นักเขียนมืออาชีพ

ผู้เขียน : นักเขียนมืออาชีพ

อัพเดท: 16 ส.ค. 2019 23.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1130 ครั้ง

มาดูกันว่าลงประกาศฟรีนั้นสามารถช่วยเรื่อง SEO ได้จริงหรือ..???


นักลงประกาศฟรีที่ดี และประสบผลสำเร็จในการลงประกาศฟรีนั้นต้องทำยังไง..??

อันดับแรกเราอาจจะมาดูกันก่อนว่า เว็บลงประกาศฟรีนั้นมีความหมาย หรือว่าตีความว่ายังไงกันบ้าง เพราะเว็บลงประกาศฟรีทุกวันนี้มีมากมายหลายแสนเว็บ ผุดเร็วกว่าดอกเห็ด จริงๆคำว่า ลงประกาศฟรี ก็ไม่ได้มีคำจำกัดความหรือข้อความทางวิชาการอะไรที่ยุ่งยากลึกซึ้งขนาดนั้นหรอก เพราะคำว่า ลงประกาศฟรี ก็คือการที่เรานำสินค้าหรือบริการต่างๆไปโพสลงเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งมีเปิดให้บริการอยู่แล้ว การลงประกาศฟรีนั้นสามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ(ก็ตามชื่อเลย ฟรี) สามารถลงประกาศฟรีได้ แต่ต้องทำตามเงื่อไขของแต่ละเว็บที่เขากำหนดขึ้น เช่น ไม่ลงประกาศของเว็บพนัน เว็บโป๊เปือยอนาจารต่างๆ อย่างนี้เป็นต้น หรือบางที่อาจจะมีข้อกำหนดเกี่ยวกับการลงประกาศฟรีที่มีการจัดหมวดหมู่ของสินค้าเอาไว้ เพื่อให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ผู้ลงประกาศฟรีก็ต้องทำตามเงื่อไขของแต่ละเว็บที่เขากำหนดไว้

มาดูเรื่องของข้อกำหนดของแต่ละเว็บไซต์กันดีกว่า ซึ่งเรื่องนี้หลายๆคนมองข้ามแต่สำหรับนักลงประกาศฟรีหรือคนที่รับทำ SEO นั้น(ที่เป็นมืออาชีพด้วยนะ) เขาจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากที่สุด เสมือนเราไปเยือนบ้านเขาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ นั่นคือเราต้องทำตามกฎบ้านเมืองของเขา ถ้าไม่ทำตามกฎบ้านเมืองของเขาเราก็โดนจับก็แค่นั้นเอง ในเว็บไซต์หรือการลงประกาศฟรีก็ไม่ต่างกัน เราจะไปลงประกาศฟรีกับเค้า ไปหาผลประโยชน์จากเขาแล้วก็ไม่ควรทำให้เจ้าของบ้านเดือดร้อน รำคาญ เพราะมันถือเป็นการเสียมารยาทมาก ฉะนั้นการลงประกาศฟรีนั้นไม่ใช่สักแต่ว่าจะลงประกาศผ่านบ้านผ่านเว็บเขาอย่างเดียวเลย แต่เราต้องดูกฎกติกาของเขาด้วย ถ้าเราใส่ใจในเรื่องนี้เป็นอันดับแรกในการลงประกาศฟรี แสดงว่าเราเริ่มจะเป็นมืออาชีพในการลงประกาศฟรีแล้ว เริ่มต้นที่จะเป็นนักทำ SEO ที่ดีแล้ว

การเคารพในกฎกติกาของเว็บคนอื่นที่เราจะเอาประกาศไปฝากนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอันดับแรกของการลงประกาศฟรี หากไม่ทำตามกติกาที่เขาวางเอาไว้ เราโพสหรือลงประกาศฟรีไปสุดท้ายบทความหรือประกาศนั้นของเราก็จะถูกลบหายไปอยู่ดี และยิ่งร้ายไปกว่านั้นหากผู้ลงประกาศฟรียังไม่สนใจว่ากระทู้ที่โพสไว้นั้นหายไปแล้ว มันผิดกฎนะ ยังมาทำซ้ำอีก ลงประกาศฟรีแบบมั่วๆไม่สนใจกฎกติกาเขาอีก User ก็จะถูกลบในที่สุด ประกาศที่เราลงไว้ก็พลอยหายไปด้วย เลวร้ายไปกว่านั้นหากประกาศหรือบทความเราลงไปแล้วมีการ Index จากกูเกิลเรียบร้อยแล้ว แล้วบทความโดนลบหายไป จะเป็นผลเสียอย่างมาก ที่เขาเรียกกันว่าลิงค์ตาย มันเสียหายยังไง เปรียบเทียบให้เห็นภาพกันชัดๆเลยว่า ถ้าเราเองไปค้นหาสินค้าอะไรซักอย่าง แล้วเจอสินค้านั้น และเราก็คลิ๊กตามลิงค์ที่เราเจอไป ปรากฎว่าเป็นหน้าเว็บร้าง(เพราะกระทู้โดนลบ) เราจะรู้สึกยังไง หลอกลวงนี่หว่า ขายมั่วนี่หว่า ไม่น่าเชื่อถือเลย สุดท้ายพอหลายๆคนเจอแบบนี้เข้า เอาไปเล่าต่อเรื่อยๆ สุดท้ายก็ไม่มีคนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บเราอีกเลย เพราะเข้าไปก็เจอแต่ลิงค์ตาย เข้าไปก็เสียเวลา วิธีคิดก็จะเป็นแบบนี้ไป เพราะฉะนั้นห้ามมองข้ามเด็ดขาดสำหรับกฎกติกาของเว็บลงระกาศฟรีในแต่ละเว็บ

นอกจากเรื่องของกติกาของแต่ละเว็บแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่นักลงประกาศฟรี ทำ SEO ฟรี ต้องให้ความสนใจอย่างมากคือคุณภาพของเว็บลงประกาศฟรีที่เราจะเอาบทความและลิงค์ของเราไปฝากไว้ จากประสบการณ์ของผู้เขียนเองเจอมากับตัวครับ ขนาดเราแนะนำลูกค้าไปแล้วว่า เว็บที่ลูกจะให้เอาบทความที่จ้างเขียนบทความมานั้น ไปลงประกาศฟรีตามเว็บลงระกาศฟรีทั่วๆไปที่ไม่มีคุณภาพ ดูได้ง่ายๆเลยว่า เว็บลงประกาศฟรีเว็บไหนไม่มีคุณภาพ เข้าไปในห้องที่ให้ลงประกาศฟรี หากมีลิงค์พวกเว็บพนัน เว็บผิดกฎหมายต่างๆลงประกาศฟรีเอาไว้อยู่ ไม่โดนลบ สรุปได้เลยว่าเว็บลงประกาศฟรีเว็บนั้นไม่มีคุณภาพ แทนที่จะช่วยเสริมให้ SEO แข็งแกร่งขึ้น แต่มันกลับเป็นการบั่นทอนเสียมากกว่า ก็ลองนึกเล่นๆ ถ้าเว็บที่เราจะไปลงปะกาศฟรีนั้น มีเว็บพนันที่ตำรวจเขากวาดล้างกันอยู่ ลงประกาศเอาไว้และยังสามารถส่งลิงค์กลับไปเว็บตัวเองได้ด้วย แสดงว่าเว็บลงประกาศฟรีเว็บนั้นก็ให้การสนับสนุนเว็บผิดกฏหมายพวกนี้ แล้วเว็บลงประกาศฟรีเว็บนั้นมันจะมีคุณภาพได้อย่างไร เรื่องนี้ก็สำคัญมากเช่นกัน เพราะหากเมื่อไหร่เราเอาเว็บเราไปฝากไว้กับเว็บลงปะกาศฟรีที่มีลิงค์ผิดกฎหมายอยู่ ก็เหมือนเราไปผูกมิตรกับโจร อาจจะถูกมองว่าเป็นเพื่อกับโจรด้วยซ้ำ ฉะนั้นคุณภาพเว็บลงประกาศฟรีก็มีความสำคัญมากๆเช่นเดียวกันที่นักลงประกาศฟรีต้องใส่ใจ

เอาไว้มาต่อพรุ่งนี้นะครับว่า การจะเป็นนักลงประกาศฟรีที่ดี และประสบผลสำเร็จในการลงประกาศฟรีนั้นต้องทำยังไง..!?


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที