Key

ผู้เขียน : Key

อัพเดท: 05 ก.ย. 2019 21.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7143 ครั้ง

คุณมีความรู้สึกเบื้อหน่ายกับตำแหน่งงานปัจจุบันที่คุณกำลังทำอยู่ไหม คุณได้คุยกับเพื่อนร่วมงานคนสนิทถึงเรื่องการหางานใหม่ที่อื่นอยู่หรือเปล่า ถ้าเคยล่ะก็ คุณเริ่มมีสัญญาณที่บอกว่าคุณควรจะเปลี่ยนงานใหม่แล้วล่ะ


5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณควรจะเปลี่ยนงานใหม่ได้แล้ว

คุณมีความรู้สึกเบื้อหน่ายกับตำแหน่งงานปัจจุบันที่คุณกำลังทำอยู่ไหม คุณได้คุยกับเพื่อนร่วมงานคนสนิทถึงเรื่องการหางานใหม่ที่อื่นอยู่หรือเปล่า ถ้าเคยล่ะก็ คุณเริ่มมีสัญญาณที่บอกว่าคุณควรจะเปลี่ยนงานใหม่แล้วล่ะ

คุณเคยแชทกับใครก็ตามว่างานของคุณมันน่าเบื่อ และไม่มีอะไรดีเลยไหม? อะไรทำให้คุณไม่ต้องลองด้วยตัวเอง ความฝันของตัวเองที่จะได้ฝานในฝัน ที่มีค่าตอบแทนที่สูง มันอาจจะไกลเกินเอื้อมเกินไปสำหรับคุณในตอนนี้ แต่มันก็ไม่ได้ได่หมายความว่าคุณจะไม่มีโอกาสไขว่คว้ามัน บางคนเลือกที่จะไม่ตัดสินใจและปล่อยอะไรๆเลยตามเลยไปจนนานเกิน หาข้ออ้างและผลักการตัดสินใจไปที่ดวง หรือโชคของตัวเองที่ดันไม่เข้าข้างเสียนี่ บางคนสามารถหาข้อแก้ตัวเช่นมันยากเกินไปหรือซับซ้อนเกินไปหรือฉันไม่มีเวลาหรือไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ดังนั้นพวกเขาจึงผัดวันประกันพรุ่งซึ่งซ้ำแล้วซ้ำอีก และพวกเขาไม่เคยจะเรียนรู้อะไรบ้างเลย

แต่มีเหตุผลเพียงพอที่คุณจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้หรือไม่ เมื่อไม่มีข้ออ้างที่จะหยุดก้าวไปข้างหน้า พวกเขารู้ดีว่ามีอะไรหายไปจริงๆ คุณควรจะเริ่มหาข้อมูลการสมัครงานใหม่ได้แล้ว ข้อมูลทางด้านงานและอาชีพ มีเต็มไปหมดในอินเตอร์เน็ต และมากเพียงพอที่คุณจะค้นคว้าหาข้อมูลก่อนสมัครงานครั้งต่อไป

เมื่อลองพิจารณาเรื่องนี้ให้ละเอียดยิ่งขึ้น จริงๆแล้วมี 5 เหตุผลหลักในการพิจารณาเส้นทางอาชีพของคุณ ให้คุณลองตั้งใจอ่านเหตุผลทั้งหมดนี้อย่างตั้งใจ เพื่อให้เข้าใจหมดจด และแน่ใจว่าเราไม่ได้พลาดอะไรไป:

# 1 การเปลี่ยนอาชีพเป็นสิ่งที่คุณชอบ จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของคุณ แน่นอนฉันรู้ข้อโต้แย้งของคุณว่าค่าใช้จ่ายนั้นไม่ได้จ่ายตามระดับความสุขในการทำงาน และคุณพูดถูกนั่นเป็นเหตุผลที่ถูกต้อง แต่ลองคิดดูด้วยวิธีนี้คุณใช้เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตการทำงานเพื่อหางานที่คุณชอบ ยิ่งไปกว่านั้นให้พิจารณาว่าคุณมีความสุขกับงานของคุณมากขึ้นคุณจะต้องทำงานที่มีคุณภาพมากขึ้นและเพิ่มโอกาสในการได้รับค่าจ้างที่ดีขึ้น

# 2 งานที่เน้นทักษะของคุณจะนำคุณไปสู่เส้นทางอาชีพของคุณต่อไป เหตุผลหลักสำหรับเรื่องนี้ง่าย หากคุณเก่งในเรื่องบางอย่างและสนุกกับการทำโอกาสและผลงานของคุณจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วนำไปสู่ความก้าวหน้าไปพร้อมกับทักษะที่คมชัด

# 3 การหาอาชีพที่เหมาะสมกับคุณสามารถนำไปสู่โอกาสในการย้ายถิ่นฐาน และคุณอาจเลิกรับมอบหมายที่ไหนสักแห่งที่คุณอยากไป!

# 4 การเริ่มต้นอาชีพของคุณตั้งแต่แรกเริ่ม สามารถทำให้คุณเป็นนักธุรกิจที่นำไปสู่โอกาสมากมายที่จะทำเงินในเวลาของคุณและในค่าเล็กน้อยของคุณเอง

# 5 แตกต่างจากเส้นทางอาชีพในปัจจุบันของคุณ และวางเท้าของคุณในประตูในสาขาที่คุณต้องการมากจะเชื่อมต่อคุณกับคนที่มีใจเดียวกันมากขึ้น

เมื่อคุณพิจารณาและประเมินเหตุผลเหล่านั้นทั้งหมดน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของการถกเถียงที่พิจารณาว่าเส้นทางอาชีพนั้นน่าประทับใจคุณไม่คิดอย่างนั้นหรือ

บางทีมันอาจไม่ใช่สำหรับคุณเป็นการส่วนตัว อย่างไรก็ตามเพียงแค่ประเมินผลประโยชน์ หากมีเหตุผลมากมายที่ส่งผลกระทบต่อคุณดังนั้นคุณอาจต้องพิจารณาเส้นทางอาชีพของคุณใหม่


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที