ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 05 ส.ค. 2019 11.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2388 ครั้ง

ข่าวสารบริษัท Gulf


GULF ประกาศ เปิดขายก๊าซธรรมชาติทางท่อที่ระยองเรียบร้อยแล้ว

GULF หรือ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) นำโดยการบริหารของคุณ สารัชถ์ รัตนาวะดี (sarath ratanavadi) ได้เข้าแจ้งกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่าทาง บริษัท ดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์น ซีบอร์ด เอ็นจีดี 4 จำกัด (NGD4) ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้า และเป็นผู้ดำเนินการในโครงการจัดจำหน่ายก๊าซธรรมชาติทางท่อ หรือ NGD ให้แก่ลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรม ดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 4 ได้ทำการเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 11เดือนมิถุนายน ปี 2562 ที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้โครงการ NGD 4 มีมูลค่าโครงการ 234 ล้านบาทนั้น มีความสามารถรับและจ่ายก๊าซธรรมชาติติดตั้ง จำนวน 2 ล้านล้านบีทียูต่อปี โดยที่มีสัญญาซื้อขายก๊าซธรรมชาติกับลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรม และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นระยะเวลานาน 10 ปี โดยตัวสัญญานี้ ยังสามารถทำการต่อได้ในทุก ๆ 10 ปี ข้อมูลเพิ่มเติมกล่าวว่า โครงการนี้ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเออีสเทิร์น ซีบอร์ด 4 ในจังหวัดระยอง อำเภอปลวกแดง

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที