BlueOChic

ผู้เขียน : BlueOChic

อัพเดท: 12 มี.ค. 2007 08.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5756 ครั้ง

ลองมาดูไอเดียของแปลกๆของญี่ปุ่นกัน


ญี่ปุ่นช่างคิด

ญี่ปุ่นช่างคิด

 


ไอศกรีมหอยนางรมทอด

   19681_ice.jpg

             ไอศกรีมหอยนางรมทอดขณะนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่ตลาดขายอาหารทะเลชื่อ โกมิโนะอิจิ ของสมาคมชาวประมง เขตฮินาเซะ เมืองบิเซน จังหวัดโอกายาม่า สถานที่ที่นิยมเลี้ยงหอยนางรม ไอศครีมนี้ราคา250 เยน เริ่มจำหน่ายในฤดูหนาวนี้ บางวันจำหน่ายได้ถึงหนึ่งร้อยชิ้น

ไอศกรีมหอยนางรมนี้ทำจากหอยนางรมทอดสองชิ้นวางไว้บนไอศกรีม จิ้มกับซีอิ้วสำหรับปลาดิบ แล้วรับประทาน หอยนางรมนี้ คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า รสชาติของนมจากทะเล จึงทำให้รสชาติของไอศกรีมชนิดนี้ไม่เหมือนใครตรงที่มีความกลมกลืนระหว่างนมจากทะเลและนมจากท้องทุ่ง ซึ่งก็คือนมวัวนั่นเอง

ที่ตลาดของสมาคมชาวประมง เขตฮินาเซะ จะเต็มไปด้วยบรรยากาศที่คึกคักคราคร่ำไปด้วยพ่อค้าและแม่ค้าที่ต่างร้องตะโกนขายปลาสดๆ คุณภาพดี ราคาถูกในตลาดสดกันอย่างสนุกสนาน ตลาดเปิดตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าเป็นต้นไป ใครที่อยากสัมผัสรสชาติสดใหม่ของอาหารทะเลและเสน่ห์อันน่าประทับใจของตลาดขายปลาแบบญี่ปุ่น เชิญไปสัมผัสได้ที่นี่

ที่อยู่ : Hinase-cho, Bizen-shi, Okayama-ken
วิธีไป : ใช้เวลาเดินห้านาทีจากสถานีฮินาเซะรถไฟสายเจอาร์

http://www.megumiwebpage.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&Category=megumiwebpagecom&thispage=1&No=302257

 

 

19681_otoko_thumb01.jpg

 

หมากฝรั่งโอะโตะโกะคะโอะรุ (ผู้ชายที่มีกลิ่นหอม) สำหรับผู้ชาย เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่จากบริษัทคะเนโบ  ปราศจากน้ำตาลแต่มีกลิ่นหอมพิเศษที่ไม่เพียงให้ความหอมเวลาเคี้ยวเท่านั้น แต่หมากฝรั่งชนิดนี้มีกลิ่นหอมที่ร่างกายสามารถซึมซับเข้าไปและขับออกทางผิวหนัง ทำให้มีกลิ่นตัวหอมกรุ่นด้วยกลิ่นกุหลาบ ราคาเพียงชิ้นละ 120 เยน (รวมภาษีแล้ว 126 เยน) ขณะนี้เป็นที่นิยมของกลุ่มผู้ชายวัยเริ่มทำงานของญี่ปุ่นจนผลิตไม่ทันกับความต้องการ  ช่วงนี้ถึงกับต้องงดการจำหน่ายไปเลยทีเดียว

เว็บไซต์:
http://www.kanebofoods.co.jp/goods/okasi/otoko.html

อ้างอิงจาก http://www.megumiwebpage.com/index.php?lay=boardshow&ac=webboard_show&Category=megumiwebpagecom&thispage=2&No=292242


ซูชิน่ากินเนอะ แต่มีเอาไว้ใช้ ช่างประดิษฐ์ประดอยกันจริง

19681_SS.jpg

เสื้อยืดพกพา ไม่รู้ของญี่ปุ่นหรือเปล่า  แต่เอามาให้ดูเล่นๆ

เสื้อยืด แบบพกพา (เสื้อตัวจิ๋ว–>ใหญ่เพราะน้ำ)


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที