ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 05 ส.ค. 2019 11.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2626 ครั้ง

ข่าวสารบริษัท Gulf


GULF เปิดให้ผู้ถือหุ้นเยี่ยมชมโรงงาน พร้อมชวนทำกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม

เนื่องในโอกาสที่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF  ภายใต้การบริหารของคุณ สารัชถ์ รัตนาวะดี (sarath ratanavadi)  จัดการนำคณะผู้ถือหุ้น เยี่ยมชมโรงไฟฟ้าอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติกำลังการผลิต 1,600 เมกะวัตต์ จึงได้มีการจัดกิจกรรมต้อนรับและสาธิตการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากตะกอนดิน โดยมีการเชิญชวนให้ผู้ถือหุ้นร่วมลงทำปุ๋ยอินทรีย์อัดก้อนจากตะกอนดินซึ่งได้จากกระบวนการผลิตไฟฟ้าตามแนวคิดลดขยัให้เป็นศูนย์ หรือ Zero Waste

 

นางสาวยุพาพิน วังวิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การนำผู้ถือหุ้นเข้าเยี่ยมชม นอกจากจะช่วยเรื่องการสื่อสารให้ผู้ได้รับทราบข้อมูลการดำเนินกิจการของบริษัทแล้ว ก็ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ถือหุ้นได้ซักถามเกี่ยวแนวทางการบริหารงานของบริษัท รวมทั้งแผนการดำเนินงานทั้งในและต่างประเทศ  โดยเป็นไปตามนโยบายการเปิดเผยข้อมูลและการดำเนินกิจการอย่างโปร่งใส มีธรรมาภิบาล

 

“การเปิดโอกาสให้ผู้ถือหุ้นเข้ามาเยี่ยมชมโรงไฟฟ้าในสถานที่จริง ทำให้ผู้ถือหุ้นได้เรียนรู้ธุรกิจจากสถานที่จริง ช่วยสร้างความเชื่อมั่นในการบริหารงานของกลุ่มบริษัทกัลฟ์” นางสาวยุพาพินกล่าว

 

ด้านนายสิตมน รัตนาวะดี ผู้ช่วยฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากตะกอนดินที่เกิดจากการกระบวนการผลิตไฟฟ้านี้เป็นการส่งเสริมการนำวัสดุเหลือใช้ให้กลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ ซึ่งช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ตามนโยบายและกิจกรรมที่กลุ่มบริษัทกัลฟ์ได้ดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็ไม่ใช่เพียงการทำปุ๋ยอินทรีย์อัดก้อน  แต่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับตะกอนดินอีกจำนวนมากที่ทางกัลฟ์ส่งเสริม เช่น การผลิตบล็อกดิน และการสร้างกระถางต้นไม้จากดินที่ถย่อยสลายเองได้ เป็นต้น


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที