suriya

ผู้เขียน : suriya

อัพเดท: 29 ก.ค. 2019 00.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 618 ครั้ง

เริ่มต้นแฟรนไชส์อย่างไรไม่ให้ร่วง


เริ่มงานแฟรนไชส์

การดำเนินการกิจการต่างๆ ในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำเนินการธุรกิจต่างๆ นั้น ผลที่พวกเราต้องการได้รับแน่นอนว่าจะต้องเป็นผลกำไรที่ปนะสบความสำเร็จ เพื่อให้เราสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ วันนี้เราจะมาดู 6 เทคนิคเตรียมความพร้อมมาให้ผู้ประกอบการที่สนใจได้ลองศึกษาและทำความเข้าใจก่อนเลือกลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จ ดังนี้

1. รู้เรา การทำธุรกิจลำดับแรกต้องดูก่อนว่าเรามีความถนัดด้านไหน หรือชอบทำอะไร เช่น ถ้าเป็นคนรักการบริการ ชอบดูแลผู้อื่น คุณเหมาะกับธุรกิจบริการ หรือหากชอบเรื่องอาหารการกิน ธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะการทำธุรกิจที่ชอบหรือถนัด?จะทำให้มีโอกาสความประสบความสำเร็จ

2. ใจรัก หัวใจสำคัญในการเลือกทำธุรกิจ คือ ต้องเลือกในสิ่งที่รักและมีความรู้สึกอยากทำ เพราะหากไม่รู้ตัวเองว่ารักหรือชอบอะไร แล้วฝืนทำในสิ่งที่ไม่ชอบ ฝืนทำต่อไปก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จ

3. รู้จัก ควรเลือกทำธุรกิจที่เรามีความรู้บ้าง โดยเฉพาะเรื่องการทำตลาดและการหาลูกค้า เพราะหากเราไม่มีความรู้ในธุรกิจนั้นเลย จะทำให้เราเสียเปรียบในการแข่งขัน สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์สิ่งสำคัญก่อนเริ่มลงทุน คือการรู้จักและศึกษาระบบบริหารจัดการของแบรนด์แม่ เพราะจะช่วยเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จให้สูงขึ้น

4. มองเห็น ต้องมองตลาดให้ออก ก่อนเริ่มธุรกิจควรต้องศึกษาก่อนว่าความต้องการของตลาดเป็นอย่างไร เช่น ช่วงนี้ธุรกิจบริการมาแรง ธุรกิจอาหารตกต่ำ เราก็ควรเลือกทำธุรกิจบริการ ให้คิดเสมอว่าเมื่อเราเริ่มทำธุรกิจนี้แล้ว เราจะสามารถเริ่มธุรกิจได้ทันทีและทำต่อไปได้ดีด้วย

5. กองหลัง ต้องมีเงินทุนในการทำธุรกิจอย่างพอเพียง เพื่อประเมินว่าในระยะยาวหากต้องการขยายธุรกิจในอนาคตเงินทุนที่มีอยู่จะเพียงพอหรือไม่ หากไม่เพียงพอต้องมีการวางแผนเพื่อกู้ยืมสถาบันการเงิน เพื่อช่วยต่อสายป่านธุรกิจให้ยาวไกลยิ่งขึ้น

6. ทีมงาน การมีทีมงานหรือที่ปรึกษาทางธุรกิจที่ดี รวมถึงการมีพันธมิตรธุรกิจที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ จะช่วยวางแผนการทำธุรกิจไปสู่เป้าหมายได้ถูกทางมากกว่าการทำธุรกิจเพียงลำพัง

Minor food เป็นกลุ่มธุรกิจที่ดูแลด้านอาหารฟาสฟู้ดมาอย่างยาวนาน โดยทีมผู้บริหารไมเนอร์ฟู้ด ที่มีประสบการณ์จนสามารถทำให้ไมเนอร์ฟู้ดแฟรนไชส์ อย่างเช่น ร้านสเวนเซน ร้านเบอเกอร์คิง เดอะพิซซ่าคอมปานี เป็นแบรนด์ไมเนอร์ฟู้ดที่ติดตลาดและคุ้นหูมาอย่างยาวนาน ด้วยทีมงานไมเนอร์ที่มีคุณภาพ เนื่องจากกระบวนการทำงานของไมเนอร์ฟู้ดนั้น จะเป็นการฝึกทักษะ สร้างศักยภาพของทีมงานอย่างเต็มที่ ข้ามอุปสรรคต่างๆ เพื่อให้ทุกเฟรนไชส์สามารถบรรลุเป้าหมาย ของการทำงานได้นั่นเอง ซึ่งถ้าร่วมงานกับเราก็ถึงเวลาที่จะท้าทายตัวเองสู่มาตรฐานใหม่ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ ผลักดันและสร้างการเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งที่ดีกว่า การงานที่ก้าวหน้าได้เร็วกว่าทั้งเชิงการพัฒนาส่วนบุคคลและการพัฒนาด้านความเป็นมืออาชีพ นอกจากนี้จะเป็นการทำให้รู้จักเรามากขึ้น เบื้องหลังความสำเร็จของเรา เกิดจากพนักงานไมเนอร์ ฟู้ดทุกคนที่ทำงานอย่างมีเป้าหมาย ด้วยความมุ่งมั่นและความทะเยอทะยานช่วยผลักดันให้ธุรกิจของเราเติบโต

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที