MeMothisa

ผู้เขียน : MeMothisa

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2020 15.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 35109 ครั้ง

ใครที่ต้องการสั่งผลิตเสื้อผ้าแน่นอนว่าต้องอยากได้ โรงงานผลิตเสื้อผ้า ที่ดีที่สุด แล้วโรงงานผลิตเสื้อที่ไหน จะตอบโจทย์ในการสั่งผลิตยูนิฟอร์มเสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อประเภทอื่นๆ มากที่สุด ที่นี่มีคำตอบ


8 เนื้อผ้ายอดนิยมใช้ผลิตเป็นชุดยูนิฟอร์ม ถ้าไม่รู้จะเลือกเนื้อผ้าไหนดี ต้องอ่าน !

8 เนื้อผ้ายอดนิยมใช้ผลิตชุดยูนิฟอร์ม

สำหรับหน่วยงานหรือองค์กรที่ต้องการ เสื้อโปโล เสื้อยืด หรือชุดยูนิฟอร์ม เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กร เนื้อผ้าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้งานออกมาดีมีคุณภาพ ช่วยเสริมบุคลิกให้ผู้สวมใส่ ทำให้คนในองค์กรดูเป็นทีมเวิร์คและดูเป็นมืออาชีพ
 
สำหรับเนื้อผ้ายอดนิยมที่นำมาผลิตเสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อช็อป หรือ เสื้อผ้าอื่นๆ ที่นำมาผลิตเป็นชุดยูนิฟอร์ม มีดังนี้
 
เนื้อผ้า TK

เนื้อผ้า TK

ผ้า TK มีคุณสมบัติที่ยืดหดตัวได้ดี  อยู่ทรงใส่สวย และเนื้อผ้ามีความนิ่ม แต่มีข้อเสียตรงที่เนื้อผ้าจะไม่ค่อยซับเหงื่อ การระบายอากาศไม่ดีเท่าเนื้อผ้าราคาสูง  
เนื้อผ้า TK เป็นเนื้อผ้าที่นิยมนำมาทำเสื้อโปโล เพื่อเป็นของขวัญของชำร่วยในเทศกาลต่างๆ ของบริษัท เพราะเป็นผ้าที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม ใส่สบาย และราคาก็ไม่แพงจนเกินไปด้วย 
เนื้อผ้า TK34 เป็นเนื้อผ้าหน้าเรียบ ที่เหมาะกับการทำเสื้อยืด ราคาอาจจะสูงกว่าผ้า TK ธรรมดา เล็กน้อย แต่คุณภาพที่ได้ ดีกว่า มีเนื้อสัมผัสที่นิ่มกว่า ไม่หยาบกระด้าง ทำให้ใส่สบาย

เนื้อผ้า TC

ผ้า TC เป็นผ้าที่เหมาะสำหรับการผลิตเสื้อโปโล เพราะเป็นผ้าผสมระหว่าง cotton 35% และ Polyester 65% (ผ้าใยสังเคราะห์) บริษัทต่างๆ จึงนิยมนำผ้า TC มาทำเสื้อโปโลของบริษัท เพื่อให้พนักงานได้สวมใส่ เหมาะทั้งใส่ทำงานในออฟฟิตและออกไปติดต่อลูกค้าข้างนอก ด้วยคุณสมบัติของเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่น มีความนุ่ม เนื้อสัมผัสไม่หยาบ ใส่แล้วสบายและยังมีคุณสมบัติพิเศษในการระบายอากาศได้ดีกว่าเนื้อผ้า TK อีกด้วย
 
เนื้อผ้า Dry Tech

เนื้อผ้า Dry TECH

ผ้า DRY TECH เป็นนวัตกรรมใหม่ของการทอผ้าแบบใหม่ เพราะเป็นการผสมระหว่าง ผ้า Cotton และ Micro Fiber Polyester  ผ้าจึงมีความยืดหยุ่นสูง เวลาสวมใส่ ทำให้รู้สึกเบาสบาย และเนื้อผ้าช่วยดูซับน้ำและระบายอากาศได้ดี  จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน แต่เนื้อผ้าแบบ Dry TECH ก็มีข้อเสียเหมือนกัน คือ จะยับง่าย แต่ก็สามารถแก้ไขด้วยการรีดได้ 

เนื้อผ้า Micro

ผ้า Micro  หรือ Microfiber เป็นผ้าใยสังเคราะห์ Polyester มีเนื้อผ้าเรียบเนียน สัมผัสนุ่ม น้ำหนักเบา ระบายอากาศและความชื้นได้ดี เพราะมีเส้นใยเล็ก มีช่องว่างในเนื้อผ้า เนื้อผ้ายับยาก แต่มีข้อเสียคือ ซับเหงื่อได้ไม่ดี  ผ้า Micro จึงเหมาะกับนำมาทำเสื้อกีฬามากกว่า

เนื้อผ้า Cotton

เนื้อผ้า COTTON

ผ้า Cotton หรือผ้าฝ้าย  มีคุณสมบัติเด่นคือ เนื้อนุ่ม เบาสบาย เนื้อสัมผัสเรียบเนียน ดูซับน้ำและระบายอากาศได้ดี แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ สีตก และเกิดการหดย้วยได้ หลังจากมีการใช้งานและซักหลายๆ ครั้ง  เหมาะสำหรับทำเสื้อยืดหรือเสื้อโปโลก็ได้เช่นกัน

เนื้อผ้า คอมทวิวล์

ผ้าคอมทวิวล์ เป็นผ้าที่ผสมระหว่างผ้าใยสังเคราะห์ Polyester และผ้าใยธรรมชาติ หรือผ้า Cotton ซึ่งมีความหนา เนื้อผ้าสปริงตัวได้ดี ด้วยใช้เส้นใยขนาดเล็กทำให้เนื้อผ้าละเอียด  ซึ่งขั้นตอนของผ้าชนิดนี้ จะใช้การเผาขนก่อนทอ จึงทำให้ผ้ามีความเงากว่าปกติ  ซึ่งผ้าชนิดนี้จะนิยมนำมาทำชุดยูนิฟอร์ม เสื้อชอปช่าง กางเกง ผ้าคอมทวิวล์ ก็มีข้อเสียตรงที่ เมื่อใช้ไปนานๆ สีจะซีด และมีรอยขุยตามเนือ้ผ้าผ้า

เนื้อผ้าโอร่อน

ผ้าโอร่อน  เป็นผ้าที่มีความสวยงามมีสีสันสดใส  เน้นการตัดกัน ของสีเข้มกับสีอ่อน ซึ่งแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ คือ ผ้าเนื้อบาง เหมาะสำหรับการนำมาตัดเสื้อเชิ้ต และผ้าเนื้อหนา เหมาะสำหรับนำมาตัดชุดยูนิฟอร์ม เช่น เสื้อช็อป
 
ผ้าเหล่านี้เป็นผ้ายอดนิยมที่หน่วยงาน องค์กรต่างๆ นิยมนำมาตัดเสื้อยืด เสื้อโปโล ชุดยูนิฟอร์ม ให้กับพนักงานได้สวมใส่ และทำเป็นของขวัญของชำร่วยในโอกาสพิเศษต่างๆ  ซึ่งผ้าแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ขึ้นอยู่กับความต้องการที่จะนำไปใช้งาน  ดังนั้นก่อนเลือกเนื้อผ้าควรรู้ก่อนว่าลักษณะการใช้งานเป็นแบบไหน แล้วค่อยเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะกับการใช้งาน ก็จะทำให้เสื้อมีอายุการใช้งานที่นาน และผู้สวมใส่ก็ได้แบบสบาย เกิดความคล่องตัวในการทำงาน  ไม่ต้องสั่งตัดบ่อยๆ เป็นการประหยัดงบประมาณของบริษัทด้วย
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที