manew

ผู้เขียน : manew

อัพเดท: 01 พ.ย. 2019 17.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2207 ครั้ง

รวบรวมข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ เรียนซัมเมอร์ ตามประเทศต่าง ๆ


ภาษาอังกฤษแข็งแรงแน่ แค่ไปซัมเมอร์ที่สิงคโปร์กับ GENT Edutainment

ซัมเมอร์สิงคโปร์

ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะกลายเป็นภาษากลาง ที่ทุกคนในโลกใช้ในการติดต่อสื่อสารกัน ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร หนังสือ ป้ายประกาศ เว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่นต่างๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลย ที่ผู้ปกครองยุคใหม่จะส่งเสริมให้เด็กๆ ได้เรียนภาษาอังกฤษกันเพิ่มเติม นอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียนตามปกติ แต่น่าเสียดาย ที่ประเทศของเรานั้นเน้นไปที่การกวดวิชา ให้เด็กท่องคำศัพท์ และจดจำไวยากรณ์เป็นหลัก นักเรียนไทยจึงสามารถทำข้อสอบได้คะแนนดี แต่กลับไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติได้ดีเท่าที่ควร คงจะดีไม่น้อย ถ้าเด็กๆ ได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาจริงๆ เพื่อที่พวกเขาจะได้นำความรู้ที่ได้ไปใช้ต่อยอด ทั้งการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น และใช้ในการทำงานในอนาคต

Nanyang Girls’ High School โรงเรียนสอนภาษาชั้นนำของประเทศสิงคโปร์

สำหรับเดือนเมษายน 2563 นี้ ทาง Gent Edutainment ได้จัดคอร์สซัมเมอร์เรียนภาษาอังกฤษหลักสูตร Young Leader ในประเทศสิงคโปร์ ที่โรงเรียน Nanyang Girls’ High School เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ โดยคอร์สนี้ จะเปิดรับสมัครน้องๆ ที่มีอายุ 8 ปีขึ้นไป ซึ่งเราได้จัดเตรียมโครงการเอาไว้เป็น 2 ช่วง

โดยช่วงที่ 1 ของคอร์สซัมเมอร์สิงปโปร์ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 28 มีนาคม 2563 และช่วงที่ 2 ระหว่างวันที่ 19 เมษายน - 2 พฤษภาคม 2563 เรียนภาษาอังกฤษ โรงเรียน Nanyang Girls' High School หนึ่งในโรงเรียนรัฐชั้นแนวหน้าของสิงคโปร์ โดยโรงเรียนแห่งนี้ได้ก่อตั้งขึ้นบนแนวคิดที่ว่า “เด็กผู้หญิงควรได้รับการศึกษาเหมือนกับเด็กผู้ชาย” เพื่อให้พวกเขาสามารถดึงเอาศักยภาพที่แท้จริงออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ Nanyang Girls’ High School ในปัจจุบันที่มีพื้นที่กว้างขวางถึง 9 เอเคอร์ และมีทรัพยากรต่างๆ เพียบพร้อม เช่น ห้องเรียนที่มีเทคโนโลยีครบครันและมีอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ ในวันนี้ Nanyang จัดได้ว่าเป็นโรงเรียนที่มีความเข้มข้นในด้านวิชาการ และมีนักเรียนมากถึง 1,700 คน สำหรับครูผู้สอนนั้นได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดีทั้งด้านคุณวุฒิ ประสบการณ์การสอน ซึ่งจะทำให้การเรียนของนักเรียนเป็นไปด้วยความสนุกสนานและได้รับการพัฒนาทักษะทางด้านการใช้ภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่ ทำให้การมาเรียนคอร์ส ซัมเมอร์ที่สิงคโปร์ ในครั้งนี้ เป็นมากกว่าการมาท่องเที่ยวต่างประเทศระหว่างช่วงปิดเทอม

รายละเอียดซัมเมอร์ที่สิงคโปร์หลักสูตร Young Leader

เมื่อลงทะเบียนเรียนคอร์สซัมเมอร์สิงคโปร์กับ GENT น้องๆ จะเรียนภาษาอังกฤษจำนวน 18 ชั่วโมงเต็มต่อสัปดาห์ โดยใช้หลักสูตรเฉพาะ Young Leader ที่ GENT ออกแบบหลักสูตรร่วมกับอาจารย์จากทางโรงเรียน Nanyang โดยเน้นให้น้องๆได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษ และกล้าแสดงออก อีกทั้งยังเสริมการทำงานกลุ่ม และการพัฒนาทักษะในด้านการนำเสนอ ซึ่งวิธีการเรียนเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาต่อในต่างประเทศในอนาคต โดยในชั้นเรียนจะประกอบไปด้วยนักเรียนไม่เกิน 15 คน โดยจัดแบ่งตามระดับภาษาอังกฤษซึ่งจะทำการทดสอบในวันแรกของการเรียน อีกทั้งมีการเสริมหลักสูตรให้น้องๆได้ลองใช้ภาษาจีนควบคู่ไปกับการเรียนวัฒนธรรมของประเทศสิงคโปร์อีกด้วย ทั้งนี้เมื่อจบหลักสูตร น้องๆจะได้รับใบประกาศนียบัตรจากทางสถาบันอีกด้วย

กิจกรรมฝึกภาษาซัมเมอร์สิงคโปร์นอกห้องเรียนกับ GENT

หลังจากเรียนภาษาในชั้นเรียนช่วงเช้าจบแล้ว ทาง GENT ยังจัดกิจกรรมทัศนศึกษายามบ่าย ให้น้องๆ ได้ฝึกภาษาอังกฤษกันเพิ่มเติม ตามสถานที่สำคัญต่างๆ ในประเทศสิงคโปร์ ถ่ายรูปกับ Merlion แล้วไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในเอเชีย เพื่อชมทัศนียภาพของประเทศสิงคโปร์ที่ Singapore Flyer เข้าชมสวนพฤกษศาสตร์เก่าแก่ ที่มีอายุมากกว่า 150 ปี อย่าง Singapore Botanic Garden และเป็นสวนที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก และ สวนพฤกษศาสตร์ที่มีต้นไม้นานาพันธุ์หลากหลายชนิดที่จัดขึ้นตามฤดูกาล Gardens by the Bay เข้าชม พร้อมกับถ่ายรูปกับ Super Trees ที่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของสิงคโปร์ จากนั้นเข้าชมพิพิธภัณฑ์ของ Singapore City Gallery สถานที่ๆ รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับความก้าวหน้าของประเทศสิงคโปร์ในการวางผังเมืองของประเทศ ในพื้นที่สำคัญกว่า 10 แห่ง และชมแหล่งวัฒนธรรมจีนที่ China Town

ยิ่งไปกว่านั้น มาเรียนซัมเมอร์ที่ประเทศสิงคโปร์นี้ครั้งนี้ น้องๆ ยังจะได้ทัศนศึกษาเต็มวันอีก 2 ครั้ง ที่สวนสนุกระดับโลก สนุกสนานกับเครื่องเล่นมากมายและโชว์สุดพิเศษจาก Hollywood อย่าง Universal Studios และเข้าชม S.E.A. Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของสิงคโปร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียพร้อมชมอุโมงค์ใต้ทะเลที่ Sentosa

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนซัมเมอร์ที่สิงคโปร์ สามารถติดต่อทางทีมงาน Gent Edutainment ได้ ผ่านช่องทางต่อไปนี้

Tel : 02-489- 4798-9

Hotline : 088-884-5004 / 088-885-9005

Fax: 02-489- 4800 ext. 20

Address : 333/117 โครงการ VISTA PARK

สาทร-ปิ่นเกล้า บางขุนกอง บางกรวย นนทบุรี 11130

Line ID: gentedutainment, @gentedutainment

Facebook: https://www.facebook.com/gentedutainment

Twitter: https://twitter.com/oum_varisa

Instagram: https://www.instagram.com/gentedutainment/

เว็บไซต์: https://www.gentedutainment.com

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที