Rabbit

ผู้เขียน : Rabbit

อัพเดท: 24 ก.ค. 2019 10.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1752 ครั้ง

ประโยชน์เครื่องบันทึกข้อมูล Data Logger


เครื่องบันทึกข้อมูล Data Logger

http://lastgeneration.net/category/data-logger แนะนำเครื่องบันทึกข้อมูล Data Logger

Data Logger เครื่องบันทึกข้อมูลเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่บันทึกข้อมูลด้วยตนเองจากเซ็นเซอร์และเก็บไว้ในธนาคารหน่วยความจำท้องถิ่นพร้อมกับประทับเวลาและวันที่ ตัวบันทึกข้อมูลนั้นถูกใช้ในเกือบทุกอุตสาหกรรมและสำหรับแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย อุณหภูมิเป็นพารามิเตอร์ที่วัดและบันทึกได้บ่อยที่สุด มีหลากหลายตัวบันทึกข้อมูลที่แตกต่างกันที่มีคุณสมบัติและหน้าที่แตกต่างกัน ในเอกสารทางเทคนิคฉบับนี้ผู้เชี่ยวชาญการใช้งานที่ CAS DataLoggers จะนำคุณผ่านพื้นฐานของเทคโนโลยีการบันทึกข้อมูลและวิธีที่พวกเขาสามารถช่วยเหลือธุรกิจหรือองค์กรของคุณ

Data Logger ตัวบันทึกข้อมูลคืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่รวบรวมและจัดเก็บข้อมูลจากพารามิเตอร์อย่างน้อยหนึ่งพารามิเตอร์หลังจากนั้นจะถูกบันทึกจากเซ็นเซอร์ตรวจวัดทางกายภาพ ข้อมูลสามารถจัดเก็บได้อย่างอิสระภายในตัวเครื่องหรือภายนอกผ่านเครื่อง PC หรือระบบคอมพิวเตอร์ ความเห็นพ้องของตลาดทั่วไปคือตัวบันทึกข้อมูลมีอัตราตัวอย่างหนึ่งครั้งต่อวินาทีหรือช้ากว่า http://lastgeneration.net/category/data-logger

เครื่องบันทึกข้อมูล Data Logger มักใช้แบตเตอรี่ แต่บางตัวเลือกใช้พลังงานกระแสตรงโดยตรง

พวกเขายังอาจมีประเภทของอินพุตคงที่ซึ่งรวมถึงเซ็นเซอร์หรือพวกเขาอาจมีอินพุตสากลที่มีการเชื่อมต่อสกรูขั้วที่ช่วยให้ผู้ใช้แนบเซ็นเซอร์ที่พวกเขาเลือก เครื่องบันทึกข้อมูลที่ถูกกว่ามีประเภทอินพุตเดียว (การวัดเพียงชนิดเดียวต่อตัวบันทึก) ซึ่งมีอินพุตจำนวนคงที่นั่นคือไม่มีที่ว่างสำหรับการขยาย

มีข้อยกเว้นสำหรับกฎนี้ซึ่งมักถูกขับเคลื่อนด้วยประเภทการวัดที่มักถูกบันทึกไว้ด้วยกัน ตัวอย่างที่ดีที่สุดคือเครื่องบันทึกอุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์ นี่เป็นเครื่องบันทึกข้อมูลการวัดแบบผสมที่พบได้ทั่วไปและสามารถพบได้ทั่วทั้งช่วงราคาในตลาดตั้งแต่ระดับล่างสุดของตลาดไปจนถึงหน่วยที่มีความแม่นยำสูงเป็นพิเศษที่ระดับสูงสุด

ปลายล่างของตลาดมีหน่วยที่วัดพารามิเตอร์สิ่งแวดล้อมเพียงอย่างเดียวเช่นอุณหภูมิหรือความชื้น เมื่อคุณเพิ่มราคาและความซับซ้อนของระบบมีแบบจำลองที่สามารถวัดค่าได้เกือบทุกค่า

ตัวบันทึกบางตัวได้รับการออกแบบมาเพื่อวัดอินพุตบางประเภทในขณะที่คนอื่น ๆ นั้นมีความยืดหยุ่นสำหรับประเภทอินพุตที่แตกต่างกันหรือแบบผสม เราเสนอตัวบันทึกข้อมูลที่สามารถใช้สำหรับสัญญาณอินพุตต่อไปนี้: อุณหภูมิ ความชื้นสัมพัทธ์ แรงดัน กระแส ความดัน เหตุการณ์ ความถี่ PH ชีพจร อนุกรมและอื่น ๆ

ปัจจุบันตัวบันทึกข้อมูลมักจะมีการสื่อสาร USB สำหรับการติดตั้งและดาวน์โหลด การใช้อีเธอร์เน็ตและ WiFi ที่ใช้กันทั่วไปได้ตระหนักถึงตัวบันทึกข้อมูลเครือข่ายราคาไม่แพงจำนวนมากไปยังตลาดและสิ่งเหล่านี้สามารถปรับใช้ในปริมาณมากได้อย่างง่ายดาย เครื่องบันทึกข้อมูลที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายสามารถเชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์ขั้นสูงหรือเครือข่ายคลาวด์ที่ให้การแจ้งเตือนทางอีเมลในกรณีที่เกิดเหตุการณ์สภาพที่ไม่เอื้ออำนวย

การเชื่อมต่อเครือข่ายและอินเทอร์เน็ตได้ปรับปรุงการเข้าถึงข้อมูลจากระยะไกลของผู้ใช้อย่างมีนัยสำคัญซึ่งขณะนี้มีข้อดีของการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ พื้นที่เก็บข้อมูลยังได้รับประโยชน์จากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีวิทยุและโทรศัพท์มือถือ โมเด็มเซลลูลาร์ในตัวเปิดใช้งานระบบบันทึกข้อมูลมือถืออย่างสมบูรณ์ซึ่งมีทั้งการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้และการเข้าถึงข้อมูลระยะไกล

การสื่อสารทางวิทยุระหว่างเครื่องบันทึกข้อมูลที่แตกต่างกันและตัวรวบรวมข้อมูลหรืออุปกรณ์สถานีฐานช่วยให้สามารถปรับใช้การวัดได้อย่างตรงไปตรงมาถึงจุดที่ผู้ใช้ต้องการซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายและความท้าทายที่ระบบสายใช้งานอยู่

"

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที