สองประเภทหรือมากกว่าเช่นอุณหภูมิและความชื้นหรืออุณหภูมิและความดัน ตัวบันทึกข้อมูลบางตัวสามารถรับอินพุตได้ทุกประเภท www.grendelschildren.com/category/data-logger

ประเภทอินพุตที่พบมากที่สุด ได้แก่ :

แอปพลิเคชั่น Data logger

เครื่องบันทึกข้อมูลสามารถตรวจสอบอุณหภูมิ, ความชื้น, คาร์บอนไดออกไซด์, pH, ความดัน, แรงดัน, กระแสไฟฟ้าและพัลส์ - ทำให้เป็นประโยชน์สำหรับการใช้งานหลายประเภทรวมถึง:

  1. ตรวจสอบระดับอุณหภูมิและความชื้นของการจัดเก็บและการขนส่ง
  2. ให้ข้อมูลการบำรุงรักษาอาคารเกี่ยวกับการทำความร้อนการระบายอากาศและการปรับอากาศเพื่อช่วยในการประหยัดพลังงาน
  3. ตรวจสอบสภาพการเติบโตในอุตสาหกรรมเกษตร
  4. ตรวจสอบการเก็บรักษาวัคซีนในสถานพยาบาล
  5. ตรวจสอบอุณหภูมิของอาหาร

เครื่องบันทึกข้อมูลสามารถบันทึกได้นานเท่าไหร่

ระยะเวลาการบันทึกขึ้นอยู่กับความจุหน่วยความจำของเครื่องบันทึกข้อมูลและอัตราตัวอย่างที่ต้องการ ในการกำหนดระยะเวลาแบ่งความจุหน่วยความจำ (จำนวนตัวอย่างที่อุปกรณ์สามารถบันทึกได้) ตามอัตราตัวอย่าง ตัวอย่างสมมติว่าตัวบันทึกข้อมูลที่กำหนดสามารถเก็บตัวอย่างได้ 10,000 ตัวอย่าง หากคุณต้องการบันทึกสองตัวอย่างทุกนาทีตัวบันทึกข้อมูลสามารถทำงานได้ 10,000 / 2 หรือ 5,000 นาที (ประมาณ 3.5 วัน)

วิธีการดึงข้อมูลออกจากเครื่องบันทึกข้อมูลของคุณ

ขึ้นอยู่กับชนิดของ Data logger คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลโดยตรงภายใน data logger และพิมพ์ออกมาเชื่อมต่อ data logger กับคอมพิวเตอร์เพื่อแตกข้อมูลหรือสามารถส่งข้อมูลแบบไร้สายแบบเรียลไทม์ไปยังการเชื่อมต่อใดก็ได้ เครื่อง

ตัวบันทึกข้อมูลมักจะประหยัดกว่าตัวบันทึกแผนภูมิ พวกเขามีความยืดหยุ่นมากขึ้นและสามารถใช้ได้กับประเภทอินพุตที่หลากหลายมากขึ้น ตัวบันทึกข้อมูลส่วนใหญ่จะรวบรวมข้อมูลซึ่งอาจถูกถ่ายโอนโดยตรงไปยังคอมพิวเตอร์ แม้ว่าตัวเลือกนี้จะสามารถใช้ได้กับเครื่องบันทึกบางตัว แต่โดยปกติจะเพิ่มค่าใช้จ่ายอย่างมีนัยสำคัญให้กับราคาเครื่องบันทึก


ระบบเก็บข้อมูลมีความยืดหยุ่นอย่างมากและมีความน่าดึงดูดเมื่อต้องใช้อัตราตัวอย่างสูง

อย่างไรก็ตามเนื่องจากต้องการการเชื่อมต่อหรือการติดตั้งลงในคอมพิวเตอร์จึงต้องมีคอมพิวเตอร์อยู่และพร้อมใช้งานเมื่อรวบรวมข้อมูล เครื่องบันทึกข้อมูลสามารถรวบรวมข้อมูลได้อย่างอิสระจากคอมพิวเตอร์ โดยทั่วไปข้อมูลจะถูกเก็บไว้ในหน่วยความจำที่ไม่ลบเลือนสำหรับการดาวน์โหลดลงในคอมพิวเตอร์ ไม่จำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ในระหว่างกระบวนการรวบรวมข้อมูล สิ่งนี้ทำให้พวกเขาเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานที่ต้องพกพา


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที