ไอดอลลี่

ผู้เขียน : ไอดอลลี่

อัพเดท: 02 ต.ค. 2019 02.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10470 ครั้ง

ก่อนจะตกลงใจเล่าเรียนต่อปริญญาโท ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงอดสงสัยมิได้ว่าอาชีพไหนกันนะที่จะมาแรงในอนาคต


3 สายอาชีพแห่งอนาคต เลือกให้ถูกมีชัยไปกว่าครึ่ง

ก่อนจะตกลงใจเล่าเรียนต่อปริญญาโท ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงอดสงสัยมิได้ว่าอาชีพไหนกันนะที่จะมาแรงในอนาคต และสามารถเลี้ยงดูตนเองได้อย่างไม่ขัดสน? ซึ่งปัจจุบันปฏิเสธมิได้เลยว่า technology เป็นสิ่งที่เข้ามามีหน้าที่ต่อการดำเนินชีวิตเป็นจำนวนมากเหลือเกิน

นักบริหารความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

หลายบริษัทมีส่วนงานที่เชื่อมโยงกันระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่การตำหนิดต่อประสานงานกันตามหน้าที่หลักของบริษัทแล้ว (core job) การบริหาร รักษาความสัมพันธ์ รวมทั้งปรับปรุงแก้ไขความขัดแย้งที่อาจกำเนิดขึ้นระหว่างวิธีการทำงานของทั้งคู่บริษัท ก็เป็นอีกหนึ่งงานสำคัญที่จะก่อให้กำเนิดความสัมพันธ์ระหว่างระยะยาวระหว่างสองบริษัท ที่จะมีผลดีต่อการเจรจา และวิธีการทำธุรกิจเข้าร่วมกันในระยะยาว นักบริหารความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จึงจะต้องมีความรู้ความสามารถ ความรู้เรื่องเกี่ยวพันกับประเทศนั้นๆ อย่างลึกซึ้ง รู้จักการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม เพื่อจะปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวกลาง ประสานผลตอบแทนระหว่างทั้งคู่หน่วยงาน รวมถึงรักษาผลตอบแทนสูงสุดของบริษัท

วิศวกรยานยนต์แห่งอนาคต

โดยหลักสูตรวิศวกรรม technology ยานยนต์ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ในอนาคตอันใกล้ยานพาหนะขับขยับเขยื้อนด้วยซ้ำน้ำมันจะน้อยลง แทนที่ด้วยซ้ำยานพาหนะที่ขับขยับเขยื้อนด้วยซ้ำไฟฟ้า (Electric Vehicle) และ hydrogen  อาชีพวิศวกรยานยนต์แบบเดิมๆ จึงเริ่มไม่ตอบโจทย์อุตสาหกรรมยานยนต์ยุคใหม่ได้ จึงจะต้องเป็นวิศวกรยานยนต์สมัยใหม่รับกับทางเลือกในอนาคต รองรับกับที่เมืองไทยยังเป็นฐานการผลิตอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่มีบริษัทผลิตยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์รวมกว่า 1,500 แห่ง

นัก technology ชีวภาพ

เมื่อเกษตรกรรมเป็นไปได้มากยิ่งกว่าของกินล่อเลี้ยงชีวิต ในระหว่างแนวทางผลิตยังยังสามารถนำกากเหลือทางการเกษตรมาพัฒนาเป็นพลังงานตอบแทน จึงจัดมีประโยชน์ทั้งคู่ข้างในหนึ่งทางที่มีความหมายอย่างมากในอนาคต

ข้อสรุปของอาชีพทั้งนั้นนั้นเป็นเพียงแค่กระบวนการ หรือแนวโน้มที่จะกำเนิดขึ้นในอนาคต หากคนรับทราบ data ข่าวสารกันมาก ๆ และหันไปทำอาชีพคล้ายๆกันไปหมด อาชีพพวกนั้นก็คงจะหมดเสน่ห์ และแปลงเป็นอาชีพล้นท้องตลาดเช่นเดียวกับที่เคยกำเนิดกับอาชีพอื่น ๆ ก็เป็นได้ ทางที่ดีเราควรเล่าเรียนในสิ่งที่เราถนัด เลือกประกอบอาชีพที่เหมาะกับเรา และใกล้เคียงกับท้องตลาด ก็จะประสบผลสำเร็จได้อย่างไม่ต้องสงสัยที่สุด

ท่านจะพบว่ามีสายอาชีพใหม่ๆ ที่น่าพอใจเกิดมากมาย หากท่านเลือกเล่าเรียนในสายอาชีพที่มีความจำเป็นของท้องตลาดสูง ย่อมเป็นตัวบ่งชี้ว่าท่านจะมีบทบาทการงานที่ดี รายได้ดิบได้ดี มีประสิทธิภาพชีวิตที่ดี และสามารถสร้างคุณค่าให้กับครอบครัวและสังคมได้

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที