ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 07 ก.ย. 2019 12.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 715 ครั้ง

ก่อนเริ่มผ่อนคอนโดมีอะไรที่ต้องรู้บ้าง


ก่อนเริ่มผ่อนคอนโดมีอะไรที่ต้องรู้บ้าง

ก่อนเริ่มผ่อนคอนโดมีอะไรที่ต้องรู้บ้าง

                  อาคารในรูปแบบของสิ่งที่เป็นอสังหาริมทรัพย์หรือที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มของผู้ที่ใช้ชีวิตในเมืองขนาดใหญ่ คอนโดนับเป็นตัวเลือกหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างลงตัวมากที่สุด ส่งผลให้ตัวเลือกในการหาที่อยู่อาศัยของคนเมืองเปลี่ยนไป จากการ ผ่อนบ้าน เป็น ผ่อนคอนโด แทน ซึ่งนอกจากการซื้อเพื่ออยู่อาศัยแล้ว ก็ยังสามารถเป็นหนึ่งใน การลงทุน สำหรับผู้ที่สนใจในสินทรัพย์ประเภทอสังหาริมทรัพย์ด้วย และในผู้ที่มีความต้องการจะเป็นเจ้าของคอนโด มีเรื่องอะไรที่ควรจะรู้เอาไว้ก่อนบ้าง

ภาระผูกพันในระยะยาว

                  การซื้อคอนโดด้วยการผ่อนจากเงินที่เราเก็บ ออมเงิน ไว้จะก่อให้เกิดภาระผูกพันขึ้นในระยะยาว เพราะคอนโดเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาค่อนข้างสูง ผู้ซื้อจึงต้องค่อนข้างมั่นใจได้ว่าจะสามารถจัดการกับภาระนี้ในระยะยาวได้อย่างไม่มีปัญหา หรือหากเป็นการซื้อเพื่อการลงทุนก็จะต้องมั่นใจได้ว่าจะสามารถหาช่องทางจัดการกับสินทรัพย์นี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่ต้องมีเงินก้อนก็ซื้อได้

                  การ ผ่อนคอนโด ถูกจัดให้อยู่ในหมวดของอสังหาริมทรัพย์ที่สถาบันการเงินจะมีการให้ สินเชื่อ scb เพื่อที่อยู่อาศัย ช่วยให้ง่ายต่อผู้ที่ต้องการจะมีบ้านหรือลงทุน โดยที่ไม่จำเป็นต้องเก็บเงินก้อนหรือกด เงินด่วนออนไลน์ เพื่อนำไปใช้ในการวางเงินดาวน์ เพียงแค่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของ สินเชื่อ scb ก็สามารถที่จะเป็นเจ้าของคอนโดที่ต้องการได้ ซึ่งหากใครที่สนใจจะซื้อคอนโดเป็นของตัวเองก็สามารถเข้าไปติดต่อที่ scb ได้ทุกสาขาเลย

เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

                  คอนโดเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีความคล่องตัวในเชิงของ การลงทุน ที่มากกว่าการลงทุนจากการออมเงินเพื่อ อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ด้วยเพราะ Demand ที่สูงของตลาด ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่อยากเริ่มลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ถึงแม้ว่าผลตอบแทนอาจจะไม่ได้สูงมากเหมือนกับการลงทุนในบ้านและอาคารพาณิชย์ แต่เมื่อเทียบกับความคล่องตัวในการเปลี่ยน โอน ย้าย หรือให้เช่า คอนโดก็นับเป็นการลงทุนที่น่าสนใจไม่น้อย

อย่าลืมเรื่อง ประกันภัย

                   การลงทุนทุกอย่างย่อมที่จะมีความเสี่ยงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงในการลงทุนจากสินทรัพย์ที่ผู้ลงทุนถือครองอยู่ แต่ยังรวมไปถึงความเสี่ยงในด้านอื่น ๆ ด้วย ยิ่งเป็นการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นทรัพย์สินซึ่งสามารถจับต้องได้และมีตัวตน ที่ตั้งชัดเจน โอกาสที่ทรัพย์สินจะเสียหายได้จึงมีมากกว่า การทำ ประกันภัย นับเป็นตัวเลือกที่สำคัญซึ่งผู้ลงทุนต้องให้ความใส่ใจและเลือกแผนคุ้มครองทรัพย์สินที่เหมาะสมเอาไว้

                  คอนโดนับเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมทั้งการใช้เพื่ออยู่อาศัยและเพื่อการลงทุน ซึ่งหากใครที่กำลังสนใจจะเริ่มต้นการเป็นเจ้าของคอนโดก็ควรศึกษาให้ดีถึงความคุ้มค่า โครงการที่จะซื้อ และหลาย ๆ ปัจจัยร่วมกัน เพื่อให้ได้คอนโดที่ดีที่สุดตามความต้องการของผู้ซื้อ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที