ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 08 ก.ย. 2019 19.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 692 ครั้ง

อยากรูดช้อปได้ตามใจ สมัครบัตร เงินด่วน ผ่อนของง่ายๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์


อยากรูดช้อปได้ตามใจ สมัครบัตร เงินด่วน ผ่อนของง่ายๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

อยากรูดช้อปได้ตามใจ สมัครบัตร เงินด่วน ผ่อนของง่ายๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

                  หากพูดถึง บัตรกดเงินสดอนุมัติเร็ว หลายคนอาจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าบัตรนี้ทำให้เกิดภาระหนี้สินและดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นก็จริง แต่หากมีการวางแผนที่ดี ใช้ให้ถูกวิธี ก็ไม่มีหนี้เพิ่มอย่างแน่นอน เพราะบัตรต่างๆเหล่านี้ ไม่ได้มีแต่โทษอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีสิ่งดี ๆ ที่จะได้จากการใช้จ่าย รูดและช้อปผ่านบัตรอีกมากมาย เพียงบัตรเดียวคุณก็สามารถพกพาไปได้ทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะการพกเงินสดจำนวนมากๆ บางครั้งคงจะไม่สะดวกสักเท่าไร เพราะอาจเกิดอันตรายขึ้นได้อีกด้วย จึงไม่ปลอดภัยเท่ากับบัตรใบเดียว มาเปลี่ยนสไตล์การใช้บัตร เงินด่วน ให้กลายเป็นเครื่องมือในการบริการการเงิน แล้วนำเงินสดไปเพิ่มพูนเป็นดอกเบี้ยเงินฝาก หรือลงทุนในรูปแบบอื่นกันดีกว่า

                  สมัครบัตรผ่อนของ รูด-ช้อปในแบบที่ชอบ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างไร?

-               รูด-ช้อป แล้วได้ cash back หรือเครดิตเงินคืนกลับมาในบัตรซึ่งจะนำมาหักลบกับยอดใช้จ่ายบัตรก็เหมือนได้ส่วนลดในของหรือสินค้าชิ้นนั้นไป และบัตรบางประเภทมีคะแนนให้สะสมแต้มเพื่อนำไปแลกส่วนลดหรือแลกของมาฟรี ๆ ไม่ต้องเสียเงิน คุ้มค่ากว่าการจ่ายด้วยเงินสดที่ไม่ได้ส่วนลดและไม่ได้เงินคืนแน่ ๆ แต่ต้องศึกษารายละเอียดก่อนรูดบัตรให้ดีเสียก่อน

-               ทุกครั้งที่ผ่อนของหรือสินค้าต่าง ๆ ไม่มีดอกเบี้ยนะรู้หรือไม่ เพราะจะมีโปรโมชั่นดี ๆ ให้คุณได้จ่ายสบาย ๆ แบบแบ่งจ่ายด้วยดอกเบี้ย 0% โดยจะกำหนดให้กี่เดือนก็แล้วแต่ทางธนาคารและสินค้าที่ร่วมรายการ ข้อดีอยู่ที่คุณสามารถซื้อของที่อาจจะมีราคาสูงแต่ไม่จำเป็นต้องใช้ เงินก้อน โต เพียงแค่ต้องรักษาวินัยผ่อนชำระให้ตรงตามระยะเวลาที่กำหนดเท่านั้น

-               ได้มีโอกาสฝากเงินสดเอาไว้ในธนาคารเพื่อทำประโยชน์ในด้านอื่น ๆ เพราะการสะสมไปเรื่อย ๆ จนเป็น เงินก้อน สามารถนำไปขอ สินเชื่อบ้าน หรือลงทุนได้อีกด้วย อย่างเช่น การลงทุนใน พันธบัตร ที่น่าเชื่อถือได้ แทนการฝากออมทรัพย์เพราะจะได้รับดอกเบี้ยที่สูงกว่า เป็นการนำเงินไปสร้างกำไรให้งอกเงยเพิ่มขึ้นทางหนึ่ง

-               สิทธิพิเศษในการใช้จ่ายอื่น ๆ แบบ get free เช่น ซื้อตั๋วเครื่องบินมีส่วนลดพิเศษ ได้รับบัตรชมภาพยนตร์ฟรีหรือมีส่วนลดเกินครึ่งราคา ได้มีสิทธิชิมอาหารในร้านหรูแต่ราคาแสนถูก เป็นต้น

ประโยชน์จากบัตรที่คุณจะได้สิทธิประโยชน์มากมายมากกว่าใช้เงินสด แต่หากอยากทำเงินสดให้งอกเงยเป็น ดอกเบี้ยเงินฝากในธนาคารก่อนดีกว่า เหมาะกับคำพูดที่ว่า สังคมไร้เงินสด แล้วค่อยเลือกลงทุนในรูแบบ พันธบัตร หรือกองทุนอื่น ๆ ที่ทางธนาคารมีบริการให้คุณ สมาร์ทไลฟ์แบบนี้ ครบวงจรที่ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขาทั่วประเทศ ที่มีความพร้อมเป็นทุกอย่างให้คุณเสมอ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที